Vợ con Nguyễn Quốc Cường không có cổ phiếu QCG

Nguyễn Quốc Cường sở hữu hơn nửa triệu cổ phiếu QCG, trong khi vợ (ca sĩ Hồ Ngọc Hà) và con (Nguyễn Quốc Hưng) của cổ đông này không có cổ phần.

Trong báo cáo phần giải trình danh sách người có liên quan đến tổ chức niêm yết của công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG), người nhà của Chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan đang nắm tổng cộng hơn 61,3 triệu cổ phiếu QCG, tương ứng hơn 48% vốn. Trong đó, tài sản cổ phiếu của bà Loan giảm hơn 150.000 đơn vị do cho tặng cá nhân, tổ chức khác. Ngoài ông Nguyễn Quốc Cường và bà Nguyễn Ngọc Huyền My, 2 em ruột của Chủ tịch QCG cũng sở hữu tổng cộng gần 200.000 cổ phiếu công ty, tương đương giá trị thị trường khoảng 1,4 tỷ đồng (tính đến hết phiên ngày 30/7).

Riêng với thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Cường, số lượng cổ phiếu sở hữu vẫn ở mức 537.500 đơn vị. Hai người thân khác của vị này là vợ (Hồ Thị Ngọc Hà) và con trai (Nguyễn Quốc Hưng) không nắm giữ cổ phiếu nào. So với thời điểm đầu năm, giá trị cổ phiếu của ông Nguyễn Quốc Cường giảm hơn 350 triệu đồng, còn bà Nguyễn Thị Như Loan "mất" khoảng 42 tỷ đồng.

Mới đây, công ty Quốc Cường Gia Lai dính vào vụ lùm xùm kiện giao chậm nhà của công ty con là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Nhà Quốc Cường (QCN). Tuy khẳng định đang tiến hành kháng cáo, nhưng không lâu sau đó, Chủ tịch QCG cho biết công ty đã chuyển nhượng lại vốn tại đơn vị này, chính thức rút khỏi vụ kiện. Trước đó, QCG từng nắm tới 90% vốn điều lệ của công ty con này, tương ứng 36 tỷ đồng, trong khi QCN có khoản lỗ đến cuối năm 2012 là gần 1 tỷ đồng và phải trả cho khách hàng 258 triệu đồng do thua kiện sơ thẩm.

Hạ Minh

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.