Vụ "bốc hơi" 245 tỷ đồng tại Eximbank: Khách hàng nhận đủ tiền tạm ứng

Sau khi nhận 93 tỷ đồng và gửi tiết kiệm đúng số tiền này vào ngân hàng, đến nay bà Chu Thị Bình - khách hàng trong vụ “bốc hơi” 245 tỷ đồng tại Eximbank đã nhận đủ tiền tạm ứng.

Ngày 27/8, thông tin từ Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) cho biết ngân hàng này đã hoàn tất chi trả tiền tạm ứng cho bà Chu Thị Bình trong vụ nữ đại gia này bị mất 245 tỷ đồng khi gửi tiết kiệm.

Sau khi đạt được thoả thuận nhận khoản tạm ứng đợt một 93 tỷ đồng vào ngày 26/6, bà Bình đã lập 3 sổ tiết kiệm gửi lại chính ngân hàng Eximbank. Tính đến ngày 18/8, Eximbank và bà Bình đã đạt được các thoả thuận tiếp theo. Cụ thể, ngân hàng đã tạm ứng đủ toàn bộ số tiền gốc tạm tính cho nữ đại gia này.

Để đi đến thoả thuận này, bà Bình cho biết cơ quan cảnh sát điều tra cũng như Viện kiểm sát đã chứng minh hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP.HCM - người đang bị truy nã và một số nhân viên ngân hàng có liên quan.

Eximbank đã tạm ứng đủ số tiền nữ đại gia Chu Thị Bình bị mất khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng này.

Cũng như lần nhận tiền tạm ứng trước, nữ đại gia Chu Thị Bình đã quyết định gửi tiết kiệm lại toàn bộ số tiền tạm ứng đã nhận tại Eximbank. Động thái này của bà Bình được lãnh đạo Eximbank đánh giá cao và phía ngân hàng cam kết sẽ phối hợp cùng khách hàng, cơ quan điều tra để giải quyết dứt điểm vụ việc, trên tinh thần đảm bảo lợi ích cho khách hàng.

Trước đó, nói về quyết định chi trả 93 tỷ đồng tiền tạm ứng cho bà Bình, luật sư Phan Trung Hoài, người đại diện cho bà Bình, cho rằng đây là kết quả dựa trên những chứng cứ Eximbank thu thập được cũng như thông báo tiến trình giải quyết vụ việc của Cơ quan Cảnh sát điều tra (C44) Bộ Công an.

Theo luật sư Phan Trung Hoài, việc Eximbannk đồng ý chi trả tiền tạm ứng cũng góp phần làm sáng tỏ mối quan hệ giữa thân chủ của ông và ông Lê Nguyễn Hưng. Tại cuộc gặp ngày 26/6, bà Bình cũng khẳng định không có mối quan hệ cá nhân hay thông đồng nào với ông Lê Nguyễn Hưng. 

Phương Anh Linh

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.