Xúc động clip người bà 73 tuổi hóa 'cameraman' trong lễ tốt nghiệp đại học của cháu trai

Clip người bà cố gắng tiến lên sát sân khấu để ghi lại khoảnh khắc đặc biệt của cháu trai trong lễ tốt nghiệp đại học khiến nhiều người xúc động.

Lễ tốt nghiệp đại học là sự kiện quan trọng của mỗi sinh viên, đánh dấu bước trưởng thành sau một thời gian nỗ lực, phấn đấu và mở ra hành trang vững bước vào đời. Đặc biệt, sự kiện này cũng có ý nghĩa rất lớn đối với nhiều gia đình. Chính vì thế, trong buổi lễ tốt nghiệp không thể thiếu sự góp mặt của những người thân của tân cử nhân. 

Mới đây, mạng xã hội có lan truyền đoạn clip ghi lại khoảnh khắc người bà xuất hiện trong lễ tốt nghiệp đại học của cháu trai với vị trí “cameraman” (người quay phim) đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. 

Theo nội dung đoạn clip, khi nam sinh viên đang tiến lên để nhận bằng tốt nghiệp thì người bà đã nhanh chóng đi từ hàng ghế khán giả lên sát sân khấu để quay clip ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này. Người bà vừa giơ tay vẫy chào vừa cầm điện thoại để ghi hình. Phía trên sân khấu, người cháu tiến đến đâu thì phía dưới sân khấu, người bà tiến đến đó, quyết tâm bắt trọn khoảnh khắc. 

Đoạn clip trên đã nhận về “bão tim” từ cộng đồng mạng, ai nấy đều dành lời khen cho sự đáng yêu và tình cảm đáng trân trọng của người bà dành cho cháu trai. Chắc chắn, bà đang vô cùng hạnh phúc và tự hào khi chứng kiến khoảnh khắc đánh dấu sự trưởng thành của cháu mình. 

Theo tìm hiểu của PV Infonet, trong buổi lễ tốt nghiệp của nam sinh viên này còn có sự góp mặt của người ông. Dù tuổi đã cao, phải chống gậy song ông vẫn không muốn bỏ lỡ ngày trọng đại của cháu trai. Hình ảnh bà dìu ông cùng tiến vào hội trường khiến nhiều người xúc động. 

Được biết, tân cử nhân trong clip này là Khổng Mạnh Đức (Hà Nội) - sinh viên ngành ICT khoá 1 của Đại học Công nghệ Swinburne Việt Nam.

Chia sẻ với Infonet, Mạnh Đức cho biết: “Trong buổi lễ tốt nghiệp của mình vừa qua có sự tham dự của ông bà và gia đình. Ông mình 81 tuổi, còn bà 73 tuổi, đều đang sinh sống ở Hà Nội. Dù tuổi đã cao nhưng cả 2 ông bà đều đến chúc mừng khiến mình rất xúc động và hạnh phúc”. 

Người bà tiến sát đến sân khấu để ghi lại khoảnh khắc đặc biệt của cháu
Cụ bà dìu cụ ông đến tham dự lễ tốt nghiệp của cháu
Ông bà chụp ảnh cùng cháu trai trong ngày tốt nghiệp đại học.

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

- Bà đáng yêu quá!

- Bà luôn muốn là người chứng kiến và ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt nhất trong cuộc đời của cháu.

- Buổi tốt nghiệp hôm đó cả hai ông bà cùng đến để chúc mừng cho bạn nam này. Nhìn vô cùng ngưỡng mộ và trân trọng tình cảm ông bà dành cho cháu của mình.

- Cháu trai của bà như kiểu người nổi tiếng luôn, được săn đón hết cỡ!

Bạch Dương

Ảnh: NVCC

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Hơn 12.000 học sinh, sinh viên được đào tạo về công nghệ AI

Đến nay đã có hơn 12.000 học sinh, sinh viên đến từ 95 trường học tại 21 tỉnh thành trên cả nước được đào tạo về vạn vật kết nối, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Ngành hoa cây cảnh Việt Nam, cơ hội cho người trẻ

Gần 45.000 ha trồng hoa, cây cảnh với sản lượng đạt hơn 45.000 tỷ đồng mỗi năm, kim ngạch xuất khẩu hoa vượt mốc 100 triệu USD, Việt Nam khẳng định vị thế trong ngành hoa cây cảnh khu vực và quốc tế.

Đang cập nhật dữ liệu !