Vừa dính vạ miệng, Chủ tịch bất động sản còn mất hàng chục tỷ

Không chỉ dính vạ miệng với VFF và đội tuyển Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn bất động sản lớn còn mất trăm tỷ do cổ phiếu lao dốc 7 phiên liên tiếp và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Liên tiếp những phiên thị trường chứng khoán giảm điểm vừa qua, cổ phiếu CRE của CTCP Bất động sản Thế Kỷ (CEN Land) đã trải qua chuỗi 7 phiên giảm điểm kể từ ngày 24/12/2018 tính đến phiên hôm qua, 03/01/2019.

Từ mức giá 43.500 đồng/cp, CRE đã lùi về mức 41.500 đồng/cp sau 7 phiên giao dịch nói trên.

CEN Land là doanh nghiệp chuyên về môi giới bất động sản có thị phần lớn nhất miền Bắc và lớn thứ hai trên cả nước sau Tập đoàn Đất Xanh. CEN Land được biết đến là công ty con thuộc CEN Group do doanh nhân Nguyễn Trung Vũ làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc.

Theo bản cáo bạch của công ty, CEN Group - do ông Nguyễn Trung Vũ là đại diện nắm giữ 51,15% vốn điều lệ của CEN Land, tương ứng 25.573.456 cổ phiếu CRE. Ông Vũ cũng là Chủ tịch HĐQT của cả hai công ty nói trên và có thể hiểu số cổ phiếu nói trên thuộc sở hữu của cá nhân ông Vũ.

Chủ tịch CEN Group và CEN Land Nguyễn Trung Vũ.

Như vậy, với việc cổ phiếu CRE vừa trải qua chuỗi 7 phiên giảm giá liên tiếp, giá trị cổ phiếu CRE do ông Nguyễn Trung Vũ nắm giữ thông qua CEN Group đã giảm hơn 51 tỷ đồng, còn 1.061 tỷ đồng.

Trong những ngày qua dư luận ồn ào với việc ông Nguyễn Trung Vũ vì bức xúc với cách làm việc theo kiểu “cửa trên” của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nên đã chỉ trích VFF trên trang facebook cá nhân được cho là của ông Vũ với tiêu đề: “Bóng đá Việt Nam muốn bay xa - tránh xa VFF”.

Mặc dù đây là những đòi hỏi về quyền lợi của doanh nghiệp khi bỏ tiền ra làm PR hình ảnh, nhưng dòng trạng thái này nhanh chóng bị gỡ bỏ ngay sau đó. Tuy nhiên, cộng đồng mạng đã nhanh tay chụp lại và lại một lần nữa chia sẻ trên mạng xã hội...

"Là doanh nghiệp, chúng tôi là người đi tặng tiền cho bóng đá Việt Nam, đi làm từ thiện.. Trời ơi??? Khổ vậy sao? Đi tặng tiền cho VFF chứ có phải đi xin tiền VFF..." - một đoạn trong status.

Hiền Anh
Từ khóa: Cen Group Cen Land CRE Nguyễn Trung Vũ

Đầu tháng 6, giá xe Honda Vision ngược dòng tăng chênh trở lại

Bất chấp thị trường xe vẫn đang ảm đạm và hầu hết các mẫu xe máy đều giảm giá khá sâu thì xe tay ga "hot" Honda Vision lại ngược chiều tăng giá chênh lệch tại các đại lý.

Điều gì khiến Vasta Stone được chọn trong không gian ẩm thực của Michelin Guide?

Ngày 6/6/2023, tại Hà Nội và TP HCM, Vasta Stone - thương hiệu đá nung kết cao cấp đầu tiên tại Việt Nam đã trở thành đối tác chính thức của Michelin Guide - cuốn cẩm nang ẩm thực lâu đời và uy tín nhất thế giới.

Tây Ninh dự kiến phát triển 3.800 căn nhà ở xã hội trong năm nay

Bên cạnh gần 26.000 căn nhà ở thương mại, trong năm nay, tỉnh Tây Ninh có kế hoạch phát triển 3.800 căn nhà ở xã hội và 2.000 nhà tái định cư.

Giá nhà trung bình ở TP.HCM cao gấp 32,5 lần thu nhập hộ gia đình

Theo báo cáo vừa công bố, giá nhà trung bình ở TP.HCM cao gấp 32,5 lần mức thu nhập trung bình hàng năm của hộ gia đình.

Để dân thiếu điện và nỗi day dứt của ngành điện

Ngành điện đã tồn tại và phát triển trên 120 năm với bao thăng trầm. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, các cơ sở điện lực là mục tiêu trọng điểm bị địch đánh phá, người làm điện phải bám máy, chấp nhận hy sinh để giữ vững dòng điện.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đặt mua cả cây vải thiều ở Lục Ngạn

Ấn tượng với mô hình "Cây vải vườn nhà", Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã đặt mua nguyên cây vải thiều tại vườn của gia đình ông Nguyễn Văn Sơn ở Lục Ngạn.

EVN giải thích việc xin tăng giá điện, nhưng vẫn gửi ngân hàng vạn tỷ đồng

Giải thích về việc xin tăng giá điện, nhưng vẫn gửi ngân hàng hàng vạn tỉ đồng, EVN cho biết, các đơn vị phải duy trì số dư đủ trả nợ đến hạn nhằm đảm bảo tín nhiệm tín dụng cho những khoản vay trong thời gian tới.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 7/6: Thêm hai nhà băng giảm, gửi đâu cao nhất?

Thêm hai ngân hàng công bố giảm lãi suất huy động từ ngày hôm nay 7/6. Tính từ đầu tháng 6, thị trường ghi nhận 8 nhà băng giảm lãi suất.

Khi "team marketing chạy cả tháng thua chủ tịch ACB hát 1 đêm"

Ngành ngân hàng ghi nhận sự xuất hiện thế hệ thứ 2 với nhiều phẩm chất "khác biệt". Họ đã khẳng định được tài năng như ông Trần Hùng Huy và có những lãnh đạo trẻ đang thể hiện hết mình.

Cổ phiếu tăng mạnh, con trai chủ tịch chi hàng chục tỷ mua gom

Giữ lúc cổ phiếu tăng giá mạnh, con trai chủ tịch công ty bất động sản bỏ hàng chục tỷ gom mua thêm cổ phiếu.