Xuất hiện chậu lan Trần Mộng hơn 2 tỷ siêu hiếm ở Hà Nội

Một đại gia ở Hà thành đã chi tới hơn 2 tỷ để mua 8 chậu lan Trần Mộng xanh ngọc siêu hiếm về chơi Tết Nguyên đán 2020, đồng thời làm quà tặng bạn bè dịp này.

Vài năm trở lại đây, địa lan Trần Mộng hay còn gọi là địa lan kiếm Trần Mộng - loại hoa lan xuất hiện trong giấc mộng vua Trần - luôn gây sốt trên thị trường hoa Tết dù giá của chúng khá đắt đỏ, dao động từ 300.000 đồng đến 2 triệu đồng mỗi cành.

Năm nay, còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Canh Tý, nhưng thị trường lan Trần Mộng đã nhộn nhịp khách mua bán. Trong đó, loại lan Trần Mộng xanh ngọc siêu hiếm được khách đặt mua từ khá sớm dù giá của dòng lan này lên tới 2-3 triệu đồng/cành tùy độ dài và số bông hoa có trên cành.

Lan Trần Mộng xanh ngọc trên thị trường có giá tới 2-3 triệu đồng/cành tùy loại

Trao đổi với PV.VietNamNet, anh Nguyễn Xuân Hòa - một đầu mối bán lan Trần Mộng ở Hà Đông (Hà Nội), cho biết, thị trường Tết năm nay lan Trần Mộng hiếm hơn năm ngoái bởi đợt vừa rồi các nhà vườn chuyển lan xuống Sapa chăm sóc nhưng trúng đợt có sương muối, nhiều nhà vườn mất trắng vụ lan Tết.

Dù giá siêu đắt đỏ nhưng đại gia vẫn chi hàng tỷ đồng săn mua loại hoa này về trưng Tết

“Các chậu khủng ít hơn năm ngoái, còn dòng lan Trần Mộng xanh ngọc thì vẫn siêu hiếm, giá vô cùng đắt đỏ”. Anh Hòa cho biết, những chậu khủng gần trăm cành và trên trăm cành đến nay hầu như đều đã có chủ, chỉ chờ hoa bung nở là bọn anh sẽ chuyển cho khách.

Anh cũng tiết lộ, năm nay một đại gia Hà thành đặt mua liền 8 chậu lan Trần Mộng xanh ngọc. Tính cả tiền vận chuyển nữa thì đơn hàng này hết khoảng hơn 2 tỷ đồng.

Theo anh Hòa, đa phần các nhà vườn trên Lào Cai chỉ trồng lan Trần Mộng hồng hoàng. Riêng dòng lan Trần Mộng xanh ngọc hiện vẫn rất ít nhà vườn trồng được vì kỹ thuật trồng và chăm sóc rất khó.

Nhưng đổi lại, dòng Trần Mộng xanh ngọc lại đẹp hơn dòng Trần Mộng hồng hoàng rất nhiều. Cành hoa của chúng dài từ 1,2-1,5m, mỗi cành có khoảng 30-40 chấu (bông hoa). Khi hoa bung nở có màu xanh như lá mạ, mùi thơm nhẹ nhàng.

Giá của chậu lan Trần Mộng xanh ngọc hay hồng hoàng đều được nhà vườn tính theo số lượng cành có trong chậu. Chậu càng nhiều cành giá càng đắt đỏ. Trong đó, giá lan Trần Mộng xanh ngọc trên thị trường thường đắt gấp 3 dòng lan Trần Mộng hồng hoàng.

“Vị đại gia này cho biết, ông rất mê lan Trần Mộng xanh ngọc. Tết Nguyên đán năm ngoái ông đã mua 2 chậu về trưng được gần 3 tháng liền. Dịp Tết Canh Tý ông ấy quyết định đắt 8 chậu này để về trưng Tết và để biếu tặng bạn bè ông”, anh Hòa chia sẻ.

Thị trường Tết Nguyên đán năm ngoái, loại lan Trần Mộng xanh ngọc được các đại gia ráo riết lùng mua về chơi Tết. Giá mỗi cành lan loại này lên tới 3 triệu đồng. Đáng chú ý, có những nhà vườn còn hạn chế, chỉ bán cho mỗi khách một chậu vì số lượng có hạn.

Một chậu lan Trần Mộng loại khủng trên 100 cành giá khoảng 300 triệu, thậm chí chậu có số lượng cành nhiều còn được đại gia đặt mua với giá gần nửa tỷ đồng. Trong khi, cùng với số lượng cành như vậy, lan Trần Mộng hồng hoàng giá chỉ hơn 100 triệu đồng.

Như Băng

Từ khóa: lan Trần mộng lan hiếm tiền tỷ đại gia Hà thành quà Tết

Izumi City - Cơ hội an cư và đầu tư bền vững tại khu Đông TP.HCM

Trong bối cảnh hạ tầng phía Đông TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng tốc đồng bộ, thị trường bất động sản ven sông Đồng Nai bắt đầu quá trình tái định vị giá trị mạnh mẽ.

BAT Việt Nam tiếp tục trao quyền kinh tế cho phụ nữ vùng biên Tây Ninh

Hơn 100 phụ nữ diện nghèo và cận nghèo ở 3 xã Đông Thành, Mỹ Quý, Nhơn Hòa Lập vừa tiếp cận nguồn vốn vay không lãi suất từ chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” do BAT Việt Nam cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh triển khai giai đoạn 2025-2026.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Sữa tươi thanh trùng ít đường Dalatmilk - lựa chọn mới lành mạnh cho cả gia đình

Sản phẩm mới vừa ra mắt của Dalatmilk có hàm lượng đường bổ sung giảm hơn 32% so với phiên bản Có đường, giữ nguyên những giá trị của dòng sản phẩm Sữa tươi thanh trùng với thành phần hoàn toàn từ sữa tươi cao nguyên, hương vị thơm ngon đặc trưng.

Doanh nghiệp đồng hành cùng Việt Nam thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045

Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam VCSF 2025 (Hà Nội, 22/8) tập trung làm rõ vai trò của doanh nghiệp trong thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045, đưa đất nước trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Số hóa và phát triển bền vững - hai trụ cột chiến lược của doanh nghiệp Việt

Theo Nghiên cứu Triển vọng Doanh nghiệp năm 2025 của Ngân hàng UOB Việt Nam, phần lớn doanh nghiệp Việt Nam đang tập trung đầu tư vào hai trụ cột chiến lược: số hóa và phát triển bền vững.

Doanh nghiệp Việt nỗ lực ‘mở lối đi riêng’ ở thị trường Hàn Quốc

Doanh nghiệp Việt Nam đã nỗ lực ghi dấu ấn tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2025 với một số sản phẩm thực phẩm, đồ uống mới, mở lối đi riêng cho các dòng sản phẩm lần đầu “mang chuông đi đánh xứ người”.

Betrimex mở Trung tâm R&D nghiên cứu và phát triển ngành dừa tại TP.HCM

Trung tâm R&D hiện đại của ngành dừa sẽ giúp Betrimex thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược trở thành trung tâm đổi mới, nghiên cứu và phát triển các giải pháp sáng tạo từ dừa.

SHB nhận giải Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam

Không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên tục đổi mới sáng tạo, mang đến các giải pháp tài chính số toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB được vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam”.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.