Vụ gần 600 nghỉ học tại Quảng Ninh:Lùi thời gian chuyển trường đến năm học

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo lùi thời gian chuyển Trường THPT Tiên Yên sang trường mới cho đến hết năm học 2018-2019.

Sáng nay (27/3), ông Trần Văn Tân, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Tiên Yên (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, Ban giám hiệu nhà trường, phụ huynh và học sinh đã nắm được ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh về việc sẽ lùi việc chuyển trường Trung học phổ thông Tiên Yên sang học tập ở cơ sở mới vào cuối năm học 2018-2019.

"Hôm nay, số học sinh đi học đông hơn ngày hôm qua. Phải đến tiết một thì nhà trường mới thống kê được số học sinh quay trở lại trường học tập sau 2 ngày nghỉ học bất thường". Ông Tân cho biết thêm.

Trường THPT Tiên Yên

Trước đó, ngày 26/3, tỉnh Quảng Ninh đã họp khẩn để chỉ đạo ổn định tình hình Trường THPT Tiên Yên (Quảng Ninh) trước việc hàng trăm học sinh trường này nghỉ học 2 ngày liên tiếp (24-25/3) để phản đối quyết định của tỉnh này về việc chuyển trường giữa năm học.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh cho biết, trong 2 ngày 25 và 26/3, Trường Trung học phổ thông Tiên Yên có khoảng 500 trong số 569 học sinh đột ngột nghỉ học.

Nguyên nhân ban đầu xác định là do phụ huynh và học sinh không đồng tình với quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc chuyển sang học tập ở cơ sở mới.

Việc chuyển sang cơ sở mới căn cứ vào đề xuất của Ủy ban nhân dân huyện Tiên Yên do cơ sở vật chất cũ của Trường Trung học phổ thông Tiên Yên đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho hoạt động giảng dạy, học tập.

Ngày 8/3/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Quyết định số 896 về việc phê duyệt phương án thuê tài sản phục vụ công tác dạy và học của Trường Trung học phổ thông Tiên Yên.

Bà Vũ Liên Oanh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Theo quyết định của tỉnh, từ ngày 1/4/2019, Trường Trung học phổ thông Tiên Yên sẽ chuyển sang cơ sở mới, học tập cùng với Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi. Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh bố trí ngân sách cho Sở Giáo dục và Đào tạo thuê cơ sở vật chất hằng năm theo hình thức hợp tác công- tư. Phụ huynh học sinh không phải chi trả thêm bất cứ chi phí nào.

Sau khi chuyển địa điểm, Trường Trung học phổ thông Tiên Yên vẫn là trường công lập trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo. Mô hình quản lý, tổ chức bộ máy, hoạt động dạy và học của cả 2 trường đều không thay đổi”.

Tại cuộc làm việc, bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh khẳng định, trên tinh thần tất cả vì học sinh, việc chuyển Trường Trung học phổ thông Tiên Yên sang cơ sở mới nhằm tạo điều kiện học tập tốt hơn cho học sinh. Đồng thời thu hút các nguồn lực xã hội đầu tư, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trên địa bàn.

Sáng cùng ngày, bà Vũ Thị Thu Thủy đã làm việc với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân huyện Tiên Yên, Trường Trung học phổ thông Tiên Yên để chấn chỉnh, ổn định nền nếp học tập cho học sinh nhà trường.

Để đảm bảo quyền lợi học sinh, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo cần tuyên truyền, phổ biến chủ trương tới đội ngũ giáo viên, học sinh để tạo sự đồng thuận.

“Tỉnh thống nhất chỉ đạo lùi thời gian chuyển sang trường mới cho đến hết năm học 2018-2019, nếu học sinh có nguyện vọng vẫn tiếp tục học tại trường cũ. Riêng đội ngũ giáo viên và Ban Giám hiệu phải di dời theo đúng văn văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo. Phải khẩn trương ổn định ngay việc học tập và yêu cầu từ ngày mai, nếu học sinh nghỉ học không có lý do sẽ xử lý nghiêm theo quy định”. Ông Long chỉ đạo.

Nguyên Trung
Từ khóa: Quảng Ninh Trường THPT Tiên Yên gần 600 học sinh nghỉ học năm học 2018-2019 Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh

Clip hài hước: Người đàn ông bắc thang kiểu lạ lùng, hậu quả suýt bó bột! Icon

Đoạn clip hài hước ghi lại một tình huống có thực đang lan truyền khắp các nhóm mạng xã hội. Có người nhận định đây là minh chứng cho việc vì sao "phụ nữ thường sống thọ hơn nam giới".

Đà Nẵng: Tạm đình chỉ công tác người đàn ông ném tiền tung toé trong quán ăn

Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác với ông P. - người có hành vi ném tiền tung toé trong quán ăn khiến dư luận bất bình.

Nữ sinh ĐH Công nghiệp Hà Nội xuất sắc giành 2 học bổng toàn phần từ Trung Quốc

Nữ sinh Dương Thị Hồng Nhung - thủ khoa đầu ra song bằng loại xuất sắc ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vừa giành được 2 học bổng toàn phần đến từ Chính phủ Trung Quốc với tổng trị giá 1 tỉ đồng.

'Tiểu Long Nữ xấu nhất màn ảnh’ Trần Nghiên Hy lột xác thành mỹ nhân cổ trang

Trong “Thần Điêu Đại Hiệp 2014”, Trần Nghiên Hy đã nhận rất nhiều lời chê bai của khán giả. Hãy xem nữ diễn viên đã thay đổi như thế nào mà nhận được lời khen nức nở từ cộng đồng mạng.

Cô giáo 9X xinh đẹp chia sẻ phương pháp giáo dục học sinh lớp 1 'nhàn hạ' và hiệu quả

Phương pháp giáo dục học sinh lớp 1 của cô giáo Ngọc Anh được nhiều phụ huynh ủng hộ, làm theo và thu được hiệu quả tốt.

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 03/10 đến 09/10/2022

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 03/10 đến 09/10/2022 dự đoán chuyện tình cảm, tài lộc, công việc và sức khỏe…

Bật mí khả năng thiên bẩm của 12 cung hoàng đạo

Cùng với việc học tập, rèn luyện để nâng cao kiến thức và kỹ năng, 12 cung hoàng đạo còn có những khả năng thiên bẩm đặc biệt, giúp tạo nên thế mạnh của mình trong cuộc sống.

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần mới từ 3/10-9/10/2022

Dự báo cho 12 cung hoàng đạo trong tuần mới từ 3-9/10/2022 về tình duyên, tiền bạc, công việc và sức khỏe.

Clip em bé rơi xuống nước ngập vùng vẫy gây thót tim, cảnh báo nhà nhà mùa lũ Icon

Mùa mưa lũ nhiều nơi bị ngập nước, vì thế các bậc phụ huynh hãy luôn trông chừng trẻ nhỏ, tránh để con trẻ tò mò nghịch nước mà lâm vào tình thế nguy hiểm như cháu bé trong clip dưới đây

Người đàn ông ném tiền tung toé tại quán ăn Đà Nẵng

Clip ghi lại cảnh người đàn ông ném tiền tung toé trong một quán ăn ở Đà Nẵng đang được lan truyền trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !