Vụ xây “chui” 110 biệt thự: Công ty Hưng Lộc Phát “đổ lỗi” cho UBND TP.HCM

Sau khi bị UBND quận 7, TP.HCM lập biên bản đình chỉ xây dựng dự án nhà ở - biệt thự Green Star Sky Garden, Công ty CP Đầu tư BĐS Hưng Lộc Phát đã lên tiếng thanh minh.

Liên quan đến thông tin dự án Green Star Sky Garden, phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM xây dựng không phép, bị đình chỉ thi công, ngày 17/6, đại diện Công ty CP Đầu tư BĐS Hưng Lộc Phát (Công ty Hưng Lộc Phát) đã lên tiếng về sự việc. 

Theo văn bản của ông Nguyễn Văn Bình, Phó Tổng giám đốc Công ty Hưng Lộc Phát, ngày 16/6/2015 UBND TP.HCM đã có văn bản công nhận Công ty Hưng Lộc Phát làm chủ đầu tư dự án Khu nhà ở cao tầng tại phường Phú Mỹ, quận 7. Sau đó, Thành phố có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, công nhận công ty làm chủ đầu tư và chấp thuận đầu tư dự án Khu nhà ở cao tầng tại phường Phú Mỹ. 

Dự án Green Star Sky Garden vừa bị UBND quận 7 đình chỉ thi công.

Về pháp lý đất đai, ngày 4/6/2018, Công ty Hưng Lộc Phát đã nộp hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất tại Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Thành phố, để thực hiện đầu tư xây dựng dự án theo quy định. 

Công ty Hưng Lộc Phát vẫn chưa được UBND Thành phố ký quyết định cho chuyển mục đích sử dụng đất tại dự án.

Tiếp đó, ngày 8/4/2019, Sở TN&MT có văn bản trình UBND TP.HCM xem xét, chấp thuận cho Công ty Hưng Lộc Phát được sử dụng đất để thực hiện đầu tư dự án Khu nhà ở cao tầng phường Phú Mỹ. Đến tháng 6/2019, Sở TN&MT có văn bản báo cáo UBND TP.HCM các số liệu liên quan đến dự án của Công ty Hưng Lộc Phát.

Khu nhà ở thấp tầng với hơn 100 căn biệt thự đang hoàn thiện phần thô.

Theo đại diện Công ty Hưng Lộc Phát, đã hơn 1 năm công ty nộp hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất tại Sở TN&MT Thành phố để thực hiện đầu tư xây dựng nhưng đến nay công ty vẫn đang chờ UBND ký quyết định sử dụng đất thực hiện dự án theo đề xuất của Sở TN&MT. 

“Thời gian thực hiện thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng đất kéo dài của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ hoàn thành dự án, cũng như ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp” - văn bản của Công ty Hưng Lộc Phát nêu rõ. 

UBND quận 7 cho thời hạn 60 ngày để chủ đầu tư hoàn tất thủ tục pháp lý.

Như vậy, đối với dự án khu nhà ở cao tầng Green Star Sky Garden, đến nay Công ty Hưng Lộc Phát vẫn chưa được UBND TP.HCM ký quyết định phê duyệt sử dụng đất. 

Trong khi đó, đối với hạng mục xây dựng khu nhà ở thấp tầng gồm 110 căn biệt thự của dự án Green Star Sky Garden, đại diện Công ty Hưng Lộc Phát cho rằng, căn cứ Điểm e, Khoản 1, Điều 89 Luật Xây dựng “Nhà ở thuộc dự án phát triển đô thị, dự án phát triển nhà ở có quy mô dưới 7 tầng và tổng diện tích sàn dưới 500m2 có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt” thì dự án thuộc trường hợp được miễn phép xây dựng. 

Khu nhà ở thấp tầng hiện đã ngưng thi công.

Tuy nhiên, theo một lãnh đạo UBND quận 7, căn cứ quy định nêu trên thì hạng mục khu nhà ở thấp tầng của dự án Green Star Sky Garden được miễn phép xây dựng nhưng chủ đầu tư muốn thi công xây dựng công trình này thì phải có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất hợp pháp. 

Trước đó, như Infonet đã thông tin, qua kiểm tra, UBND quận 7 đã lập biên bản đình chỉ thi công dự án Green Star Sky Garden do Công ty Hưng Lộc Phát làm chủ đầu tư. Cơ quan chức năng xác định chủ đầu tư xây dựng 110 căn biệt thự trên đất dự án trong khi chưa có quyết định giao đất của UBND TP.HCM. Được biết, giá bán mỗi căn biệt thự tại đây dao đông từ 9 - 15 tỷ đồng/căn. 

Phương Anh Linh
Từ khóa: dự án Green Star Sky Garden Công ty cổ phần đầu tư BĐS Hưng Lộc Phát xây lụi xây dựng không phép

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ OTT TV trong nước và xuyên biên giới sẽ cạnh tranh bình đẳng

Ngày 01/10/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 71/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 06/2016/NĐ-CP ngày 18/01/2016 về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình.

Mất tình anh em vì chung tiền tỷ đầu tư “lan đột biến”

Cơn sốt qua nhanh, anh Minh may mắn thu hồi được vốn, thậm chí còn có lãi. Tuy nhiên, thứ mà anh đánh mất có lẽ sẽ khó có thể lấy lại được, đó là tình cảm anh em trong gia đình mà anh chấp nhận móc tiền tỷ để đền bù

Thế Giới Di Động: 8 tháng chỉ đạt 50% kế hoạch lợi nhuận cả năm

Theo báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 năm 2022 của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG), doanh thu đạt 10,4 nghìn tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ, và lợi nhuận sau thuế đạt 295 tỷ đồng, bằng 50% kế hoạch năm.

Một người ở Hà Nội trúng Vietlott hơn 37 tỷ đồng

Tại kỳ quay thưởng tối 1/10, Vietlott đã tìm được một chiếc vé may mắn trúng Jackpot 1, trị giá hơn 37 tỷ đồng. Người chơi đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 10.

Giới siêu giàu Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới

Nhiều tỉ phú Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới với hàng trăm khách, dự kiến tổ chức từ tháng 1/2023.

‘Khai tử’ dự án 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ vẫn ế

Đồng Nai thu hồi 2 dự án, Phú Thọ ‘khai tử’ dự án nghỉ dưỡng 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ đồng vẫn ế,….

9X bỏ việc ngân hàng khởi nghiệp làm đồ da bò thủ công

Tốt nghiệp đại học, anh Lê Như Thám có 5 năm làm việc tại một ngân hàng ở Huế thế nhưng anh bất ngờ rẽ hướng sang khởi nghiệp tự sản xuất, kinh doanh sản phẩm thủ công từ chất liệu da bò, trở thành ông chủ của thương hiệu Ram Leather.

Hà Nội phát hiện, xử phạt 142 vụ vi phạm về xăng dầu, khí hóa lỏng

Lực lượng Quản lý thị trường TP Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 142 vụ vi phạm xăng dầu và khí hoá lỏng, quyết định phạt hành chính hơn 1,1 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm hơn 73,7 tỷ đồng.

Giá xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục giảm mạnh

Giá xăng bán lẻ trong nước đang đứng trước cơ hội giảm giá khi xăng giá dầu thế giới biến động với các phiên tăng, giảm đan xen, nhưng xu hướng chung là giảm. Rất có thể giá xăng dầu trong nước sẽ giảm mạnh trong kỳ điều hành tới.

Phương án tăng vốn cho 4 "ông lớn" Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục trình cấp thẩm quyền tăng vốn cho Agribank trong khi BIDV, Vietcombank và VietinBank thì đang chờ Bộ Tài chính xem xét. 15 ngân hàng TMCP cũng được chấp thuận tăng vốn.