VinFast xin điều chỉnh chủ trương đầu tư tại Pháp, Đức, Hà Lan

Công ty cổ phần Vingroup Investment Việt Nam xin điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với các dự án của Công ty VinFast tại các nước: Pháp, Đức, Hà Lan.

Ngày 12/4, Văn phòng Chính phủ có văn bản thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang về việc đầu tư ra nước ngoài tại các nước: Pháp, Đức và Hà Lan của Công ty cổ phần Vingroup Investment Việt Nam.

Cuộc họp diễn ra ngày 28/3, do Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì. Cuộc họp được tổ chức để nghe báo cáo về việc Công ty cổ phần Vingroup Investment Việt Nam xin điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với các dự án của Công ty VinFast tại các nước: Pháp, Đức, Hà Lan. 

Vingroup muốn điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án của công ty Vinfast tại các nước Pháp, Đức, Hà Lan

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan liên quan khi hoàn thiện hồ sơ thẩm định việc điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án của công ty Vinfast tại các nước Pháp, Đức, Hà Lan cần căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan mình và các quy định pháp luật hiện hành.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện việc thẩm định các hồ sơ trên cơ sở ý kiến của các cơ quan; giải trình làm rõ ý kiến của các cơ quan; các nội dung thẩm định phải có ý kiến rõ ràng bảo đảm đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam rà soát việc này trên cơ sở chỉ đạo của nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại văn bản số 5664/VPCP-KTTH ngày 8/7/2016 của Văn phòng Chính phủ về việc hướng dẫn cho vay ra nước ngoài và bảo lãnh cho người cư trú của tổ chức kinh tế gắn với các dự án đầu tư ra nước ngoài; đề xuất giải pháp phù hợp thẩm quyền, quy định pháp luật trong tình hình mới; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 4 năm 2023.

"Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Văn phòng Chính phủ và các cơ quan có liên quan rà soát lại quy trình thẩm định theo hướng rõ hơn, gọn hơn, bảo đảm tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành đối với các dự án đầu tư ra nước ngoài", Phó Thủ tướng yêu cầu.

Tháng 10/2022, trong khuôn khổ triển lãm Paris Motor Show 2022, VinFast công bố kế hoạch kinh doanh tại châu Âu và mở trụ sở chính ở Pháp, Đức và Hà Lan. Việc VinFast mở cùng lúc 3 trụ sở tại châu Âu nhằm tăng cường hoạt động kinh doanh tại thị trường, phát triển mạng lưới bán lẻ và dịch vụ trực tiếp, đồng thời triển khai Dịch vụ Di động, đảm bảo mang tới các giải pháp hoàn chỉnh và trải nghiệm khách hàng đẳng cấp.

3 trụ sở chính của VinFast sẽ đặt tại Frankfurt (Đức), Paris (Pháp) và Amsterdam (Hà Lan). Mục tiêu của VinFast là tối ưu dịch vụ trên cơ sở thấu hiểu nhu cầu khác nhau của khách hàng tại mỗi quốc gia. Để hỗ trợ mục tiêu, VinFast đã tuyển dụng hàng trăm nhân viên có chuyên môn, bề dày kinh nghiệm và am hiểu về đặc thù thị trường để làm việc tại các trụ sở. 

Chỉ trong tháng 3/2021, Vingroup đã đăng ký đầu tư 4 dự án ra nước ngoài và tăng vốn đầu tư ở Mỹ, Đức. Tổng số vốn Vingroup đăng ký đầu tư trong đợt đó là gần 450 triệu USD.

Lương Bằng

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.