Xử lý nghiêm vụ thầy giáo đánh học sinh ở trường cấp 3 Bắc Yên Thành

Sau khi vụ việc một thầy giáo ở Trường THPT Bắc Yên Thành (Nghệ An) đánh học sinh vì sử dụng điện thoại trong giờ học khi chưa được phép, Sở GD&ĐT tỉnh này đã chỉ đạo xử lý nghiêm vì vi phạm đạo đức nhà giáo.

{keywords}
Trường THPT Bắc Yên Thành, nơi xảy ra vụ việc.

Chiều 29/4, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin thầy giáo đánh học sinh vì sử dụng điện thoại trong giờ học khi chưa được phép. Đồng thời yêu cầu lãnh đạo Trường THPT Bắc Yên Thành nhanh chóng xử lý vụ việc

Theo ông Hoàn, Sở GD&ĐT Nghệ An đã yêu cầu nhà trường phối hợp cùng với gia đình đưa nam sinh đi khám ngay trong đêm tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông (TP Vinh). Nếu cần có thể chuyển tuyến cao hơn để kịp thời chữa lành vết thương cho em, bởi đây là yêu cầu hàng đầu.

Cũng theo Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An, sự việc xảy ra là không ai mong muốn, rất mong gia đình thông cảm, động viên em học sinh yên tâm chữa bệnh để sớm trở về trường học tập.

“Đây là bài học đắt giá cho các giáo viên trong công tác giáo dục, ứng xử và tìm các biện pháp giáo dục học sinh. Đồng thời, qua sự việc này, Sở cũng đề nghị các bậc phụ huynh tăng cường công tác giám sát, phối hợp với nhà trường để giáo dục, quản lý các em. Luôn nhắc nhở các em chấp hành nghiêm túc các nội quy quy định của nhà trường, đã được phụ huynh, học sinh đồng tình ủng hộ”, ông Hoàn nói.

“Trường không cấm hoàn toàn, bởi có những giờ các em được sử dụng điện thoại để hỗ trợ cho việc học tập. Tuy nhiên việc sử dụng điện thoại trong giờ học khi chưa được phép của giáo viên vừa làm ảnh hưởng đến kết quả học tập của chính bản thân các em, đồng thời ảnh hưởng đến việc học tập chung của cả lớp”, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An khẳng định.

Cũng theo ông Hoàn, do vị phạm đạo đức nhà giáo nên Sở GD&ĐT Nghệ An đã tạm thời đình chỉ 15 ngày (kể từ ngày 28/4 đến 12/5) đối với thầy giáo Hồ Văn Lịch. Đồng thời yêu cầu giáo viên báo cáo, giải trình về sự việc như báo chí đã nêu.

Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu Trường THPT Bắc Yên Thành nhanh chóng tiến hành họp hội đồng kỷ luật để xử lý nghiêm minh đối với việc thầy Hồ Văn Lịch đã làm ảnh hưởng đến uy tín, vị trí, đạo đức nghề giáo.

Trước đó, vào ngày 27/4, một nam sinh tự ý sử dụng điện thoại di động trong tiết học môn lịch sử tại lớp 10D3 Trường THPT Bắc Yên Thành, bị cô giáo bộ môn phát hiện và báo cho Bí thư Đoàn trường là thầy Hồ Văn Lịch. Quá trình giải quyết sự việc, thầy Lịch đã tát nam học sinh.

Theo chị L.N, người thân của nam sinh, do em dùng điện thoại trong cuối tiết học môn lịch sử nên bị thầy tát 4 cái làm chảy máu tai. Người nhà đưa em đi khám thì bị thủng màng nhĩ.

Trần Hoàn

Vụ thầy giáo Đồng Nai tát học sinh: Đòn roi không bao giờ làm nên nhân cách học trò!

Vụ thầy giáo Đồng Nai tát học sinh: Đòn roi không bao giờ làm nên nhân cách học trò!

Theo thạc sĩ Hà Thái Hương (ĐH Sư phạm Hà Nội 2) thì việc thầy giáo đánh học sinh với lý do nào cũng không thể chấp nhận được.

Sẽ xử lý hiệu trưởng 'bêu tên' học sinh chưa đóng bảo hiểm do vi phạm quy tắc ứng xử

UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang chỉ đạo các phòng liên quan hoàn thiện hồ sơ để xử lý thầy Phan Đình Thống, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm do vi phạm Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục.

Hiệu trưởng lên tiếng sau vụ nam sinh nhảy từ tầng 3 nghi do bị bạn trêu đùa

Một nam sinh lớp 9 Trường THCS Đức Giang (huyện Hoài Đức, Hà Nội) nhảy từ tầng 3 của trường nghi do bị các bạn trêu đùa, chế giễu khiến dư luận xôn xao.

Tổ chức Halloween phổ biến tại các trường học có phù hợp văn hóa học đường?

Nhiều người dùng mạng xã hội đang rần rần phản đối chuyện tổ chức Halloween phổ biến tại các trường học và cho rằng đây là lễ hội phương Tây, hình ảnh rùng rợn không phù hợp văn hóa học đường.

Nhà sàn, trang phục dân tộc vào trong tiết học về truyền thống văn hóa

Thầy cô giáo, phụ huynh học sinh của Trường Mầm non xã Thành Sơn đã sử dụng những vật dụng có sẵn tại địa phương như tre, luồng để làm đồ dùng học tập, đồ chơi cho trẻ và chung tay xây dựng góc học tập truyền thống.

Tranh cãi nảy lửa về việc cấm tổ chức Halloween trong trường học: Chuyên gia nói gì?

Những ngày qua, trên mạng xã hội liên tiếp xuất hiện đề nghị cấm tổ chức Halloween trong trường học vì những hình ảnh mang tính rùng rợn. Quan điểm này ngay lập tức đón nhận nhiều ý kiến đồng tình.

Bạo lực học đường ở Nghệ An: Xử lý nghiêm khắc, giáo dục kịp thời

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt, một số học sinh đã bị bạn đánh hội đồng, gây thương tích. Những vụ việc này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo lực học đường ở Nghệ An.

Chuyên gia giáo dục nói gì về xử lý tận gốc bạo lực học đường?

Giáo dục trong gia đình và giáo dục nhà trường, xã hội cần gắn chặt với nhau, giáo dục cho học sinh có ý thức, phát triển nhân cách hài hòa.

Kết luận học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân là 'do bạn đánh'

Qua điều tra, xác minh, cơ quan chức năng kết luận vụ học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân sau khi đi học về là do bị bạn cùng lớp đánh bằng thước kẻ khi kèm học bài.

Nguyên nhân ban đầu vụ 6 nam sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn ở Đắk Lắk

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trên mạng xã hội mà 2 nam sinh đã xích mích, xô xát dẫn đến đánh nhau. Sau đó 1 nam sinh gọi thêm 5 bạn khác đến đánh đối phương.

Xây dựng môi trường học đường xanh- sạch- đẹp- thân thiện giữa đại ngàn Tây Bắc

Ai đến thăm Trường Mầm non Tân Lập - điểm chính (tại xã Tân Lập, huyện Bắc Quang, Hà Giang) cũng đều ấn tượng với môi trường học đường "xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện" nơi đây.

Đang cập nhật dữ liệu !