Vừa dính vạ miệng, Chủ tịch bất động sản còn mất hàng chục tỷ

Không chỉ dính vạ miệng với VFF và đội tuyển Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn bất động sản lớn còn mất trăm tỷ do cổ phiếu lao dốc 7 phiên liên tiếp và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Liên tiếp những phiên thị trường chứng khoán giảm điểm vừa qua, cổ phiếu CRE của CTCP Bất động sản Thế Kỷ (CEN Land) đã trải qua chuỗi 7 phiên giảm điểm kể từ ngày 24/12/2018 tính đến phiên hôm qua, 03/01/2019.

Từ mức giá 43.500 đồng/cp, CRE đã lùi về mức 41.500 đồng/cp sau 7 phiên giao dịch nói trên.

CEN Land là doanh nghiệp chuyên về môi giới bất động sản có thị phần lớn nhất miền Bắc và lớn thứ hai trên cả nước sau Tập đoàn Đất Xanh. CEN Land được biết đến là công ty con thuộc CEN Group do doanh nhân Nguyễn Trung Vũ làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc.

Theo bản cáo bạch của công ty, CEN Group - do ông Nguyễn Trung Vũ là đại diện nắm giữ 51,15% vốn điều lệ của CEN Land, tương ứng 25.573.456 cổ phiếu CRE. Ông Vũ cũng là Chủ tịch HĐQT của cả hai công ty nói trên và có thể hiểu số cổ phiếu nói trên thuộc sở hữu của cá nhân ông Vũ.

Chủ tịch CEN Group và CEN Land Nguyễn Trung Vũ.

Như vậy, với việc cổ phiếu CRE vừa trải qua chuỗi 7 phiên giảm giá liên tiếp, giá trị cổ phiếu CRE do ông Nguyễn Trung Vũ nắm giữ thông qua CEN Group đã giảm hơn 51 tỷ đồng, còn 1.061 tỷ đồng.

Trong những ngày qua dư luận ồn ào với việc ông Nguyễn Trung Vũ vì bức xúc với cách làm việc theo kiểu “cửa trên” của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nên đã chỉ trích VFF trên trang facebook cá nhân được cho là của ông Vũ với tiêu đề: “Bóng đá Việt Nam muốn bay xa - tránh xa VFF”.

Mặc dù đây là những đòi hỏi về quyền lợi của doanh nghiệp khi bỏ tiền ra làm PR hình ảnh, nhưng dòng trạng thái này nhanh chóng bị gỡ bỏ ngay sau đó. Tuy nhiên, cộng đồng mạng đã nhanh tay chụp lại và lại một lần nữa chia sẻ trên mạng xã hội...

"Là doanh nghiệp, chúng tôi là người đi tặng tiền cho bóng đá Việt Nam, đi làm từ thiện.. Trời ơi??? Khổ vậy sao? Đi tặng tiền cho VFF chứ có phải đi xin tiền VFF..." - một đoạn trong status.

Hiền Anh
Từ khóa: Cen Group Cen Land CRE Nguyễn Trung Vũ

Đặc sản bưởi da xanh Việt Nam lần đầu tiên 'xuất ngoại' sang Hoa Kỳ

Sau 6 năm đàm phán, quả bưởi tươi của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ.

Bán cắt lỗ nhà đất vẫn ế sưng, méo mặt vì gánh nợ ngân hàng

Cơn “sốt đất” hạ nhiệt khiến thị trường bất động sản vắng khách, giao dịch trầm lắng, nhiều môi giới, cò đất chuyển nghề, nhà đầu tư lỡ ôm đất lướt sóng chưa đẩy được hàng, lại phải cõng trên lưng gánh nặng lãi suất, nợ ngân hàng ngày một tăng...

“Tiếng kêu” chân thực của người nông dân

“Ai chịu chi lớn nhất thì hàng hoá mới vào được siêu thị”. Đây là “tiếng kêu” chân thực nhất về nỗi khổ của người nông dân Việt Nam.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.