Vietnam Airlines mở thêm 2 đường bay quốc tế từ Đà Nẵng

Ngày 28/6, tại Đà Nẵng, Vietnam Airlines (VNA) đã tổ chức lễ chính thức công bố mở thêm hai đường bay quốc tế mới là Đà Nẵng - Seoul (Hàn Quốc) và Đà Nẵng - Siem Reap (Campuchia), bắt đầu hoạt động từ ngày 1/7.

Đường bay Đà Nẵng - Seoul được khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần (thứ Hai, thứ Năm và thứ Bảy) bằng máy bay Airbus A321. Các chuyến bay xuất phát từ Đà Nẵng lúc 0g5 và từ Seoul lúc 9g30 (giờ địa phương). Đường bay Đà Nẵng - Siem Reap được khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày, khởi hành tại Đà Nẵng lúc 14g10 và tại Siem Reap lúc 17g15 (giờ địa phương), bằng máy bay ATR - 72.

Vietnam Airlines mở thêm 2 đường bay quốc tế từ Đà Nẵng - ảnh 1
Từ ngày 1/7, Vietnam Airlines sẽ chính thức đưa vào khai thác thêm hai đường bay quốc tế mới Đà Nẵng - Seoul (Hàn Quốc) và Đà Nẵng - Siem Reap (Campuchia) (Ảnh: HC)

Đây cũng là hai trong ba đường bay quốc tế mới được VNA đưa vào khai thác từ đầu năm 2013 đến nay. Với việc khai thác thêm các đường bay mới này, hiện mạng đường bay của VNA đã mở rộng lên 90 tuyến, tới 28 điểm quốc tế và 21 điểm nội địa.

Theo thống kê, thị trường khách Hàn Quốc nằm trong danh sách 3 thị trường có khách quốc tế đến Việt Nam cao nhất, chiếm 12% tỉ trọng khách vận chuyển. Trong khi đó, các đường bay Campuchia cũng có vai trò lớn trong mạng bay quốc tế của VNA, chiếm 12% tỉ trọng khách và 4% tỉ trọng doanh thu.

Trước tiềm năng du lịch này, đường bayĐà Nẵng - Seoul và Đà Nẵng - Siem Reap được kỳ vọng sẽ tiếp tục là cầu nối giao thông thuận tiện, tạo ra sản phẩm đa dạng góp phần thúc đẩy giao thương, hợp tác kinh tế, văn hoá, du lịch giữa Việt Nam nói riêng và tiểu vùng Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam nói chung với khu vực Đông Bắc Á.

HẢI CHÂU

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.