Vụ "sửng sốt tài khoản mang tên mình giao dịch gần 30 tỷ”: Vì sao khách rút đơn?

Ngay từ đầu anh Vũ Anh Đức đã có ý thức về việc ai là người đã mở tài khoản của mình, biết người đấy và đã có trao đổi với nhau từ lúc mở tài khoản. Đây là câu chuyện của những người trong nhà - Luật sư của anh Đức cho biết về việc anh này rút đơn

Đại diện văn phòng luật sư H.T được anh Vũ Anh Đức (Hải Dương) ủy quyền trong vụ việc “phát hiện tại khoản mang tên mình với giao dịch gần 30 tỷ đồng tại ngân hàng BIDV” xác nhận với Infonet: anh Đức đã làm đơn đề nghị rút đơn.

Đơn xin đề nghị rút đơn của anh Vũ Anh Đức

Vụ việc được bắt nguồn từ ngày 8/11, anh Vũ Anh Đức có gửi đơn đề nghị đến Chi nhánh Sở Giao dịch I- ngân hàng BIDV để làm rõ về việc mở tài khoản và giao dịch trên tài khoản mang tên anh.

Theo nội dung trong đơn của anh Vũ Anh Đức, vào tháng 9/2017, khi có nhu cầu mở một tài khoản tại Ngân hàng BIDV, anh đã đến phòng giao dịch của ngân hàng này tại Hà Nội để làm thủ tục đăng ký.

Tuy nhiên tại đây, giao dịch viên thông báo anh đã có sẵn một tài khoản tại Ngân hàng BIDV và tài khoản này đã giao dịch với số tiền gần 30 tỷ đồng. Trong đơn gửi một số cơ quan báo chí, anh Đức khẳng định chưa từng cầm chứng minh nhân dân tới bất kỳ một chi nhánh nào của Ngân hàng BIDV để làm thủ tục mở tài khoản.

Sau đó, anh Vũ Anh Đức trình bày sự việc với văn phòng luật sư H.T và mong muốn tìm hiểu xem ai là người mở tài khoản này, nguồn tiền như thế nào.

Theo Trưởng văn phòng luật H.T, văn phòng tham gia vào vụ việc này trên tinh thần giúp đỡ anh Đức chứ không phải là trường hợp của một khách hàng.

Với tư cách là người đại diện, văn phòng luật sư H.T đã làm việc với ngân hàng để tìm câu trả lời.

Nhưng sau khi tìm hiểu văn phòng luật đã xác minh được rằng: Ngay từ đầu anh Đức đã có ý thức về việc ai là người đã mở tài khoản của mình chứ không phải không biết. Chỉ có hoạt động của tài khoản này là anh Đức không nắm được. Đây là "câu chuyện của những người trong nhà".

“Ngày 17/11, sau khi gặp gỡ người cô của anh Đức, chúng tôi đã biết được mọi việc liên quan, tìm được ai là người mở tài khoản, nguồn tin vào ra, có vấn đề bất lợi gì cho Đức không thì thấy mọi việc không ảnh hưởng đến quyền lợi của anh Đức. Anh Đức cũng biết người đấy và đã có trao đổi với nhau từ lúc đầu về việc mở tài khoản, có nhận thức về việc đó”, Trưởng văn phòng luật sư H.T cho biết thêm.

“Với tư cách người đại diện của anh Đức, chúng tôi đã làm đơn đề nghị rút đơn, đã gửi đến các nơi cần thiết”, Trưởng văn phòng luật được anh Đức uỷ quyền cho hay.

Trong lá đơn của anh Vũ Anh Đức gửi Chi nhánh Sở Giao dịch- Ngân hàng BIDV ngày 21/11 viết: “Hiện nay, tôi đã xác minh được các nội dung trên vì vậy không cần thiết quý cơ quan phải thực hiện các nội dung theo đơn đề nghị của tôi. Do vậy, tôi làm đơn này xin rút lại đơn đề nghị nói trên. Tôi xin cam kết chịu trách nhiệm hoàn toàn với đề nghị trên và không có kiện, khiếu nại gì thêm, nếu sai tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Diệu Thùy

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.