Vingroup tăng vốn 21% để trả cổ tức bằng cổ phiếu cho cổ đông

Vingroup (VIC) dự kiến phát hành 554 triệu cổ phiếu để trả cổ tức bằng cổ phiếu cho năm 2017 với tỷ lệ 21%.

Khu biệt thự Vinhomes Riverside (Long Biên, Hà Nội)

Theo đó, cổ đông nắm giữ 1.000 cổ phiếu sẽ nhận được 210 cổ phiếu mới. Thời gian thực hiện là quý 3 năm nay. Sau khi phát hành, vốn điều lệ của VIC sẽ tăng 21% từ 26.377 tỷ đồng lên 31.916 tỷ đồng.

Gần đây VIC đã thành lập CTCP VinSmart vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng để sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử thông minh khác. Vingroup nắm 80% cổ phần công ty này.

Nhà máy VinSmart được đặt tại Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải tại Hải Phòng. Tại đây, công ty cũng sẽ nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các vật liệu thế hệ mới.

Trong khi đó, dự án sản xuất ô tô Vinfast đang được triển khai từng bước. Hình ảnh của 2 mẫu xe sedan và SUV đầu tiên của Vinfast đã được Pininfarina thiết kế thông qua hợp đồng chia sẻ quyền sở hữu trí tuệ trị giá 5 triệu USD từ BMW (sẽ dự triển lãm Paris Motor Show vào tháng 10/2018) đã được lan truyền trên mạng xã hội trong vài ngày qua.

Vinfast sẽ có 5 mẫu xe gồm sedan, SUV, compact, xe điện và xe buýt điện. Toàn bộ những mẫu này dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2019. Trong đó, 2 mẫu sedan và SUV (mẫu sedan là 5 chỗ và SUV là 7 chỗ) sẽ được ra mắt vào quý 3/2019.

Trong lĩnh vực BĐS, 2 dự án Vincity của VIC tại Hà Nội là Vincity Gia Lâm và Vincity Park có tổng vốn đầu tư 167,4 nghìn tỷ đồng đã nhận được chủ trương và giấy chứng nhận đầu tư từ UBND Hà Nội.

VIC dự kiến mở bán 2 dự án Vincity vào cuối năm nay. Công ty dự kiến mở bán tổng cộng 40.000 căn từ 7 dự án Vinhomes và 4 dự án Vincity trong năm nay.

 

Ngân Giang

BAT Việt Nam tiếp tục trao quyền kinh tế cho phụ nữ vùng biên Tây Ninh

Hơn 100 phụ nữ diện nghèo và cận nghèo ở 3 xã Đông Thành, Mỹ Quý, Nhơn Hòa Lập vừa tiếp cận nguồn vốn vay không lãi suất từ chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” do BAT Việt Nam cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh triển khai giai đoạn 2025-2026.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Sữa tươi thanh trùng ít đường Dalatmilk - lựa chọn mới lành mạnh cho cả gia đình

Sản phẩm mới vừa ra mắt của Dalatmilk có hàm lượng đường bổ sung giảm hơn 32% so với phiên bản Có đường, giữ nguyên những giá trị của dòng sản phẩm Sữa tươi thanh trùng với thành phần hoàn toàn từ sữa tươi cao nguyên, hương vị thơm ngon đặc trưng.

Doanh nghiệp đồng hành cùng Việt Nam thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045

Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam VCSF 2025 (Hà Nội, 22/8) tập trung làm rõ vai trò của doanh nghiệp trong thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045, đưa đất nước trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Số hóa và phát triển bền vững - hai trụ cột chiến lược của doanh nghiệp Việt

Theo Nghiên cứu Triển vọng Doanh nghiệp năm 2025 của Ngân hàng UOB Việt Nam, phần lớn doanh nghiệp Việt Nam đang tập trung đầu tư vào hai trụ cột chiến lược: số hóa và phát triển bền vững.

Doanh nghiệp Việt nỗ lực ‘mở lối đi riêng’ ở thị trường Hàn Quốc

Doanh nghiệp Việt Nam đã nỗ lực ghi dấu ấn tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2025 với một số sản phẩm thực phẩm, đồ uống mới, mở lối đi riêng cho các dòng sản phẩm lần đầu “mang chuông đi đánh xứ người”.

Betrimex mở Trung tâm R&D nghiên cứu và phát triển ngành dừa tại TP.HCM

Trung tâm R&D hiện đại của ngành dừa sẽ giúp Betrimex thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược trở thành trung tâm đổi mới, nghiên cứu và phát triển các giải pháp sáng tạo từ dừa.

SHB nhận giải Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam

Không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên tục đổi mới sáng tạo, mang đến các giải pháp tài chính số toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB được vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam”.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

SHB dành 11.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp SME vay ưu đãi

Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) thông báo triển khai Chương trình ưu đãi lãi suất với quy mô 11.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ bổ sung nguồn vốn lưu động, đầu tư sản xuất kinh doanh và mua phương tiện vận tải.