Vietnam MRCC hỗ trợ cấp cứu thành công nữ hành khách người Đức trên biển

Sau những nỗ lực cấp cứu, đến 13g45’ ngày 22/1 điện thoại từ tàu AIDABELLA cho biết bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, vì vậy thuyền trưởng đề nghị tàu tiếp tục hành trình đi cảng Sihanoukville (Cam-pu-chia).
Vietnam MRCC hỗ trợ cấp cứu thành công nữ hành khách người Đức trên biển - ảnh 1

Tàu AIDABELLA. Ảnh:lavozdegijon.

Tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, vào hồi 9g40’ ngày 22/1 nơi này nhận được điện thoại trực tiếp từ tàu khách AIDABELLA (quốc tịch Italy) thông báo trên tàu có 1 hành khách nữ (68 tuổi, quốc tịch Đức) bị huyết áp cao, đau bụng dữ dội và khó thở, tàu đề nghị cứu nạn khẩn cấp.

Khi đó tàu đang trên đường đi từ Vũng Tàu đến Cam-pu-chia, cách Vũng Tàu 140 hải lý về phía Nam.

Ngay sau khi nhận được thông tin Vietnam MRCC đã kết nối y tế và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, giữ liên lạc để thường xuyên nắm bắt về tình trạng của bệnh nhân. Vietnam MRCC cũng liên lạc với chủ tàu, thuyền trưởng và đại lý tàu để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Ngoài ra phương án điều động máy bay trực thăng đưa bệnh nhân về bờ, hay phương án yêu cầu tàu chạy về Vũng Tàu để tàu cứu nạn chuyên dụng của Vietnam MRCC tiếp nhận, cấp cứu đều được sẵn sàng triển khai thực hiện.

Sau những nỗ lực cấp cứu, đến 13g45’ cùng ngày điện thoại từ tàu AIDABELLA cho biết bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, vì vậy thuyền trưởng đề nghị tàu tiếp tục hành trình đi cảng Sihanoukville (Cam-pu-chia). Sau khi kiểm tra các thông tin liên quan Vietnam MRCC đã đồng ý.

Số liệu thống kê cho thấy từ đầu năm 2016 đến nay Vietnam MRCC đã tiếp nhận và xử lý 25 vụ báo nạn trên biển, cứu và hỗ trợ được 26 người, số người bị chết và mất tích giảm nhiều so với cùng kỳ năm 2015. 

Nguyễn Cường

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !