Xây cột cờ chủ quyền Trường Sa ở Yên Bái

Từ năm học 2014-2015, trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Nà Hẩu, Văn Yên (Yên Bái) đã cắt băng khánh thành Cột cờ Chủ quyền Trường Sa được xây dựng ngay tại khuôn viên trường.
Xây cột cờ chủ quyền Trường Sa ở Yên Bái - ảnh 1

Cột cờ chủ quyền trên đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi.

Em Giàng A Nhà, học sinh lớp 8A của trường cho biết: "Cháu chưa một lần được đến biển và Quần đảo Trường Sa nhưng qua sách báo, lời thầy cô dạy, cháu biết đó là vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Cháu muốn học giỏi để sau này trở thành bộ đội trên quần đảo Trường Sa thân yêu".

Kinh phí công trình Cột cờ Chủ quyền Trường Sa do cán bộ, công nhân viên chức Báo Yên Bái đóng góp có giá trị hơn 80 triệu đồng, được xây dựng bằng bê tông, cao 4 mét, rộng hơn 1mét, đế rộng 3 mét. Trên bề mặt trước ngoài việc thể hiện các vĩ độ, kinh độ của đảo Trường Sa, các kỹ sư thiết kế còn chạm khắc thêm biểu tượng trống đồng đặt ở mặt trước Cột cờ. Lá cờ đỏ sao vàng trên đỉnh khẳng định cột mốc chủ quyền của đất nước Việt Nam.

Đồng chí Giàng A Châu, Bí thư Đảng uỷ xã Nà Hẩu chia sẻ: "Trong Chiến tranh Biên giới năm 1979, người dân ở hai huyện Simacai và Bắc Hà (Lào Cai) đã sơ tán rồi định cư tại đây sau đó mới thành lập xã Nà Hẩu. Vì vậy, hầu hết đồng bào nơi đây đều thấu hiểu nỗi đau mất mát của chiến tranh. Hiểu rõ giá trị của hoà bình nên đồng bào dân tộc càng thêm yêu quê hương đất nước và sẵn sàng đấu tranh để bảo vệ chủ quyền của dân tộc trên vùng trời, vùng biển của đất nước mình.”

Cũng tại buổi lễ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Yên Bái Hà Đức Hoan khẳng định: Việc Yên Bái tiên phong đi đầu trong xây dựng Cột cờ Chủ quyền Trường Sa có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc truyền tải thông điệp yêu nước, hướng về biển đảo quê hương tới tất cả mọi người dân, đặc biệt là các học sinh, sinh viên; đồng thời, khẳng định tinh thần yêu nước và khơi dậy ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc trên Biển Đông”.

Theo TTXVN

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !