Vùng Cảnh sát biển 2 đón nhận huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng 3

Ngày 12/12, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức trọng thể lễ đón nhận huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng 3 và thông báo quyết định đổi tên Vùng Cảnh sát biển 2 thành Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2.

Được thành lập năm 2004, đứng chân trên địa bàn huyện Núi Thành (Quảng Nam), qua hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 2 đã đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, lập nhiều thành tích trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Vùng Cảnh sát biển 2 đón nhận huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng 3 - ảnh 1

Cán bộ, chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 2 giới thiệu với lãnh đạo Chính phủ những trang thiết bị hiện đại trên các tàu Cảnh sát biển (Ảnh: HC)

Đặc biệt, trước sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải dương 981 nằm sâu trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, tinh thần quả cảm của các cán bộ, chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 2 đã được thể hiện rõ nét trong suốt 76 ngày đêm Biển Đông dậy sóng.

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, Vùng Cảnh sát biển 2 và hai tàu Cảnh sát biển CSB 4032 và CSB 4033 đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng 3.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Hoàng Văn Đồng, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cũng đã chính thức thông báo quyết định của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đổi tên Vùng Cảnh sát biển 2 thành Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2.

Được biết, Vùng Cảnh sát biển 2, nay là Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, có nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, duy trì thực thi pháp luật trên biển, bảo vệ tài nguyên, phòng chống ô nhiễm môi trường, tìm kiếm cứu nạn trong vùng biển được phân công phụ trách từ đảo Cồn Cỏ đến đảo Cù Lao Xanh và các vùng biển khác của Việt Nam, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, hòa bình và ổn định trên các vùng biển.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !