"Vua" thị trường ô tô Việt muốn đưa Thaco thành tập đoàn CN đa ngành

Đánh giá năm 2018 là năm khởi đầu cho chu kỳ đầu tư phát triển mới của nền công nghiệp ô tô trong nước, song tỷ phú đô la Trần Bá Dương khẳng định, ngoài ô tô, chiến lược của Thaco là phát triển thành tập đoàn công nghiệp đa ngành trong tương lai.

Ngày 19/4, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) đã tổ chức Đại hội cổ đông năm 2018. Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Thaco báo cáo kết quả kinh doanh năm qua, đồng thời giới thiệu chiến lược hoạt động của công ty và ban quản trị điều hành trong tương lai.

Theo ông Trần Bá Dương, năm qua, tâm lý khách hàng chờ giảm giá vì áp dụng thuế nhập khẩu từ các nước ASEAN xuống 0% nên số lượng ô tô bán ra chỉ đạt 297.000 xe, giảm 13,4% so với năm 2016. Tuy chịu sự tác động chung của thị trường nhưng Thaco vẫn giữ vị trí đứng đầu khi chiếm 35,8% thị phần. Doanh số xe bán ra đạt 88.820 xe. 

Trong đó, dòng xe du lịch như Kia, Mazda và Peugeot đạt doanh số 47.791 xe. Năm qua, Thaco và Tập đoàn BMW đã ký hợp đồng phân phối xe BMW, Mini Cooper và BMW Motorrad tại Việt Nam. Còn dòng xe tải và bus, doanh số năm 2017 đạt 41.029 xe.

Chủ tịch HĐQT Thaco Trần Bá Dương giới thiệu về định hướng của công ty trong tương lai với cổ đông.

Chủ tịch HĐQT Thaco cho biết, tính đến hết năm 2017, Thaco đã có 158 điểm bán hàng trên toàn quốc, gồm 69 showroom xe du lịch, 31 showroom xe tải, bus và 58 đại lý. Trong năm qua, Thaco cũng đã đầu tư hệ thống giao nhận vận chuyển tại Khu kinh tế mở Chu Lai bằng việc mở rộng cầu cảng lên gần 500m, xây dựng hạ tầng giao thông.

Tổng doanh thu hợp nhất của Thaco năm 2017 (bao gồm Công ty cổ phần Đại Quang Minh) đạt 55.268 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 4.898 tỷ đồng. Trong đó, lợi nhuận của Thaco đạt 4.774 tỷ đồng và lợi nhuận kết chuyển từ Đại Quang Minh là 125 tỷ đồng.

Đánh giá năm 2018 là năm khởi đầu cho chu kỳ đầu tư phát triển mới của nền công nghiệp ô tô trong nước, ông Trần Bá Dương khẳng định, không chỉ ô tô, Thaco còn muốn trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành trong tương lai.

Để thực hiện được mục tiêu nói trên, Chủ tịch HĐQT Thaco cho hay, công ty đã được cấu trúc theo mô hình tập đoàn, bao gồm các khối/tổng công ty thành viên theo các ngành nghề sản xuất kinh doanh xuyên suốt chuỗi giá trị.

Phương Anh Linh

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.