Vĩnh Long: Tổ chức hội nghị chuyên đề về biển, đảo

Ngày 24/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề về tình hình biển, đảo Việt Nam.

Đã có  hơn 800 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác thông tin đối ngoại các sở, ban, ngành, ủy ban nhân dân cấp huyện, xã; đoàn viên thanh niên; giảng viên và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long tham dự.

Tại hội nghị, Thượng tá Vũ Hữu Kiêm, Phó Trưởng phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị Hải quân đã thông tin về tình hình biển, đảo Việt Nam; chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và  Trường Sa; chủ trương, quan điểm và giải pháp của Đảng, Nhà nước ta trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo hiện nay.

Hội nghị nhằm bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về biển, đảo cho đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại; nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất, tin tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh về chủ trương, quan điểm của Đảng và Nhà nước về biển, đảo cũng như về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó, ngày 23/8, tại Hội nghị Báo cáo viên tỉnh Vĩnh Long, Thượng tá Vũ Hữu Kiêm cũng đã thông tin về tình hình, diễn biến, âm mưu động thái của các nước trên Biển Đông thời gian gần đây, quan điểm của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết tranh chấp trên Biển Đông cho hơn 120 đại biểu.

N. Huyền

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !