Vụ 19 tỷ phú họp kín: Lãnh đạo Đà Nẵng lên tiếng

"Đây là hoạt động mang tính chất nội bộ của các công ty, tập đoàn đó với nhau, và họ chỉ chọn Đà Nẵng làm địa điểm để họp thôi”, Lãnh đạo Sở VHTT&DL Đà Nẵng trao đổi với PV Infonet.  .

Ngày 18/11, PV Infonet đã liên hệ với ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng. Ông Trần Chí Cường cho biết: “Qua chỗ quản lý xuất nhập cảnh thì chúng tôi biết là vừa có khoảng 14 – 15 chuyên cơ của nước ngoài ngoài hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, nhưng cụ thể là chuyên cơ của những ai thì chúng tôi không rõ.

Vụ 19 tỷ phú họp kín: Lãnh đạo Đà Nẵng lên tiếng - ảnh 1
Hình ảnh những chuyên cơ được cho là đã chở 19 tỷ phú thế giới trong chuyến sang Đà Nẵng dự sự kiện "bí mật". Ảnh: Hải Châu

"Chúng tôi cũng chỉ có thông tin chung, một số nhà quản lý tài chính của một số tập đoàn, công ty ở một số nước đến họp tại một khu nghỉ dưỡng cao cấp trên bán đảo Sơn Trà nhưng họ họp kín, chúng tôi không có chi tiết cụ thể họ họp hành như thế nào".

"Khu nghỉ dưỡng cao cấp đó không có báo cáo cho chúng tôi mà chúng tôi chỉ nắm qua các kênh khác, và đây là việc đón khách bình thường của họ", Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng nói.

Ông Trần Chí Cường cũng chia sẻ, việc các nhà quản lý tài chính này đến họp tại khu nghỉ dưỡng kể trên cũng không liên quan gì đến các hoạt động thu hút đầu tư vào du lịch của Đà Nẵng. "Đó dường như chỉ là cuộc họp nội bộ về vấn đề tài chính của họ là chính chứ chúng tôi chưa nghe có bất cứ thông tin gì về việc họ tính có chuyện đầu tư vào Đà Nẵng hay không. Kể cả hình như không liên quan gì đến hoạt động quan hệ đối ngoại của chính quyền TP vì đây là hoạt động mang tính chất nội bộ của các công ty, tập đoàn đó với nhau, và họ chỉ chọn Đà Nẵng làm địa điểm để họp thôi”.

PV Infonet cũng đã liên hệ với ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Phùng Tấn Viết nói "chỉ biết về việc có một số nhà quản lý tài chính quốc tế đi chuyên cơ đến họp tại một khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp ở bán đảo Sơn Trà thông qua một số thông tin trên báo chí".

Vụ 19 tỷ phú họp kín: Lãnh đạo Đà Nẵng lên tiếng - ảnh 2

Vụ 19 tỷ phú họp kín: Lãnh đạo Đà Nẵng lên tiếng - ảnh 3
Dàn "chuyên cơ tỷ phú" xuất hiện tại Đà Nẵng gây chú ý những ngày qua.

Theo thông tin trên các phương tiện thông tin mấy ngày qua, sự kiện hàng chục tỷ phú thế giới cùng các chính khách, giám đốc ngân hàng tầm cỡ quốc tế cùng về Đà Nẵng dự một hội nghị “tuyệt mật” khiến cho nhiều người dân cực kỳ tò mò…

Bắt đầu từ ngày 14.11, sân bay Đà Nẵng khác lạ hơn ngày thường khi có 16 chuyên cơ triệu đô của cá nhân cập cảng hàng không. Nổi bật nhất trong các chuyên cơ triệu đô là chiếc "Blair Force One" sơn màu đen bóng của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair được bố trí đỗ tại sân quân sự, thuộc Sư đoàn không quân 372 với kiểm soát an ninh nghiêm ngặt.

Chuyên cơ Blair Foce One của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair đậu ở sân quân sự (ảnh Đình Thiên)
Chuyên cơ Blair Foce One của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair đậu ở sân quân sự. Ảnh: Đình Thiên

Theo một nhân viên an ninh sân bay Đà Nẵng, những chiếc chuyên cơ này đến từ Ả Rập Xê Út, Philippines, Thái Lan, Anh, Singapore… Những chuyên cơ này đã xin giấy phép lưu lại sân bay quốc tế Đà Nẵng từ ngày 14 đến hết ngày 17.11. 

Trong thời gian lưu lại sân bay Đà Nẵng, những chuyên cơ này đã thuê các dịch vụ bay bình thường, tuy nhiên dịch vụ an ninh thì được tăng cường khác thường. Nhân viên an ninh này cho biết thêm, trong số 16 chuyên cơ lưu lại Đà Nẵng thì có một chuyên cơ đã di chuyển qua lại từ Thái Lan đến Đà Nẵng hơn 2 lần trong 3 ngày qua. 
Hải Châu

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?