Vinafor đã bàn giao đất, đến 30/10 sẽ xây xong Trung tâm Tim mạch Đà Nẵng

Giám đốc BQL Dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng và Phát triển đô thị Đà Nẵng cho hay Công ty CP Vinafor đã bàn giao khu đất 138 Hải Phòng để xây dựng Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Đà Nẵng, dự kiến hoàn thành ngày 30/10!

Như tin đã đưa, sáng 15/5, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng tổ chức Chương trình “HĐND với cử tri” lần thứ 3 để tiếp thu ý kiến cử tri trước kỳ họp giữa năm 2018 của HĐND TP khóa IX. Đồng thời nghe UBND TP và các ngành liên quan giải trình những vấn đề tồn tại, bất cập, bức xúc, nổi cộm...; tập trung bàn sâu các giải pháp khắc phục, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đưa ra cam kết cụ thể về lộ trình, tiến độ hoàn thành. 

Khu đất 138 Hải Phòng đang được tháo dỡ các vật kiến trúc để triển khai xây dựng hoàn tất Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Tại chương trình lần này, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung nhấn mạnh, thời gian qua đông đảo cử tri TP rất bức xúc với dự án Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) vốn đã hoàn thành xây dựng giai đoạn 1, đã mua sắm trang thiết bị nhưng do còn vướng giải tỏa khu đất 138 Hải Phòng của Công ty CP Vinafor nên đến giờ phút này vẫn chưa thể đưa vào hoạt động dù đã chậm tiến độ (Infonet đã liên tục phản ánh).

Được yêu cầu cập nhật tình hình triển khai dự án, ông Nguyễn Tuấn Sơn, Giám đốc BQL Dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng và Phát triển đô thị Đà Nẵng, đơn vị điều hành dự án xây dựng Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Đà Nẵng cho hay, khu đất 138 Hải Phòng đã được bàn giao cho BQL dự án vào ngày 16/4/2018 vừa qua và BQL đang yêu cầu đơn vị tư vấn, các đơn vị thi công triển khai thực hiện nhanh.

“Sau khi nhận bàn giao khu 138 Hải Phòng, BQL dự án yêu cầu tư vấn lập ngay hồ sơ thiết kế dự toán phần tháo dỡ và đã trình Sở Xây dựng thẩm tra. Hiện Sở Xây dựng đang tiếp nhận thẩm tra cái này để trình UBND TP phê duyệt. Đồng thời BQL cũng trình xin chủ trương cho tháo dỡ ngay các vật kiến trúc trên khu đất này. UBND TP đã chuyển về Sở KH-ĐT để xử lý. Để triển khai nhanh thì BQL đã làm hợp đồng nguyên tắc với đơn vị thi công và hiện đang tiến hành tháo dỡ!” – Ông Nguyễn Tuấn Sơn cho hay.

Theo ông, do khu vực này quá đông đúc, xe chở giá hạ chỉ có thể di chuyển vào ban đêm, nên dự kiến đến ngày 20/5 việc tháo dỡ mới hoàn thành. Đến đầu tuần tới, BQL dự án sẽ họp với lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng, các đơn vị tư vấn, nhà thầu để triển khai tổ chức thi công. Dự kiến sau 5 tháng, đến ngày 30/10, toàn bộ công trình Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Đà Nẵng sẽ hoàn tất việc xây dựng và đưa vào hoạt động.

Ông Nguyễn Tuấn Sơn cũng cho biết, theo thiết kế quy hoạch thì trên mặt bằng khu 138 Hải Phòng sẽ đầu tư xây dựng các hạng mục công trình phụ trợ của Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Đà Nẵng, như nhà cung cấp phi y tế, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống nhà điều hành, tường rào cổng ngõ, cây xanh…

HẢI CHÂU

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Hành động giúp hai vợ chồng may mắn thoát chết trong vụ cháy ở Trung Kính

Hai vợ chồng anh K. vào nhà vệ sinh lấy khăn thấm nước bịt mũi, miệng và chờ đội cứu hộ tới trợ giúp thay vì chạy ra ngoài thoát thân trong biển lửa.

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Bác sĩ chia sẻ sự thật về chuyện 'tăng kích cỡ' ở đàn ông

Theo bác sĩ nam khoa, hiện chưa có biện pháp làm tăng kích thước dương vật chính thống hay được công nhận bởi các hiệp hội y học.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Bố nữ bác sĩ bị kính đổ vào người ở The Coffee House: 'Tinh thần con rất tốt'

“Chúng tôi chỉ tính ở những bước ngắn hạn, chưa thể nghĩ về tương lai xa. Tinh thần con rất tốt, tôi chỉ hy vọng duy trì được lâu dài. Tuy còn đau nhiều, con gái vẫn cố gắng trò chuyện với bố mẹ”, bố bác sĩ Hoàng Minh Lý chia sẻ.

Lý do vắt chanh không nên bỏ vỏ

Nghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.

Cô điều dưỡng hoa khôi và cái nắm tay 'chữa lành' của bệnh nhân 80 tuổi

“Bà ngoại” là câu gọi quen thuộc của nữ điều dưỡng trẻ tuổi dành cho bệnh nhân ung thư hơn 80 tuổi của mình. Cái nắm tay nhẹ nhàng như người cháu gái nhỏ phần nào giúp bà có được những ngày hóa xạ trị bớt mệt mỏi.

8 dấu hiệu cảnh báo gan có vấn đề cần đi gặp bác sĩ ngay

Ngoài vàng da, vàng mắt, ngứa da, người mắc bệnh gan thường có triệu chứng buồn nôn, ăn không ngon miệng, chán ăn.

Thầy giáo trẻ được ghép thận: Tâm sự cảm động của người mẹ

Ngày con trai út chuẩn bị xuất viện trở về nhà sau ca phẫu thuật ghép thận thành công, người mẹ xúc động nói lời cảm động.

Đang cập nhật dữ liệu !