Vinhomes vốn hoá tăng gần 1,2 tỷ USD sau tin bán một phần dự án cho đối tác ngoại

Cổ phiếu VHM của CTCP Vinhomes tăng giá 4 phiên liên tiếp, tương đương với mức vốn hoá tăng hơn 28.000 tỷ đồng, tức gần 1,2 tỷ USD.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu VHM của CTCP Vinhomes tăng điểm mạnh, trong 4 phiên liên tiếp gần đây nhất.

Cụ thể, giá cổ phiếu của VHM tăng từ 42.550 đồng phiên 20/3 đã tăng lên 49.000 đồng khi khép lại phiên 24/3. Nhờ đó, giá trị vốn hoá tăng 28.000 tỷ đồng, tức gần 1,2 tỷ USD.

Vinhomes đang có 4,3 tỷ cổ phiếu VHM lưu hành trên thị trường. Vốn hoá thị trường của VHM đạt hơn 213.364 tỷ đồng.

Giá trị cổ phiếu của VHM tăng mạnh sau thông tin liên quan đến việc CapitaLand Development, nhánh phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand (Sigapore), đang đàm phán mua lại một phần dự án Ocean Park 3 tại Hưng Yên, hoặc một dự án khác ở phía Bắc Hải Phòng, theo Reuters. 

Biểu đồ giá của VHM. 

Thông tin mới nhất vừa được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hải Phòng công bố, Vinhomes là doanh nghiệp duy nhất đăng ký thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới tại khu vực quận Dương Kinh và huyện Kiến Thụy. Dự án có tổng diện tích đất dự kiến thực hiện khoảng 240,6 ha. Trong đó, diện tích đất thuộc quận Dương Kinh khoảng 107,3 ha, huyện Kiến Thụy khoảng 133,3 ha.

Hải Phòng là một trong những địa bàn trọng điểm đầu tư của Vingroup, trong đó có khu đô thị Vinhomes Riverside Hải Phòng và tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast.

 Dự án của Vinhomes tại Hưng Yên. (Ảnh: VHM)

Theo báo cáo tài chính riêng của Vinhomes, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ năm 2022 đạt 46.722 tỷ đồng. Tổng lợi nhuận kế toán trước thuế đạt 33.371 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp đạt 26.965 tỷ đồng, tăng 14.948 tỷ đồng, tương ứng tăng 124% so với năm 2021.

Tính tới hết năm 2022, Vinhomes có tổng cộng 34 công ty con, hoạt động chủ yếu ở lĩnh vực bất động sản.

Duy Anh

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.