Vợ chồng triệu phú “bánh hỏi”

Sử dụng công nghệ dây chuyền, vợ chồng "triệu phú bánh hỏi" đã giảm được 1/2 số công nhân và tăng 4 lần năng suất sản phẩm. Trừ các khoản chi phí, mỗi tháng cho thu nhập 30 triệu đồng.

Vợ chồng triệu phú “bánh hỏi” - ảnh 1

Dây chuyền làm bánh hỏi của vợ chồng ông Tú.

Xuất thân từ những nông dân chân đất quanh năm trồng rẫy, ông bà nên duyên và chuyển sang làm nghề sản xuất bún. Hơn 25 năm trong nghề trải qua bao vất vả khó khăn nên thúc giục ông bà tìm cách chế hệ thống làm bánh hỏi tự động.

Tại “nhà máy” sản xuất bánh hỏi do ông Bùi Thanh Tú (xã Long Thuận- huyện Hồng Ngự- Đồng Tháp) sản xuất, lắp đặt gồm một dãy băng chuyền dài chừng 12m, một đầu đặt hệ thống nén bột làm bánh, đoạn giữa là dãy hấp bánh bằng hơi nước sôi và đoạn cuối là nơi thu hoạch bánh. Bà Trinh cho biết: “Nếu làm theo kiểu truyền thống thì bình quân mỗi ngày làm chỉ được 50kg bánh, còn cái máy này mỗi giờ làm được hơn 200kg bánh hỏi mà ít tốn nhân công”.

Ngoài sản xuất bánh hỏi thì tại cơ sở còn sản xuất dây chuyền bún với 7 công nhân phụ trách: đánh bột, trực máy sản xuất bánh và đón bánh, đóng gói thành phẩm. Thời gian công nhân làm từ 8 giờ sáng đến 14 giờ chiều với mỗi công nhân được nhận lương từ 3- 4 triệu/tháng.

Bà Trinh chia sẻ: “Để hoàn thành được dây chuyền sản xuất bánh hỏi như hiện nay không phải 1 ngày 2 ngày mà cả một thời gian rất dài tự mày mò, sáng tạo ngày chế 1 chút mới hoàn thiện. Cô chú học chỉ mới đến lớp 5 là nghỉ nên phải cố làm để nuôi dạy 2 con ăn học”.

Đến năm 2006, ông bà mới hoàn thiện hệ thống sản xuất bánh hỏi gồm các phần: máy nén bột trên khuôn bằng thủy lực, thanh gạt tự động và hệ thống băng chuyền.

Công suất của máy làm bánh hỏi tự động 200 kg/giờ và máy làm bún thì hàng ngày cơ sở có thể cung ứng thị trường hơn 2,4 tấn/ngày (bún và bánh hỏi) cung cấp cho thị trường huyện Hồng Ngự, TX Hồng Ngự (Đồng Tháp có TX Hồng Ngự và huyện Hồng Ngự- BT), Tân Hồng (Đồng Tháp), Tân Châu, Châu Đốc (An Giang).

Sử dụng công nghệ dây chuyền, ông bà đã giảm được 1/2 số công nhân và tăng 4 lần năng suất sản phẩm. Trừ các khoản chi phí từ nhân công đến đầu tư nguyên liệu, khấu hao sản phẩm... mỗi tháng cho thu nhập hơn 30 triệu đồng/tháng.

Ngoài sản xuất bún và bánh hỏi để cung ứng thị trường thì từ năm 2006 đến nay ông bà đã cho ra mắt dây chuyền sản xuất bánh hỏi, bún tự động với giá máy dây chuyền sản xuất bún 200 triệu đồng và bánh hỏi 300 triệu đồng tại các tỉnh trong nước đến nay có hơn 20 máy được bán ra thị trường.

Năm 2013, cơ sở đã đăng ký nâng lên thành Doanh nghiệp tư nhân Bùi Thanh Tú và đã tiến hành giới thiệu và bán sản phẩm máy dây chuyền sản xuất bánh hỏi qua Mỹ và mở rộng các nước khác như: Ấn Độ, Canada, Úc... 

Đây là dây chuyền sản xuất bánh hỏi tự động được UBND tỉnh Đồng Tháp chứng nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn cấp tỉnh năm 2014 và là 1 trong 60 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2014.

Doanh nghiệp tư nhân Bùi Thanh Tú của hai vợ chồng ông bà vừa được Cục Công nghiệp (Bộ Công thương) trao chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam cho hệ thống dây chuyền sản xuất bánh hỏi tự động.

Theo Chí Trung/baovinhlong.vn

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.