Vùng 1 Hải quân tổ chức hội thi tàu tốt năm 2017

Ngày 4/12, tại Quân cảng Hạ Long (Quảng Ninh), Vùng 1 Hải quân tổ chức khai mạc Hội thi tàu tốt năm 2017. Hội thi diễn ra từ ngày 4 đến 12/12 tại Quảng Ninh, Hải Phòng và Nghệ An.

Tham gia hội thi có tất cả các tàu thuộc Lữ đoàn 170, Hải đội 4 và Hải đội 137, Vùng 1 Hải quân.

Các đội thi phải tham gia các nội dung: quản lý, bảo đảm, huấn luyện kỹ thuật; đánh giá hoạt động của vũ khí, trang bị kỹ thuật; công tác an toàn và bảo vệ sức sống tàu

Hội thi nhằm kiểm tra, đánh giá trình độ chuyên môn; trình độ tổ chức chỉ huy, quản lý đơn vị của đội ngũ cán bộ tàu, cán bộ ngành; đánh giá kết quả tự học tập nâng cao trình độ mọi mặt của cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp các tàu trong toàn Vùng.

Đây cũng là dịp để cơ quan kỹ thuật Vùng 1 đánh giá đúng thực trạng, khả năng thao tác, vận hành, làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật tàu của bộ đội làm cơ sở tham mưu cho Bộ Tư lệnh Vùng chỉ đạo công tác bảo đảm kỹ thuật tàu sát với thực tiễn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ huấn luyện SSCĐ, quản lý vùng biển được phân công.

Theo đó, các đội thi phải tham gia các nội dung:  quản lý, bảo đảm, huấn luyện kỹ thuật; đánh giá hoạt động của vũ khí, trang bị kỹ thuật; công tác an toàn và bảo vệ sức sống tàu.

Huyền Anh

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !