VNNIC ký hợp tác cùng Sở TT&TT Hải Dương tăng cường quản lý, phát triển tài nguyên Internet

Chương trình hợp tác về tăng cường quản lý phát triển tài nguyên Internet trên địa bàn tỉnh Hải Dương năm 2018 vừa được Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) thuộc Bộ TT&TT và Sở TT&TT Hải Dương chính thức ký kết.
VNNIC ký hợp tác cùng Sở TT&TT Hải Dương tăng cường quản lý, phát triển tài nguyên Internet - ảnh 1

Đại diện lãnh đạo VNNIC và Sở TT&TT Hải Dương ký Chương trình hợp tác về tăng cường quản lý, phát triển tài nguyên Internet trên địa bàn tỉnh Hải Dương năm 2018.

VNNIC nhận định, trong thời đại Internet song hành cùng với sự phát triển về kinh tế xã hội như hiện nay, sẽ có nhiều vấn đề, thách thức đang đặt ra đối với cơ quan quản lý nói chung và ở địa phương nói riêng. “Chương trình hợp tác về tăng cường quản lý phát triển tài nguyên Internet trên địa bàn tỉnh Hải Dương năm 2018” là nỗ lực của cả VNNIC và Sở TT&TT Hải Dương nhằm mục đích tăng cường hiệu quả công tác quản lý nhà nước về tài nguyên Internet, thúc đẩy việc đăng ký và sử dụng tài nguyên tên góp phần nâng cao ứng dụng CNTT trên địa bàn tỉnh Hải Dương..

Cụ thể, theo chương trình hợp tác mới được VNNIC và Sở TT&TT tỉnh Hải Dương ký kết, trong thời gian tới, hai bên sẽ phối hợp tích cực triển khai các hoạt động như: tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật, nâng cao nhận thức của cộng đồng đăng ký sử dụng tài nguyên Internet quốc gia (tên miền quốc gia .VN, địa chỉ IP), thúc đẩy triển khai thế hệ địa chỉ mới IPv6; phối hợp hỗ trợ đào tạo để triển khai ứng dụng công nghệ tài nguyên Internet trong kết nối Internet, xây dựng Chính phủ điện tử và thúc đẩy phát triển hoạt động CNTT của tỉnh Hải Dương.

Đồng thời, đẩy mạnh việc thực hiện các hoạt động thanh tra, kiểm tra việc đăng ký sử dụng tên miền, đặc biệt là tên miền quốc tế tại địa phương; phối hợp giải quyết tranh chấp tên miền và xử lý vi phạm theo thẩm quyền, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người đăng ký, sử dụng tài nguyên Internet theo quy định của pháp luật.

VNNIC cũng cho biết, ngay sau lễ ký kết Chương trình hợp tác năm 2018 về tăng cường quản lý phát triển tài nguyên Internet trên địa bàn tỉnh Hải Dương, cùng ngày 14/6 vừa qua, tại Hải Dương, Trung tâm và Sở TT&TTtỉnh này đã phối hợp tổ chức “Hội nghị phổ biến quy định pháp luật về quản lý và sử dụng tên miền tại Việt Nam”, với sự tham dự của hơn 200 đại biểu đến từ các Sở, ban, ngành, các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp viễn thông, Internet tại địa bàn tỉnh Hải Dương. Đây là hoạt động phối hợp đầu tiên giữa VNNIC và Sở TT&TT Hải Dương trong khuôn khổ chương trình hợp tác năm nay.

Tại hội nghị này, đại diện VNNIC đã phổ biến các nội dung về hiện trạng đăng ký, sử dụng tên miền Internet tại Việt Nam nói chung và trên địa bàn tỉnh Hải Dương nói riêng; các quy định về quản lý và sử dụng tên miền Internet. Cũng trong khuôn khổ hội nghị, đại diện Sở TT&TT Hải Dương đã phổ biến nội dung về xử lý vi phạm trong đăng ký, sử dụng tên miền.

M.T

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.