Xây dựng cụm công nghiệp thực phẩm lớn nhất Việt Nam

Cụm công nghiệp này có diện tích 22,4 ha, do VISSAN làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư 150 triệu USD, trong đó giai đoạn một là 100 triệu USD.

Xây dựng cụm công nghiệp thực phẩm lớn nhất Việt Nam

Xây dựng cụm công nghiệp thực phẩm lớn nhất Việt Nam

Khu công nghiệp này có năng lực cung cấp mỗi năm 60.000 tấn thịt lợn/năm?

Công ty TNHH Một thành viên Viêt Nam Kỹ nghệ Súc sản (VISSAN) cho biết vừa tổ chức lễ động thổ xây dựng cụm công nghiệp chế biến thực phẩm VISSAN tại xã Lương Bình, huyện Bến Lức, tỉnh Long An vào ngày hôm nay (23/11).

Đây là cụm công nghiệp chế biến thực phẩm lớn nhất Việt Nam cho đến thời điểm này, và được xây dựng khép kín từ khâu giết mổ gia súc, gia cầm, pha lóc thịt tươi sống đến chế biến.

Ông Văn Đức Mười, Tổng giám đốc VISSAN cho biết, theo dự kiến đến năm 2015, cụm công nghiệp sẽ được đầu tư hoàn chỉnh hệ thống giết mổ gia súc, gia cầm và chế biến thực phẩm.

Bao gồm: nhà máy giết mổ lợn công suất 360 con/giờ, nhà máy giết mổ bò công suất 60 con/giờ, nhà máy giết mổ gia cầm công suất 2.000 con/giờ, nhà máy chế biến thực phẩm với tổng công suất 75.000 tấn/năm, hệ thống cấp đông, trữ đông và trạm xử lý nước thải.

Đến giai đoạn 2, vào năm 2020, cụm công nghiệp sẽ có năng lực cung cấp mỗi năm 60.000 tấn thịt lợn, 21.000 tấn thịt trâu, bò; 6.000 tấn thịt gà, vịt và 75.000 tấn thực phẩm chế biến. Tổng doanh thu vào năm 2020 dự kiến đạt 25.000 tỷ đồng.

Thúy Ngà

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?