Vợ chồng tỷ phú giàu nhất kiếm 5 nghìn tỷ trong chớp mắt

Sau một tuần suy giảm, VN-Index đã tăng điểm trở lại trong tuần qua. Kết thúc tuần, VN-Index tăng 11,81 điểm lên 958,28 điểm.

Việc TTCK tăng điểm trở lại cũng kéo theo giá trị cổ phiếu của các tỷ phú chứng khoán tăng lên đáng kể, trong đó phải kể đến tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

Sau 3 phiên tăng, 1 phiên giảm, và 1 phiên đứng giá, cổ phiếu VIC tăng 2% lên 117.000 đồng/cp. Qua đó, giá trị cổ phiếu VIC do ông Vượng nắm giữ cũng tăng thêm 4.476 tỷ đồng, đạt mức 218.226 tỷ đồng.

Tất nhiên, Chủ tịch Vingroup vẫn giữ vững ngôi vị giàu nhất sàn chứng khoán khi hiện đang bỏ xa người đứng thứ hai là ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank (TCB), cổ đông lớn của Masan Group (MSN) – tới 196.000 tỷ đồng.

Hiện tại, tổng giá trị cổ phiếu MSN và TCB do ông Hùng Anh nắm giữ đạt 22.116 tỷ đồng, tăng vỏn vẹn 10 tỷ đồng trong tuần vừa qua do mức tăng về thị giá của MSN không đủ bù đắp cho sự sụt giảm của TCB.

Trong khi đó, người đứng sau ông Hùng Anh trong danh sách người giàu nhất sàn chứng khoán là ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch MSN, Phó Chủ tịch TCB – ghi nhận mức tăng 41 tỷ đồng trong tổng tài sản. Tổng giá trị cổ phiếu MSN và TCB do ông Quang nắm giữ hiện là 21.891 tỷ đồng.

Cặp bài trùng Hồ Hùng Anh - Nguyễn Đăng Quang vẫn tiếp tục giữ vị trí thứ 2 và 3 trên sàn chứng khoán.

Trong tốp 5 tỷ phú chứng khoán, nữ tướng Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo là người duy nhất phải chứng kiến sự sụt giảm về tài sản sau 1 tuần giao dịch. Trong tuần giao dịch từ 3-7/6, cổ phiếu VJC giảm 1,85%. 

Thậm chí, vị trí thứ 4 trong tốp những người giàu nhất sàn chứng khoán của Tổng Giám đốc Vietjet Air có thể sẽ thuộc về bà Phạm Thu Hương (vợ ông Phạm Nhật Vượng). Bà Hương vẫn đang vững vàng ở vị trí thứ 5 với khối tài sản trị giá 17.673 tỷ đồng, tăng 362 tỷ đồng sau khi kết thúc tuần.

Vị trí thứ năm của bà Hương càng được củng cố hơn khi tài sản của ông Trần Đình Long (Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát) liên tục sụt giảm do giá cổ phiếu HPG giảm mạnh thời gian gần đây. Kết thúc tuần vừa qua, tài sản của ông Long đã mất đi 1.208 tỷ đồng, còn lại 15.937 tỷ đồng.

Hiền Anh
Từ khóa: Phạm Nhật Vượng Nguyễn Thị Phương Thảo Hồ Hùng Anh Nguyễn Đăng Quang Trần Đình Long Phạm Thu Hương Vingroup VJC

Hà Nội sẽ thu hồi 7 ô đất bỏ hoang để xây trường học

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành làm việc với Tổng Công ty HUD để bàn giao dứt điểm các ô đất xây trường về quận quản lý, đầu tư trong năm 2022.

Cận cảnh bến xe khách Nam Đà Nẵng bị ngân hàng rao bán Icon

Gần 10 năm hoạt động không hiệu quả, gần như bỏ hoang, đến nay bến xe khách liên tỉnh phía Nam Đà Nẵng của Công ty Đức Long Gia Lai bị ngân hàng VietinBank rao bán để thu hồi nợ.

Đề xuất giá điện sinh hoạt mới, cao nhất 3.356 đồng/kWh

Bộ Công Thương đề xuất 2 phương án biểu giá điện sinh hoạt 5 bậc và 4 bậc. Mức giá điện ở bậc thấp nhất là 1.678 đồng và cao nhất 3.356 đồng/kWh.

Nhu cầu sở hữu bất động sản nước ngoài của người Nga tiếp tục tăng vọt

Theo một nghiên cứu của Tranio (một nhà môi giới bất động sản quốc tế), nhu cầu bất động sản ở nước ngoài của người Nga tăng 84% trong quý 3/2022 so với cùng kỳ năm 2021, nhu cầu đạt đỉnh vào cuối tháng 9.

Không đảm bảo phòng chữa cháy nhiều chung cư, tòa nhà ở Hà Nội bị đình chỉ hoạt động

Chung cư 91 Nguyễn Chí Thanh, chung cư 102 Trường Chinh, 196 Thái Thịnh… là một trong số nhiều tòa chung cư tại Hà Nội bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động vì không đảm bảo phòng cháy chữa cháy.

Khách vay tiền mua nhà “thấp thỏm” chờ cuộc gọi từ nhân viên ngân hàng

Nhiều khách hàng vay tiền mua nhà với lãi suất thả nổi cộng biên độ đang thấp thỏm với sóng tăng lãi suất từ ngân hàng, trong khi các chủ đầu tư cũng e ngại vỡ kế hoạch khi quý cuối năm vốn được kỳ vọng là “cao điểm thanh khoản” mua nhà an cư.

Kỹ sư ô tô bỏ công ty nước ngoài, quyết sản xuất chocolate Việt nổi tiếng thế giới

Kỹ sư ô tô nhận mức lương nghìn đô, nhưng chàng thanh niên Nguyễn Hồng Huy bất ngờ rẽ bước, sang làm chocolate thương hiệu "made in Việt Nam" với giấc mơ đưa sản phẩm chocolate nội sánh ngang hàng với những thương hiệu nổi tiếng thế giới

Vỡ mộng khi đầu tư vào Cotton fund lấy lãi cao hơn 300 lần lãi ngân hàng

Vì "miếng pho mát" hấp dẫn nên nhà đầu tư vẫn đổ tiền vào Cotton fund để chạy theo giấc mơ làm giàu không khó. Đến khi nhận được thông báo: "ngân hàng của quý khách đang bảo trì…" thì họ mới ngã ngửa, tất cả chỉ là cái bẫy

Chủ đầu tư khu nhà ở Sadaco bị phạt nửa tỷ, đình chỉ kinh doanh dự án 6 tháng

Chủ dự án khu nhà ở Sadaco vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 500 triệu đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 6 tháng đối với dự án.

Cổ phiếu PAN liên tục giảm giá, 'vua chứng khoán' bị thổi bay hàng trăm tỷ

Tính từ đầu năm đến nay, thị giá của cổ phiếu PAN đã giảm đến 49% từ mức đỉnh giá 40.500 đồng/cp thiết lập trong phiên 5/1/2022