Vụ thầy giáo Đắk Lắk đánh 2 nam sinh: Phụ huynh xin giảm nhẹ hình thức kỷ luật, mong thầy tiếp tục chủ nhiệm lớp

Phụ huynh của 2 em học sinh Trường THPT Hùng Vương (huyện Krông Ana, Đắk Lắk) bị thầy giáo đánh tại sân trường đã xin giảm nhẹ hình thức kỷ luật cho thầy giáo và mong muốn thầy nhanh chóng trở lại và tiếp tục làm chủ nhiệm lớp.

Sáng nay (11/9), trao đổi với PV Infonet, bà Lê Thị Thanh Vân, Hiệu trưởng Trường THPT Hùng Vương (huyện Krông Ana) cho biết, sau vụ dùng thước và mũ bảo hiểm đánh 2 nam sinh lớp 12 tại sân trường, thầy giáo L.V.T. đã được phụ huynh của 2 học sinh này xin giảm nhẹ hình thức kỷ luật. Phụ huynh cũng mong muốn nhà trường tiếp tục bố trí để thầy L.V.T chủ nhiệm lớp của 2 em.

{keywords}
Thầy giáo T. dùng thước, mũ bảo hiểm đánh nam sinh tại sân trường.

Theo bà Vân, sau khi xảy ra vụ việc đáng tiếc nói trên thầy T. cùng lãnh đạo nhà trường đã đến nhà xin lỗi phụ huynh và học sinh. Sau đó cả 2 em học sinh bị đánh cùng gia đình rất thông cảm cho thầy T., đồng thời xin giảm nhẹ hình thức kỷ luật cho thầy T. để thầy T. nhanh chóng ổn định tâm lý, tiếp tục dạy học.

“Hiện nhà trường đã lấy ý kiến của toàn thể học sinh lớp thầy T. chủ nhiệm và tất cả các em đều thống nhất mong muốn thầy T. sớm quay lại để chủ nhiệm và giảng dạy lớp.

Ngoài ra, trường cũng đã lấy ý kiến của toàn thể cán bộ giáo viên trong nhà trường và rất vui vì 100% mọi người đều có ý kiến đề nghị cấp trên xem xét và có hình thức kỷ luật nhẹ nhất đối với thầy T. và mong thầy nhanh chóng quay lại trường tiếp tục công tác giảng dạy”, bà Vân cho biết.

Về hình thức xử lý đối với thầy T., bà Vân thông tin rằng nhà trường đang hoàn tất các thủ tục để báo cáo cấp trên và chờ ý kiến chỉ đạo tiếp theo.

{keywords}
Trường THPT Hùng Vương

Trước đó như Infonet đã thông tin, vào tối khuya ngày 8/9, một đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội ghi lại cảnh thầy T. dùng thước gỗ đánh 4 cái vào người 1 nam sinh. Sau đó thầy T. tiếp tục dùng thước đánh 3 cái và dùng mũ bảo hiểm đánh 1 cái vào người nam sinh đứng bên cạnh.

Sự việc xảy ra trong sân thể dục của nhà trường và được một học sinh quay lại rồi sau đó tung lên mạng xã hội gây nhiều tranh cãi.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Trường Trung học phổ thông Hùng Vương đã thống nhất tạm dừng giảng dạy thầy T. một tuần để xử lý vụ việc.

Thầy T. đã cùng lãnh đạo nhà trường đến tận nhà 2 nam sinh để xin lỗi trực tiếp, đồng thời thầy T. cũng viết một bức thư xin lỗi tập thể lãnh đạo nhà trường, phụ huynh và 2 em học sinh bị đánh.

Nguyên nhân thầy giáo Đắk Lắk dùng thước, mũ bảo hiểm đánh 2 nam sinh ngay tại sân trường

Nguyên nhân thầy giáo Đắk Lắk dùng thước, mũ bảo hiểm đánh 2 nam sinh ngay tại sân trường

Một thầy giáo công tác tại Trường THPT Hùng Vương, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã dùng thước và mũ bảo hiểm đánh 2 học sinh ngay trong trường học. Đâu là nguồn cơn dẫn đến sự việc?

Hải Dương

Sẽ xử lý hiệu trưởng 'bêu tên' học sinh chưa đóng bảo hiểm do vi phạm quy tắc ứng xử

UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang chỉ đạo các phòng liên quan hoàn thiện hồ sơ để xử lý thầy Phan Đình Thống, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm do vi phạm Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục.

Hiệu trưởng lên tiếng sau vụ nam sinh nhảy từ tầng 3 nghi do bị bạn trêu đùa

Một nam sinh lớp 9 Trường THCS Đức Giang (huyện Hoài Đức, Hà Nội) nhảy từ tầng 3 của trường nghi do bị các bạn trêu đùa, chế giễu khiến dư luận xôn xao.

Tổ chức Halloween phổ biến tại các trường học có phù hợp văn hóa học đường?

Nhiều người dùng mạng xã hội đang rần rần phản đối chuyện tổ chức Halloween phổ biến tại các trường học và cho rằng đây là lễ hội phương Tây, hình ảnh rùng rợn không phù hợp văn hóa học đường.

Nhà sàn, trang phục dân tộc vào trong tiết học về truyền thống văn hóa

Thầy cô giáo, phụ huynh học sinh của Trường Mầm non xã Thành Sơn đã sử dụng những vật dụng có sẵn tại địa phương như tre, luồng để làm đồ dùng học tập, đồ chơi cho trẻ và chung tay xây dựng góc học tập truyền thống.

Tranh cãi nảy lửa về việc cấm tổ chức Halloween trong trường học: Chuyên gia nói gì?

Những ngày qua, trên mạng xã hội liên tiếp xuất hiện đề nghị cấm tổ chức Halloween trong trường học vì những hình ảnh mang tính rùng rợn. Quan điểm này ngay lập tức đón nhận nhiều ý kiến đồng tình.

Bạo lực học đường ở Nghệ An: Xử lý nghiêm khắc, giáo dục kịp thời

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt, một số học sinh đã bị bạn đánh hội đồng, gây thương tích. Những vụ việc này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo lực học đường ở Nghệ An.

Chuyên gia giáo dục nói gì về xử lý tận gốc bạo lực học đường?

Giáo dục trong gia đình và giáo dục nhà trường, xã hội cần gắn chặt với nhau, giáo dục cho học sinh có ý thức, phát triển nhân cách hài hòa.

Kết luận học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân là 'do bạn đánh'

Qua điều tra, xác minh, cơ quan chức năng kết luận vụ học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân sau khi đi học về là do bị bạn cùng lớp đánh bằng thước kẻ khi kèm học bài.

Nguyên nhân ban đầu vụ 6 nam sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn ở Đắk Lắk

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trên mạng xã hội mà 2 nam sinh đã xích mích, xô xát dẫn đến đánh nhau. Sau đó 1 nam sinh gọi thêm 5 bạn khác đến đánh đối phương.

Xây dựng môi trường học đường xanh- sạch- đẹp- thân thiện giữa đại ngàn Tây Bắc

Ai đến thăm Trường Mầm non Tân Lập - điểm chính (tại xã Tân Lập, huyện Bắc Quang, Hà Giang) cũng đều ấn tượng với môi trường học đường "xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện" nơi đây.

Đang cập nhật dữ liệu !