Xếp hàng chờ mua mũ bảo hiểm trợ giá

Sáng nay 23/3, rất đông người dân chen chân chờ đợi tại các điểm bán mũ "chuẩn" có trợ giá trong ngày đầu tiên các DN sản xuất thực hiện thu đổi theo cam kết với Ủy ban ATGT Quốc gia trong 3 ngày từ 23 – 25/3.
Xếp hàng chờ mua mũ bảo hiểm trợ giá - ảnh 1
Điểm đổi mũ bảo hiểm tại Vườn hoa Hà Đông.Ảnh Xuân Hải.

Từ 8h30’ sáng, rất đông người dân mang theo mũ bảo hiểm cũ, không đảm bảo chất lượng đến điểm đổi mũ ở vườn hoa Hà Đông, Hà Nội để đổi mũ mới đảm bảo chất lượng.

Ông Nguyễn Văn Tân (60 tuổi), ở Văn Quán, Hà Đông cho biết, qua báo chí tôi mới biết hôm nay ở đây tiến hành đổi mũ bảo hiểm có chất lượng được nhà nước trợ giá nên từ 8 giờ sáng tôi mang hai chiếc mũ đến đổi để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Địa điểm đổi mũ được bố trí tại vườn hoa Hà Đông trong khoảng hơn 100 m2, tiếp giáp với đường Quang Trung nên rất thuận tiện cho người dân. Hàng trăm chiếc mũ bảo hiểm kém chất lượng được người dân đem đến để đổi trong buổi sáng đựng đầy ắp trong gần chục chiếc thùng cát tông.

Xếp hàng chờ mua mũ bảo hiểm trợ giá - ảnh 2
Số mũ bảo hiểm kém chất lượng được người dân mang đến đổi để đầy ắp trong hàng chục thùng cát tông, tại điểm đổi mũ ở Vườn hoa Hà Đông. Ảnh. Xuân Hải.

Anh Phạm Thành Tâm, phụ trách địa điểm đổi mũ của Công ty CP Á Long, tại vườn hoa Hà Đông cho hay, từ sáng sớm đã có rất nhiều người dân đến đây để mũ bảo hiểm, đến 10h30’ cùng ngày địa điểm này đã đổi được 1000 mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng của người dân lấy mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng của công ty này.

Tương tự, tại địa điểm đổi mũ ở số 206 và 577 Nguyễn Trãi, Hà Nội của hãng mũ Chita có rất đông người dân đến đổi mũ bảo hiểm. Do cửa hàng có diện tích nhỏ, khoảng gần 30 m2 nên người dân phải xếp hàng để chờ đến lượt.

Xếp hàng chờ mua mũ bảo hiểm trợ giá - ảnh 3
Rất đông người đến đổi mũ bảo hiểm tại địa điểm 206 Nguyễn Trãi, Hà Nội. Ảnh. Xuân Hải.

Bà Phạm Lan Hương, Phụ trách cửa hàng 206 Nguyễn Trãi cho biết, từ 9 giờ sáng lượng người đem mũ bảo hiểm kém chất lượng đến đổi mỗi lúc một đông, tại cửa hàng này chúng tôi chỉ tiến hành đổi mũ bảo hiểm kém chất lượng lấy mũ bảo hiểm có chất lượng được nhà nước trợ giá chứ không bán lẻ để tránh trường hợp tư thương đến mua gom mũ để bán lấy lãi.

Cũng theo bà Hương, mỗi mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng được bán đổi cho người dân tại đây sẽ được nhà nước trợ giá từ 30 – 70 nghìn đồng/mũ.  

Trước đó, theo Ủy ban ATGT Quốc gia, trong các ngày từ 23-25/3, tại Hà Nội những đơn vị thực hiện cam kết về việc bán đúng giá và đổi mũ bảo hiểm có trợ giá tại 12 địa điểm sẽ tiến hành thực hiện việc bán đổi mũ.

Việc đổi mũ của hãng B’color sẽ được thực hiện tại Vườn hoa Hàng Đậu (đường Phan Đình Phùng);  Công viên thống nhất (đường Trần Nhân Tông); Vườn hoa Hà Đông (đường Quang Trung);  Công viên Thành Công (đường Láng Hạ). Đơn vị thứ hai, hãng Chita sẽ thực hiện tại số 929 đường Giải Phóng; Số 407 Trường Chinh; Số 206 và 577 Nguyễn Trãi; Số 90, 316, 365 Cầu Giấy; Số 94 Kiều Mai, Hà Nội.

Xuân Hải

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.