Viettel để mắt đến thị trường Philippines

Theo hãng thông tấn Reuters, Philippines có thể là điểm đến tiếp theo trên con đường mở rộng thị trường quốc tế của Viettel.
Viettel để mắt đến thị trường Philippines

Philippines mở cửa cho hãng viễn thông thứ ba gia nhập thị trường

Khắc phục dịch vụ viễn thông đắt đỏ và chắp vá của Philippines là một cam kết của Tổng thống Rodrigo Duterte. Cuối năm 2017, ông từng nói thị trường có thể đón nhận nhà mạng thứ ba và chấm dứt thế lưỡng quyền của PLDT – Globe Telecom với tổng giá trị thị trường khoảng 10,7 tỷ USD.

Trong email gửi hãng thông tấn Reuters, Viettel cho biết “quan tâm đến giấy phép viễn thông thứ ba trên thị trường này”. Viettel sẽ “cân nhắc thấu đáo về việc tham gia nếu điều kiện của các điều kiện đấu thầu phù hợp với chiến lược của Viettel”.

Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông của Philippines tháng này công bố quy tắc dự thảo về hãng viễn thông thứ ba, yêu cầu doanh nghiệp nước ngoài phối hợp với đối tác địa phương đang nắm quyền kinh doanh.

Tỉ lệ sở hữu vốn của nhà đầu tư nước ngoài trong doanh nghiệp viễn thông Phillipines tối đa 40% song quyền Bộ trưởng Eliseo Rio trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Reuters cho hay tỉ lệ này có thể thay đổi để nhà đầu tư nước ngoài tăng cổ phần.

Philippines là một trong số các nước có lượng sử dụng mạng xã hội hàng ngày trung bình lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng kém hiệu quả khiến 105 triệu người dân thường xuyên bị rớt cuộc gọi, tín hiệu kém, dữ liệu gián đoạn.

Viettel đã đầu tư vào 10 nước tại châu Á, châu Phi và châu Mỹ với tổng số thuê bao 43 triệu đến cuối năm 2017. Tháng trước, một quan chức Viettel cũng cho biết công ty đang để mắt đến các cơ hội tại Ethiopia sau khi chính phủ nước này thông báo ý định tự do hóa các lĩnh vực kinh tế trọng yếu, trong đó có viễn thông.

Hồi tháng 6/2018, Viettel và đối tác địa phương khai trương mạng 4G tại Myanmar, trở thành nhà mạng thứ 4 tại đây.

Du Lam (Theo Reuters)

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.