VTC đạt doanh thu 1.080 tỷ đồng trong quý 1/2015

Kết quả sản xuất kinh doanh quý 1/2015 của Tổng Công ty VTC có nhiều con số khả quan, như tổng doanh thu đạt 1.080 tỷ đồng, lợi nhuận 52 tỷ đồng, nộp ngân sách dự kiến 11,5 đồng.

Sáng 14/4/2015, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng dự Hội nghị Sơ kết công tác quí 1/2015 và định hướng nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2015 của Tổng Công ty VTC.

Báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh của VTC trong quý 1/2015, ông Đàm Mỹ Nghiệp, phụ trách chức vụ Tổng Giám đốc VTC cho biết: Doanh thu của toàn Tổng Công ty đạt 1.080 tỷ đồng tương đương với 29% kế hoạch năm 2015 và vượt 10% so với cùng kỳ năm 2014; Lợi nhuận  đạt 52 tỷ đồng, tương đương với 33% kế hoạch năm 2015 và vượt 5,5% so với cùng kỳ năm 2014; Nộp ngân sách Nhà nước dự kiến đạt 11,5 tỷ đồng; Tỷ suất Lợi nhuận/Vốn chủ sở hữu đạt 6,5%, tăng 5,3% so với cùng kỳ năm 2014.

VTC đạt doanh thu 1.080 tỷ đồng trong quý 1/2015 - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng (thứ 2 từ phải sang) trao Cờ thi đua của Chính phủ cho 2 tập thể thuộc VTC. Ảnh: B.M

Các đơn vị chủ lực như:  Công ty VTC công nghệ & Nội dung số (VTC Intecom), Công ty VTC Dịch vụ truyền hình số (VTC Digital), Công ty TNHH 1 thành viên Viễn thông số (VTC Digicom) và Công ty Cổ phần VTC dịch vụ di động (VTC Mobile) đều đạt khoảng 30% kế hoạch năm về doanh thu, có khả năng sẽ hoàn thành kế năm 2015 trước thời hạn. Về lợi nhuận, dẫn đầu là VTC Intecom đạt 45% kế hoạch năm; VTC Digital đạt 26% kế hoạch năm.

Trước kết quả khả quan trong quý 1/2015 của Tổng Công ty, Chủ tịch Hội đồng thành viên VTC Lưu Vũ Hải nhấn mạnh mặc dù qui mô, doanh thu và lợi nhuận còn khiêm tốn nhưng “sức khỏe” của VTC đã được cải thiện. Tuy nhiên, vẫn còn một số rủi ro tiềm ẩn cần có biện pháp giải quyết quyết liệt hơn. Chẳng hạn như vấn đề bản quyền trong hoạt động của khối nội dung số; hoặc tốc độ thuê bao truyền hình trả tiền rời mạng; hoặc vấn đề quản trị nguồn nhân lực...

Ông Lưu Vũ Hải cũng chỉ rõ một số nhiệm vụ trọng tâm mà VTC cần triển khai trong quý 2/2015. Đáng chú ý nhiệm vụ đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, bên cạnh những sản phẩm, dịch vụ truyền thống, phải mở rộng một số dịch vụ mới như thanh toán điện tử, xổ số điện toán, đóng góp hoàn chỉnh các dịch vụ CNTT có thể cung cấp ra thị trường... Bên cạnh đó, cần tích cực chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, nghiên cứu dự thảo Báo cáo chính trị Đảng bộ kèm theo định hướng phát triển đến năm 2020 để triển khai lập kế hoạch 5 năm 2016 – 2020...

Chúc mừng kết quả đạt được của VTC, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao khả năng thích nghi nhanh chóng với thị trường của VTC thời gian qua trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt, công nghệ thay đổi liên tục. Thứ trưởng đề nghị VTC cần tận dụng lợi thế doanh nghiệp thuộc Bộ TT&TT để phát triển bền vững và linh hoạt. Có thể đề xuất liên kết hợp tác với các nhà mạng để phát huy tối đa hiệu quả hạ tầng hiện có của VTC.

Tại hội nghị sáng 14/4, lãnh đạo Bộ TT&TT thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đã trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho VTC Intecom và VTC Digital; Trao Cờ thi đua của Bộ TT&TT cho Digicom và VTC Mobile; Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ T&TT cho Công ty VTC Intecom và VTC Digital, Digicom.

Bình Minh

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.