Câu chuyện xúc động bà nội 83 tuổi vượt gần 2000km dự lễ tốt nghiệp đại học của cháu gái

Dù tuổi đã cao nhưng bà nội vẫn vượt gần 2000km để tham dự lễ tốt nghiệp của cháu gái, thực hiện di nguyện của người chồng quá cố. Câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận về "cơn mưa thả tim” từ mọi người.

Những năm đại học là khoảng thời gian đáng nhớ, lưu dấu nhiều kỷ niệm trong cuộc đời mỗi người. Ngày tốt nghiệp, ai cũng muốn xuất hiện thật rạng rỡ với niềm vui vô bờ bến bên gia đình, thầy cô và bạn bè. Dịp này chúng ta cũng dễ bắt gặp nhiều câu chuyện xúc động về tình người.

Mới đây, trường ĐH Công nghệ Miền Đông (Huyện Thống Nhất, Đồng Nai) tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 300 tân dược sĩ, cử nhân thuộc 4 ngành khác nhau. Trong buổi lễ, ngoài niềm tự hào cũng có những giọt nước mắt xúc động. Câu chuyện bà nội vượt gần 2000km để thực hiện di nguyện của chồng mình là tham dự lễ tốt nghiệp của cháu gái đã nhận được nhiều lượt chia sẻ, “thả tim” từ cộng đồng mạng. 

Theo tìm hiểu của Infonet, nhân vật chính trong câu chuyện trên là tân dược sĩ Nguyễn Thị  Tâm (SN 1999, phó bí thư đoàn trường ĐH Công nghệ Miền Đông) và bà nội Nguyễn Thị Hiền (83 tuổi, ở huyện Yên Thế, Bắc Giang). 

Minh Tâm cho biết cô ở với ông bà nội đến năm 8 tuổi. Sau đó, gia đình chuyển vào Nam sinh sống nên cô cũng theo vào học tập từ đó đến nay. Cô rất bất ngờ, hạnh phúc khi câu chuyện của mình và bà nội được lan tỏa đến mọi người. 

“So với các chị em trong nhà, mình may mắn được bà vào dự lễ tốt nghiệp. Bà không bắt mình học thật giỏi nhưng lúc nào cũng động viên cố gắng để có công việc tốt. Khi bà phát biểu xong, bà hỏi mình lúc nào về nhà thưởng quà. Tấm bằng tốt nghiệp là món quà mình muốn dành cho bà, cho bố mẹ, đó là những người sinh thành, dưỡng dục và đồng hành cùng mình trong tất cả chuyện vui, buồn từ nhỏ đến giờ”, Minh Tâm bộc bạch. 

Minh Tâm kể, vì đã ngoài 80 tuổi nên bà nội hay quên. Đợt này, bà được chị gái họ của Minh Tâm đưa vào Nam bằng máy bay. Sau lễ tốt nghiệp, gia đình sẽ đưa bà đi du lịch trước khi đưa bà về lại ngoài Bắc. 

“Lần nào về quê bà cũng cho mình tiền. Bà đều cho giấu, nói mình cất đi vì sợ bố mắng. Lần này vào, bà cho mình kẹo lạc, chè lam là những món bà hay làm ở nhà. Có lần mình bị đau dạ dày, bà lo lắng, khóc sốt sắng, la mắng bố mẹ mình phải đưa lên viện. Đến bây giờ bà vẫn hay gọi hỏi mình còn đau dạ dày không, ăn uống được không. Bà đã lớn tuổi nhưng vẫn quan tâm mình những điều nhỏ nhặt, đó là điều mình thấy hạnh phúc và luôn nhớ mãi”, Tâm chia sẻ. 

Tại buổi lễ tốt nghiệp, bà nội của Minh Tâm đã chia sẻ đầy xúc động: “Tuy đường sá xa xôi cách trở, sức khỏe cũng đã yếu nhưng khi nghe tin cháu gái tốt nghiệp đại học thì tôi vẫn quyết tâm đến đây. 

Được tận mắt nhìn thấy cháu tôi đứng trên bục nhận tấm bằng được đổi lấy bằng sự nỗ lực và niềm hy vọng của cả gia đình, tôi thật sự cảm thấy rất hạnh phúc và khỏe hơn rất nhiều. Cảm ơn nhà trường và thầy cô đã tạo điều kiện cho cháu tôi được như ngày hôm nay”. 

Minh Tâm chụp ảnh cùng bà nội và người thân trong ngày lễ tốt nghiệp.

Ngoài hoàn thành tốt chương trình học của trường, tân dược sĩ Minh Tâm còn là một phó bí thư Đoàn năng nổ. Vừa qua, cô vinh dự nhận danh hiệu cán bộ đoàn xuất sắc tiêu biểu của tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2017 - 2022.  Sau khi tốt nghiệp, Minh Tâm dự định sẽ xin ở lại trường ĐH Công nghệ Miền Đông để giảng dạy, tiếp tục cống hiến.  

Bạch Dương

Ảnh: NVCC

Bí quyết thành công của doanh nhân vĩ đại nước Nhật Hirooka Asako

Bí quyết thành công của Hirooka Asako là luôn đặt sự phát triển của gia tộc vào sự phát triển của đất nước, hướng tới cái mới, phục vụ lợi ích xã hội.

50 học sinh Nghệ An bị bắt nghỉ học để phản đối phương án 'siết' xe điện

Chưa đồng tình về phương án quản lý việc kinh doanh xe điện 4 bánh, nhiều phụ huynh ở Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã yêu cầu con nghỉ học để phản đối.

Đạp xe 32.000 km, thiếu niên 17 tuổi hoàn thành chuyến đi qua 14 nước

Hành trình của Liam trên chiếc xe đạp bắt đầu từ Alaska đến Argentina, qua 14 quốc gia, kéo dài 527 ngày. Trong cuộc phiêu lưu đó cậu nhiều lần bị cướp, phải nằm viện 1 tháng, thậm chí có lúc viết sẵn di chúc.

Vụ ngộ độc tập thể ở Tiểu học Kim Giang: Phát hiện vi khuẩn trong thịt gà

Nguyên nhân ban đầu khiến hơn 70 học sinh trường Tiểu học Kim Giang nhập viện là do vi khuẩn tụ cầu vàng nhiễm vào thịt gà có trong suất ăn trưa.

Bi kịch thủ khoa ĐH: Lương 438 triệu/tháng, tự tử vì áp lực công việc

Trần Cần từng là thủ khoa đại học. Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, anh gia nhập bộ phận công nghệ quảng cáo của Facebook với mức lương 220.000 USD/năm, nhưng tự tử ở tuổi 38 vì áp lực công việc.

Giới trẻ Mỹ chia tay smartphone, quay về với điện thoại ‘cục gạch’

Điện thoại phổ thông, còn gọi là “cục gạch” với tính năng nghe gọi cơ bản, có thể đang trở nên lỗi mốt trên toàn cầu, nhưng tại Mỹ lại là một câu chuyện khác.

Phim chiếu mạng tràn lan cảnh nóng, bạo lực, quản thế nào?

Trong khi những bộ phim chiếu rạp phải chịu sự kiểm duyệt gắt gao của Hội đồng duyệt phim quốc gia và dán nhãn chi tiết thì những bộ phim chiếu mạng dường như bị thả nổi.

Người trẻ cần kỹ năng số và ngoại ngữ để sinh tồn trong thời đại 4.0

Theo các chuyên gia, kỹ năng số, năng lực số, khả năng sáng tạo và ngoại ngữ là những kỹ năng sống còn mà người trẻ cần có trong thời đại công nghệ số.

Mỗi học sinh đi ngoại khóa, giáo viên chủ nhiệm được 10.000 đồng?

Một trường THCS tổ chức cho học sinh đi ngoại khoá với kinh phí 400.000 đồng/em. Thông tin gây chú ý lại là mỗi học sinh đi, giáo viên chủ nhiệm sẽ được 10.000 đồng từ công ty du lịch.

Tặng sách, lan tỏa văn hóa đọc tại 2 trường học ở vùng cao Hà Giang

Khoảng 1.000 cuốn sách vừa được trao tặng sẽ giúp lan tỏa văn hóa đọc tại Trường THPT Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc) và Trường THCS & THPT Tùng Bá (huyện Vị Xuyên).

Đang cập nhật dữ liệu !