Vụ tàu cá bị nạn: Đưa 4 ngư dân đa chấn thương về Vũng Tàu

Rạng sáng nay 17-9, 4 nạn nhân được cứu sống trọng vụ tai nạn hàng hải nghiêm trọng giữa tàu container Sima Sapphire và tàu cá TG 92819TS đã được tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng SAR 272 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III đưa vào Vũng Tàu. Đây là những ngư dân bị đa chấn thương sau vụ tai nạn.
Ngay sau đó, 4 ngư dân đã được đưa vào Bệnh viện Lê Lợi (TP.Vũng tàu) để điều trị. Riêng 4 ngư dân còn lại (có sức khỏe tốt hơn) vẫn đang được chăm sóc trên tàu Sima Sapphire.

Vụ tàu cá bị nạn: Đưa 4 ngư dân đa chấn thương về Vũng Tàu - ảnh 1
4 ngư dân vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn.

Vụ tàu cá bị nạn: Đưa 4 ngư dân đa chấn thương về Vũng Tàu - ảnh 2
Y, bác sĩ Bệnh viện Lê Lợi thăm khám cho một ngư dân.

Vụ tàu cá bị nạn: Đưa 4 ngư dân đa chấn thương về Vũng Tàu - ảnh 3
Ngư dân nhỏ tuổi nhất được điều trị tại Bệnh viện Lê Lợi.

Trao đổi với phóng viên, ông Lương Trường Phi, Phó Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III, cho biết: Sáng nay 17-9, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục tổ chức tìm kiếm 7 thuyền viên còn đang mất tích. Lực lượng cứu hộ đã thuê thợ lặn chuyên nghiệp để lặn vào trong xác tàu TG 92819TS tìm kiếm các nạn nhân. Tuy nhiên, đến 10 giờ sáng nay, cơ quan chức năng vẫn chưa tìm thấy thêm một ngư dân nào.

Nguồn: Báo Bà Rịa Vũng Tàu

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !