Xuất khẩu 1000 tấn vải thiều/ngày

Hơn tuần nay, tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai có tới hàng trăm chuyến xe các loại vận chuyển vải thiều xuất khẩu sang thị trấn Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Xuất khẩu 1000 tấn vải thiều/ngày

Theo Ban Quản lý Kinh tế các khu cửa khẩu tỉnh Lào Cai, từ giữa tháng 6 đến nay đã có 16.256 tấn vải thiều xuất khẩu sang Trung Quốc qua cửa khẩu này, trong đó có 5.967 tấn xuất khẩu chính ngạch, còn lại là xuất khẩu tiểu ngạch.

Xuất khẩu 1000 tấn vải thiều/ngày

Hàng trăm xe chở vải thiều xuất khẩu sang Trung Quốc

Giá vải thiều xuất khẩu chính ngạch bình quân khoảng 16.000 đồng/kg, còn giá xuất khẩu tiểu ngạch biến động hàng ngày, đặc biệt không có tình trạng hàng hoá quá ế ẩm như một vài vụ trước. Các sản phẩm vải thiều xuất sang vùng Tây Nam Trung Quốc đều được ướp đá lạnh và đóng trong hộp xốp kín theo tiêu chuẩn 25kg/hộp.

Tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai, mỗi ngày có hơn 1.000 tấn vải thiều, chủ yếu là của vùng Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) xuất khẩu sang Trung Quốc. Vì thế, việc thông quan ở bãi kiểm hàng của phía Hà Khẩu (Trung Quốc) qua cầu chậm.

Trước thông tin một số thương nhân Trung Quốc sang Lào Cai và Bắc Giang chọn mua vải thiều giá cao, số lượng nhiều, ông Đoàn Đình Khôi- Trưởng ban quản lý các khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Lào Cai cho rằng: Đây là việc làm bình thường, không nên suy diễn quá thái gây bất lợi tới thị trường xuất khẩu...

Vụ vải thiều năm 2010 đã có hơn 40.000 tấn quả tươi được xuất khẩu sang thị trường vùng Tây Nam Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai./.

Theo VOV news

Theo VOV news

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.