VPBank phát hành tổng cộng 6.550 tỷ đồng giấy tờ có giá với lãi suất thấp

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa hoàn thành phát hành tổng cộng 6.550 tỷ đồng giấy tờ có giá với giá phát hành thấp hơn lãi suất huy động bình quân.

Cụ thể, ngân hàng này phát hành trái phiếu kỳ hạn 2 năm, khối lượng phát hành 3.000 tỷ đồng vào ngày 22/11 không cần tài sản đảm bảo. Lãi suất cố định là 6,7%/ năm, thấp hơn lãi suất huy động khách hàng kỳ hạn 2 năm, là khoảng 7,05%.

Cùng với đó, VPBank còn nhận được khoản vay thương mại từ IFC trị giá 57 triệu USD, tương đương 1.300 tỷ đồng với lãi suất thả nổi bằng lãi suất Libor 6 tháng cộng 3,2%. Khoản vay này bao gồm quyền chuyển đổi sang cổ phiếu với tỷ lệ chuyển đổi tương đương 80% giá trị thị trường nhưng không vượt quá 5% tổng số cổ phiếu phổ thông đang lưu hành.

Gần đây VPBank cũng được nhận khoản vay có tài sản đảm bảo từ Deutsche Bank trị giá 100 triệu USD, tương đương 2.250 tỷ đồng. Tuy nhiên, kỳ hạn khoản vay này không được ngân hàng công bố.

Như vậy tổng giá trị giấy tờ có giá đã được VPBank phát hành trong 2 tháng qua là 6.550 tỷ đồng.

Tính đến cuối tháng 9/2017, VPBank có tổng cộng 64.290 tỷ đồng giấy tờ có giá đang lưu hành, tăng 32% so với đầu năm và tương đương 29,88% tổng nguồn huy động.

Với đợt phát hành mới trong quý 4, tổng giá trị giấy tờ có giá đã tăng thêm 10,2% lên khoảng 70.840 tỷ đồng.

VPBank công bố tín dụng tại thời điểm cuối tháng 10/2017 tăng 18% so với đầu năm lên 170.714 tỷ đồng. Cho vay tiêu dùng vẫn là động lực tăng trưởng chính với việc cho vay tại FE Credit tăng 32% so với đầu năm, đạt 42.386 tỷ đồng và bằng 24,8% tổng dư nợ cho vay hợp nhất.

Tại thời điểm cuối tháng 10/2017, lợi nhuận trước thuế của VPBank đạt 6.400 tỷ đồng nhờ mảng tài chính tiêu dùng tăng trưởng tốt.

Ngân Giang

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.