Xăng giảm giá 250 đồng/lít từ tối 11/11

Thông báo từ các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối cho biết, giá xăng dầu bán lẻ trong nước sẽ giảm thêm 250 đồng/lít từ 20h ngày 11/11. Sau khi giảm, mỗi lít xăng RON 95 có giá bán 24.130 đồng/lít còn xăng RON 92 là 23.630 đồng/lít.
Thông tin giảm giá xăng của các doanh nghiệp được đưa ra sau thông báo "nhắc nhở" từ Bộ Tài chính.

Theo Bộ này, sau  khi trừ đi mức trích Quỹ Bình ổn giá, thuế nhập khẩu... thì hiện mỗi lít xăng bán lẻ đang cao hơn giá cơ sở bình quân 30 ngày (từ ngày 12/10 đến 10/11) là 241 đồng/lít. Các mặt hàng còn lại là dầu diesel, dầu hỏa và dầu madut giá bán lẻ vẫn thấp hơn giá cơ sở lần lượt là 45 đồng, 2 đồng là 26 đồng/lít,kg.
Xăng giảm giá 250 đồng/lít từ tối 11/11 - ảnh 1
Bảng giá bán lẻ xăng dầu tính từ thời điểm 20h ngày 11/11 của Petrolimex


Bộ Tài chính nhận định, với mức chênh lệch giữa giá bán hiện hành và giá cơ sở tính bình quân 30 ngày đối với mặt hàng xăng là 241 đồng/lít (đã bao gồm sử dụng Quỹ Bình ổn giá 200 đồng/lít), mức chênh lệch này chỉ đủ để ngừng sử dụng Quỹ Bình ổn giá. Tuy nhiên, để chia sẻ lợi ích và hỗ trợ người tiêu dùng giảm bớt khó khăn trong điều kiện bão lũ liên tiếp vừa qua, Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối chủ động rà soát lại phương án giá, cách tính giá theo quy định để điều chỉnh giảm giá bán mặt hàng xăng trong nước phù hợp với diễn biến của giá cơ sở và phù hợp với các quy định tại Nghị định số 84/2009/NĐ-CP, nhưng tối thiểu không thấp hơn mức chênh lệch giữa giá bán hiện hành và giá cơ sở (241 đồng/lít).Đồng thời, giữ nguyên mức sử dụng trích Quỹ Bình ổn giá là 200 đồng/lít. 

Đối với các mặt hàng dầu, doanh nghiệp được tạm tính lợi nhuận định mức 100 đồng/lít trong cơ cấu giá cơ sở đối với mặt hàng dầu diezen, dầu hỏa; tiếp tục sử dụng Quỹ Bình ổn giá như hiện hành (dầu diezen: 300 đồng/lít, dầu hỏa: 700 đồng/lít, dầu mazút: 200 đồng/kg).

Trên cơ sở thông báo của Bộ Tài chính, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã quyết định giảm 250 đồng/lít xăng RON 92 và RON 95. Mức giá mới sau khi giảm là 23.630 đồng/lít xăng RON 92 và mỗi lít xăng RON 95 hiện có giá 24.130 đồng/lít. Các mặt hàng khác như dầu diesel, dầu hỏa, madut không thay đổi giá bán. 

Đây là lần giảm giá xăng thứ 3 kể từ đầu tháng 9 tới nay. 
H.T

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.