VPBank lên sàn, Chủ tịch HĐQT Ngô Chí Dũng và người nhà có bao nhiêu tiền?

Ông Ngô Chí Dũng và người nhà hiện đang sở hữu tổng cộng 204.732.667 cổ phần tại VPBank, tổng giá trị tài sản lên đến 7,9 nghìn tỷ đồng tính theo thị giá hiện tại.

Ngay sau khi lên sàn, VPBank đã chính thức trở thành một “thế lực mới” của sàn HSX với giá trị vốn hóa trên 2 tỷ USD.

Cổ đông ngoại gồm 78 tổ chức đang nắm giữ 22,34% cổ phần của VPBank. Trong số các cổ đông nội bộ, không có cổ đông nào nắm giữ quá 5% cổ phần. Tuy nhiên, Chủ tịch HĐQT Ngô Chí Dũng nắm giữ 5%, ông và người nhà đang nắm giữ tới 14,5% cổ phần của VPBank.

Phó Chủ tịch HĐQT Lô Bằng Giang và người nhà cũng sở hữu tỷ lệ khoảng 13,5%, một phó chủ tịch khác là ông Bùi Hải Quân và người nhà cũng nắm tỷ lệ cổ phiếu không hề nhỏ. Các cá nhân này đã chính thức nằm trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Tại VPBank, tính đến ngày 30/07/2017, Chủ tịch Ngô Chí Dũng đang sở hữu 70.257.132 cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 5% cổ phần VPB. Tính theo thị giá hiện tại 39.000 đồng/cổ phiếu, tài sản của ông Dũng tại VPBank lên đến 2.740 tỷ đồng.

Trong khi đó, bà Hoàng Anh Minh, vợ ông Dũng nắm giữ 67.918.279 cổ phiếu, tương đương giá trị 2.649 tỷ đồng. Bà Vũ Thị Quyên, mẹ ông Dũng nắm giữ 66.557.256 cổ phần, tương đương giá trị gần 2.596 tỷ đồng. Bà Quyên bất ngờ đăng ký mua vào cổ phiếu VPB chỉ ít ngày trước khi VPB lên sàn, trước đó bà không sở hữu cổ phiếu nào tại ngân hàng này.

Như vậy, ông Ngô Chí Dũng và người nhà hiện đang sở hữu tổng cộng 204.732.667 cổ phần tại VPBank, tổng giá trị tài sản lên đến 7.984 tỷ đồng tính theo thị giá hiện tại.

Ông Ngô Chí Dũng chính thức gia nhập danh sách tỷ phú chứng khoán.

Ông Ngô Chí Dũng sinh năm 1968 quê Bắc Giang, từng là sinh viên Đại học Thăm dò địa chất Moscow (CHLB Nga), chuyên ngành kỹ sư địa chất công trình năm 1992. Năm 2002 ông  bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ Kinh tế của Viện Nghiên cứu Chiến lược Chính trị Kinh tế thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga. Ông Dũng khỏi nghiệp kinh doanh bằng "mỳ ăn liền", do đó, ông được mệnh danh là “ông trùm” mì ăn liền tại Nga.

Trước khi làm Chủ tịch VPBank vào tháng 3/2010, ông Dũng từng giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐQT Techcombank (từ 2006 đến 2010). Ông cũng là cổ đông sáng lập và thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) giai đoạn 1996-2004, Giám đốc CTCP Đầu tư Liên Minh (2005-2007) và là Chủ tịch công ty này giai đoạn 2007-2010, Chủ tịch HĐQT tập đoàn KBG (CHLB Nga) giai đoạn 2007-2009.

Ông Dũng tham gia HĐQT VPBank từ tháng 4/2010 và được bầu làm Chủ tịch HĐQT VPBank cho đến nay.

Ngân Giang

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.