Vinamilk không nhập whey protein từ Fonterra

Liên quan đến các sản phẩm sữa bị nghi nhiễm khuẩn do có sử dụng nguyên liệu whey protein trong một số lô hàng của Công ty Fonterra (New Zealand), Công ty cổ phần Sữa VN (Vinamilk) đã có thông tin chính thức khẳng định các sản phẩm sữa của Vinamilk không sử dụng nguyên liệu whey protein của Fonterra, đồng thời Vinamilk không nhập các sản phẩm sữa thành phẩm của Fonterra.

Tuy nhiên, trên một số diễn đàn, mạng xã hội cho rằng Vinamilk có nhập nguyên liệu từ Fonterra. Thông tin này được đưa ra dựa trên công bố của Vinamilk trên website công ty rằng Fonterra là một trong những nhà cung cấp lớn của Vinamilk.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 7-8, bà Bùi Thị Hương, giám đốc đối ngoại Vinamilk, cho biết Vinamilk có hơn 200 nhãn hàng các loại. Để  làm ra hơn 200 nhãn hàng phải có nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Fonterra là một tập đoàn nắm giữ tới 1/3 khối lượng sữa, nguyên liệu sữa trên toàn thế giới. Tuy nhiên, Vinamilk không nhập khẩu sản phẩm sữa thành phẩm của Fonterra. Đồng thời, trong số hàng ngàn loại nguyên liệu sử dụng trong sản xuất sữa, Vinamilk không nhập whey protein từ Fonterra mà nhập các loại nguyên liệu khác. Trước đó, trên website của Vinamilk cũng công bố Fonterra là nhà cung cấp bột sữa (milk powder) cho Vinamilk chứ không phải whey protein.

Bà Hương cho biết Vinamilk có nhiều đối tác cung cấp nguyên liệu. Trong đó, riêng với whey protein, khi đấu thầu, các nhà cung cấp đến từ Mỹ, EU... lại bỏ thầu giá thấp hơn, nguồn nguyên liệu được kiểm soát chặt chẽ nên những năm gần đây Vinamilk nhập khẩu từ các nguồn trên.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, các C/O (giấy chứng nhận xuất xứ) nhập khẩu nguyên liệu whey protein của Vinamilk hầu hết từ Đức, Mỹ, Pháp, Đan Mạch... với số lượng lên đến hàng trăm tấn trong thời gian gần đây.

Trong khi đó, theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, Công ty TNHH Dinh Dưỡng 3A VN vẫn đang tiếp tục thu hồi các sản phẩm sữa Similac Gainplus Eye-Q số 3, dành cho trẻ từ 1-3 tuổi (loại lon 400g và 900g) có số lô sản xuất bị nghi nhiễm khuẩn clostridium botulinum. Cục An toàn thực phẩm cho biết tính đến 22g30 ngày 6-8 đã có 12.083 thùng sữa Similac Gainplus Eye-Q số 3 được thu hồi, trong tổng số 13.163 thùng đưa ra thị trường.

Nguồn: tuoitre.com.vn

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.