Xây dựng cụm công nghiệp thực phẩm lớn nhất Việt Nam
Xây dựng cụm công nghiệp thực phẩm lớn nhất Việt Nam
Khu công nghiệp này có năng lực cung cấp mỗi năm 60.000 tấn thịt lợn/năm?
Công ty TNHH Một thành viên Viêt Nam Kỹ nghệ Súc sản (VISSAN) cho biết vừa tổ chức lễ động thổ xây dựng cụm công nghiệp chế biến thực phẩm VISSAN tại xã Lương Bình, huyện Bến Lức, tỉnh Long An vào ngày hôm nay (23/11).
Đây là cụm công nghiệp chế biến thực phẩm lớn nhất Việt Nam cho đến thời điểm này, và được xây dựng khép kín từ khâu giết mổ gia súc, gia cầm, pha lóc thịt tươi sống đến chế biến.
Ông Văn Đức Mười, Tổng giám đốc VISSAN cho biết, theo dự kiến đến năm 2015, cụm công nghiệp sẽ được đầu tư hoàn chỉnh hệ thống giết mổ gia súc, gia cầm và chế biến thực phẩm.
Bao gồm: nhà máy giết mổ lợn công suất 360 con/giờ, nhà máy giết mổ bò công suất 60 con/giờ, nhà máy giết mổ gia cầm công suất 2.000 con/giờ, nhà máy chế biến thực phẩm với tổng công suất 75.000 tấn/năm, hệ thống cấp đông, trữ đông và trạm xử lý nước thải.
Đến giai đoạn 2, vào năm 2020, cụm công nghiệp sẽ có năng lực cung cấp mỗi năm 60.000 tấn thịt lợn, 21.000 tấn thịt trâu, bò; 6.000 tấn thịt gà, vịt và 75.000 tấn thực phẩm chế biến. Tổng doanh thu vào năm 2020 dự kiến đạt 25.000 tỷ đồng.
Thúy Ngà