Vinfast ồ ạt chiêu mộ nhân sự cho nhà máy sản xuất xe điện

Vinfast đang mở đợt tuyển dụng lực lượng lao động cho nhà máy sản xuất ở Cảng Đình Vũ, Hải Phòng cũng như hàng loạt các vị trí điều hành nóng cho cả mảng kinh doanh ô tô và xe máy.
Vinfast ồ ạt chiêu mộ nhân sự cho nhà máy sản xuất xe điện - ảnh 1

Nhà máy sản xuất đang gấp rút hoàn thiện. Ảnh: Chinhphu

Thông tin tuyển dụng bất ngờ được Vinfast đưa ra ngày hôm qua, 3/5. Theo đó, Vinfast đang tuyển dụng lực lượng lao động là công nhân sản xuất cho nhà máy sản xuất ở Cảng Đình Vũ, Hải Phòng với số lượng lớn. Lực lượng lao động này sẽ làm việc ở nhà máy xe máy điện để có thể gấp rút để thực hiện mục tiêu ra mắt xe máy điện trong năm 2018.

Cụ thể, theo thông tin tuyển dụng, Vinfast sẽ tuyển 120 công nhân sản xuất làm việc tại Tổ hợp sản xuất ô tô và xe máy điện Vinfast.

Lực lượng công nhân sẽ làm việc tại nhà máy xe máy điện; trong các xưởng: hàn, sơn, lắp ráp. Yêu cầu đối với các ứng viên này từ 18 đến 40 tuổi, đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Những người có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng nghề hàn, sơn, cơ khí, ô tô sẽ là lợi thế.

Ngoài lực lượng công nhân sản xuất ở nhà máy, Vinfast cũng tuyển dụng hàng loạt các vị trí điều hành nóng như Phó TGĐ khối Marketing hay các vị trí điều hành cho cả mảng kinh doanh ô tô và xe máy.

Trước đó, Vinfast đã ấn định các vị trí quan trọng nhất vào tay các nhân sự có kinh nghiệm trong ngành ô tô như ông James B. DeLuca (Cựu Phó Chủ tịch điều hành hoạt động sản xuất toàn cầu General Motors) giữ vị trí Tổng Giám đốc Nhà máy sản xuất ô tô; ông Võ Quang Huệ (Tổng giám đốc Bosch Việt Nam) giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc ngành ô tô.

Hồi tháng 3, Vinfast cho biết doanh nghiệp này đang gấp rút hoàn thiện nhà máy sản xuất với kế hoạch đến tháng 7/2018 sẽ hoàn thành việc xây dựng 500.000 m2 nhà xưởng.

Đến cuối tháng 1/2018, Vinfast đã hoàn tất hợp đồng mua sắm xưởng dập, xưởng động cơ, xưởng sơn, xưởng lắp ráp và xưởng hàn với các đối tác tên tuổi trên thế giới. Các công đoạn xây dựng trên công trường đều vượt so với tiến độ, do đó Vinfast nhiều khả năng sẽ có thể ra mắt 2 dòng xe vào quý III/2019.

Phúc Vinh

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.