Xử lý vướng mắc khi triển khai Nghị quyết 11/NQ-CP

Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tư pháp về việc xử lý vướng mắc khi triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, liên quan đến việc mua sắm xe ô tô, trang thiết bị văn phòng, phương tiện làm việc,...

Xử lý vướng mắc khi triển khai Nghị quyết 11/NQ-CP

Xử lý vướng mắc khi triển khai Nghị quyết 11/NQ-CP

Trường hợp mua sắm không nằm trong dự án đầu tư xây dựng cơ bản đang triển khai thì thực hiện tạm dừng theo đúng Nghị quyết số 11/NQ-CP.

Theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, việc mua sắm xe ô tô, phương tiện vận tải chuyên dùng phục vụ các nhiệm vụ có tính cấp bách và phục vụ công tác bảo đảm an ninh, quốc phòng thực hiện tạm dừng mua sắm theo đúng Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ. Trường hợp nhất thiết phải mua để trang bị cho các cơ quan thực hiện nhiệm vụ thì Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Việc mua sắm thiết bị văn phòng, phương tiện làm việc và các tài sản khác (ngoài ô tô, phương tiện vận tải, điều hòa nhiệt độ), có giá trị từ 100 triệu đồng trở lên cũng thực hiện tạm dừng mua sắm theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ. Đối với các trường hợp còn lại sau khi cơ quan, đơn vị đã rà soát, sắp xếp lại nhưng vẫn không bảo đảm nhu cầu, nếu không mua sắm ngay sẽ không có điều kiện để thực hiện nhiệm vụ công tác thì Chủ tịch UBND tỉnh hoặc Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, ngành Trung ương quyết định cụ thể.

Đối với việc mua sắm xe ô tô, trang thiết bị của dự án có vốn ODA, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, đối với các dự án sử dụng vốn viện trợ không hoàn lại thì thực hiện việc mua sắm tài sản như kế hoạch đã thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và cơ quan, tổ chức viện trợ.

Đối với dự án sử dụng vốn vay ODA thì thực hiện theo đúng quy định tại Nghị quyết số 11/NQ-CP.

Đối với việc mua sắm ô tô, trang thiết bị của những dự án đầu tư xây dựng cơ bản đang triển khai, trong trường hợp mua sắm thuộc dự án đầu tư xây dựng cơ bản đang triển khai thì thực hiện theo tiến độ của gói thầu. Trường hợp mua sắm không nằm trong dự án đầu tư xây dựng cơ bản đang triển khai thì thực hiện tạm dừng theo đúng Nghị quyết số 11/NQ-CP.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn thực hiện.

Trước đó, trong tháng 6/2011, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp với các cơ quan liên quan, UBND các tỉnh, thành phố rà soát, kiểm tra ngay việc thực hiện quy định tạm dừng mua xe ô tô từ ngân sách nhà nước theo đúng quy định tại Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ; đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm, đúng quy định đối với tất cả các trường hợp vi phạm.

Theo baodientu.chinhphu.vn

Theo baodientu.chinhphu.vn

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !