Vừa dính vạ miệng, Chủ tịch bất động sản còn mất hàng chục tỷ

Không chỉ dính vạ miệng với VFF và đội tuyển Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn bất động sản lớn còn mất trăm tỷ do cổ phiếu lao dốc 7 phiên liên tiếp và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Liên tiếp những phiên thị trường chứng khoán giảm điểm vừa qua, cổ phiếu CRE của CTCP Bất động sản Thế Kỷ (CEN Land) đã trải qua chuỗi 7 phiên giảm điểm kể từ ngày 24/12/2018 tính đến phiên hôm qua, 03/01/2019.

Từ mức giá 43.500 đồng/cp, CRE đã lùi về mức 41.500 đồng/cp sau 7 phiên giao dịch nói trên.

CEN Land là doanh nghiệp chuyên về môi giới bất động sản có thị phần lớn nhất miền Bắc và lớn thứ hai trên cả nước sau Tập đoàn Đất Xanh. CEN Land được biết đến là công ty con thuộc CEN Group do doanh nhân Nguyễn Trung Vũ làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc.

Theo bản cáo bạch của công ty, CEN Group - do ông Nguyễn Trung Vũ là đại diện nắm giữ 51,15% vốn điều lệ của CEN Land, tương ứng 25.573.456 cổ phiếu CRE. Ông Vũ cũng là Chủ tịch HĐQT của cả hai công ty nói trên và có thể hiểu số cổ phiếu nói trên thuộc sở hữu của cá nhân ông Vũ.

Chủ tịch CEN Group và CEN Land Nguyễn Trung Vũ.

Như vậy, với việc cổ phiếu CRE vừa trải qua chuỗi 7 phiên giảm giá liên tiếp, giá trị cổ phiếu CRE do ông Nguyễn Trung Vũ nắm giữ thông qua CEN Group đã giảm hơn 51 tỷ đồng, còn 1.061 tỷ đồng.

Trong những ngày qua dư luận ồn ào với việc ông Nguyễn Trung Vũ vì bức xúc với cách làm việc theo kiểu “cửa trên” của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nên đã chỉ trích VFF trên trang facebook cá nhân được cho là của ông Vũ với tiêu đề: “Bóng đá Việt Nam muốn bay xa - tránh xa VFF”.

Mặc dù đây là những đòi hỏi về quyền lợi của doanh nghiệp khi bỏ tiền ra làm PR hình ảnh, nhưng dòng trạng thái này nhanh chóng bị gỡ bỏ ngay sau đó. Tuy nhiên, cộng đồng mạng đã nhanh tay chụp lại và lại một lần nữa chia sẻ trên mạng xã hội...

"Là doanh nghiệp, chúng tôi là người đi tặng tiền cho bóng đá Việt Nam, đi làm từ thiện.. Trời ơi??? Khổ vậy sao? Đi tặng tiền cho VFF chứ có phải đi xin tiền VFF..." - một đoạn trong status.

Hiền Anh
Từ khóa: Cen Group Cen Land CRE Nguyễn Trung Vũ

Giá vàng miếng leo cao rồi giảm nhanh, vàng nhẫn tăng mạnh

Giá vàng miếng SJC sáng 28/1 tăng lên ngưỡng 68,7 triệu đồng (bán ra), mức cao nhất trong nhiều tháng qua. Đến chiều cùng ngày, giá vàng miếng SJC, Doji bất ngờ giảm nhanh. Tuy nhiên, giá vàng nhẫn vẫn trên đà tăng.

Phụ nữ chi nhiều tiền gần gấp đôi nam giới khi đi cà phê

Phụ nữ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho việc “đi cà phê” khi mức chi tiêu từ 41.000-70.000 đồng mỗi lần chiếm tỷ trọng lớn trong khi với nam giới, mức chi phổ biến nhất là từ 20.000-40.000 đồng/lần.

Người dân 'vật vã' mua vé máy bay, khó đặt taxi sau Tết

Nhiều người dân rất chật vật khi mua vé máy bay sau Tết, dù chấp nhận giá cao. Tương tự, nhiều hành khách cũng khó đặt xe taxi qua ứng dụng dù giá đội lên gấp đôi, gấp ba ngày thường.

Hàng trăm nghìn người tung tiền, doanh nghiệp vàng vào cuộc đua vía Thần Tài

Các doanh nghiệp vàng lại vào cuộc đua, tung ra cả triệu sản phẩm để phục vụ nhu cầu mua vàng cầu may và tích trữ dịp vía Thần Tài.

Thương lái ráo riết gom hàng đưa sang Trung Quốc, giá sầu riêng cao kỷ lục

Giá sầu riêng tại miền Tây nước ta đang cao kỷ lục lịch sử, thương lái ráo riết gom hàng để xuất khẩu sang Trung Quốc. Tại thị trường lớn nhất thế giới này, Việt Nam có thêm đối thủ cạnh tranh mới.

Giá vàng hôm nay 28/1: Tăng mạnh lên trên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên trên 68,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới chững lại do hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư.

Khởi nghiệp kiểu 'bia kèm lạc', vợ chồng 8X đưa bánh dừa nướng ra thế giới

Những ngày đầu không bán được bánh dừa nướng, chị còn tặng kèm cho khách mua bánh mì theo kiểu "bia kèm lạc". Nhưng có người còn gọi điện nói thẳng “mày đừng cho tao bánh nữa, đem cho gà nó cũng không ăn".

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 27/1

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022 của một số mã cổ phiếu như DHG, HCM, VND,…và diễn biến kinh tế tác động đến thị trường.

Giá vàng hôm nay 27/1: Tăng vọt lên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên 68,5 triệu đồng/lượng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Giá vàng hôm nay 26/1: Khởi đầu tốt nhất 10 năm, vàng tiếp tục xu hướng tăng

Giá vàng hôm nay 26/1 trên thị trường thế giới chùng lại đôi chút sau khi lên đỉnh 9 tháng. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý vẫn ở trong xu hướng tăng giá khi USD yếu.