Xuất gần nửa triệu trứng gà mỗi ngày, Hòa Phát dẫn đầu thị phần trứng gà miền Bắc

Tập đoàn Hòa Phát cho biết, tính đến 15/9, sản lượng trứng gà của Công ty TNHH Gia cầm Hòa Phát đã dẫn đầu trong số các doanh nghiệp cung cấp trứng gà phía Bắc với sản lượng 450.000 quả/ngày.

Hiện nay, công ty bán trứng cho các đại lý lớn của Hà Nội, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Ngoài ra, công ty còn bán gà giống cho các trang trại.

Giai đoạn 1 của dự án, Gia cầm Hòa Phát sẽ cung cấp 160 triệu trứng/năm, dự kiến khi giai đoạn 2 hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ cung cấp khoảng 300 triệu trứng/năm ra thị trường.

“Điều này nhằm hiện thực hóa chiến lược của Hòa Phát trong lĩnh vực chăn nuôi gia cầm là cung cấp trên 300 triệu trứng gà sạch, chất lượng cao mỗi năm cho thị trường từ năm 2020”, Tập đoàn Hòa Phát cho hay.

Trước đó, Hòa Phát cho biết, nguồn cung trứng của Tập đoàn đến từ 2 trại gà đẻ thương phẩm với quy mô 600.000 con gà mái đẻ/năm tại Đồng Nai và Phú Thọ. Ngoài ra, Hòa Phát cũng có một trang trại gà tại Phú Thọ với quy mô 22.000 – 25.000 con.

Hòa Phát được biết đến là doanh nghiệp có thị phần số 1 về lĩnh vực thép xây dựng. Tuy nhiên, vào đầu năm 2015, Tập đoàn chính thức lấn sân sang lĩnh vực nông nghiệp bằng việc thành lập Công ty TNHH MTV Thương Mại & Sản xuất thức ăn Chăn nuôi Hòa Phát (quản lý bởi Công ty CP Phát triển nông nghiệp Hòa Phát với vốn điều lệ 2.500 tỷ đồng). Ngoài mảng thức ăn chăn nuôi gia súc, Tập đoàn còn chăn nuôi lợn, gà, bò.

Tập đoàn dự kiến đến 2020 sẽ đạt 1 triệu tấn thức ăn chăn nuôi/năm, 450.000 đầu lợn thương phẩm/năm, 75.000 bò thịt/năm và 300 triệu trứng gà sạch/năm.

Thị trường trứng gia cầm hiện có sự cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp cả trong và ngoài nước. Tại miền Bắc, ngoài C.P, Hòa Phát, còn có nhà máy chế biến trứng công nghệ cao của Công ty Ba Huân ở Phúc Thọ (Hà Nội) trị giá hơn 110 tỷ đồng với công suất xử lý 65.000 trứng/giờ. Công ty CP ĐTK miền Bắc đầu tư 800 tỷ đồng cho nhà máy sản xuất trứng sạch, tiêu chuẩn Nhật Bản tại tỉnh Phú Thọ. Một ông lớn khác là Dabaco đầu tư gần 400 tỷ đồng cho tổ hợp sản xuất giống gia súc, gia cầm tại Tuyên Quang.

D. Thùy

Một cổ phiếu tăng vọt hơn 400%, bất động sản 'dậy sóng'

Nhiều cổ phiếu bất động sản trong tháng 5 tăng 100% giá trị. Đáng chú ý, một cổ phiếu tăng hơn 400%.

Đại gia đình đám một thời Trầm Bê trở lại thương trường

Trầm Bê, đại gia nổi đình đám một thời với thương vụ thâu tóm Sacombank, trở lại thương trường với việc gia nhập HĐQT Bệnh viện Triều An. Gia đình ông từng chi phối 2 ngân hàng, 1 doanh nghiệp bất động sản, một bệnh viện, một công ty chứng khoán,...

Xe hàng ùn ùn sang Trung Quốc, tiền bán sầu riêng tăng vọt 573%

Xe chở sầu riêng ùn ùn lên cửa khẩu để xuất sang Trung Quốc. Nhờ vậy, kim ngạch xuất khẩu sầu riêng tăng đột biến 573,1%, trong đó thị trường Trung Quốc chiếm tới 84,5%.

Doanh nghiệp các ngành và mức vốn nào rút khỏi thị trường nhiều nhất?

"Doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường có xu hướng tăng nhanh hơn so với số doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường", Bộ Kế hoạch và Đầu tư cảnh báo.

Những loại gia vị rừng 'rẻ như cho' bỗng trở nên đắt đỏ

Trước kia, những loại gia vị này chỉ vài nghìn đến vài chục nghìn đồng một kg, thậm chí được cho không. Nhưng giờ đây, chúng trở nên đắt đỏ, có loại giá tới vài triệu đồng một kg.

Phó Thống đốc: 'Chúng tôi tin lãi suất còn tiếp tục giảm'

Ông Phạm Thanh Hà, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), cho biết thời gian tới, lãi suất sẽ tiếp tục giảm để hỗ trợ doanh nghiệp, nền kinh tế.

Giá vàng hôm nay 4/6: Kết thúc tuần giảm giá

Giá vàng thế giới giảm trong phiên cuối tuần sau khi báo cáo việc làm công bố và thị trường đồn đoán Fed giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng này.

Bản tin tài chính sáng 4/6: Giá vàng giảm, dầu và USD đi lên

Giá vàng thế giới giảm khi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố. Giá xăng dầu thế giới đi lên sau khi dự luật về trần nợ của Mỹ được thông qua. Còn giá USD tiếp tục tăng mạnh.

Áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu

Áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu; thu hơn 663.000 tỷ đồng tiền thuế sau 5 tháng; đề xuất giảm tới 50% nhiều khoản thu phí, lệ phí... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Giá vàng giảm, mua từ đầu tháng 5 lỗ 300.000 đồng/lượng

Giá vàng trong nước giảm, khách hàng lỗ 300.000 đồng/lượng nếu mua sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.