Vietnam Airlines cố gắng để trụ lại sàn HOSE

“Chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa để tránh hủy niêm yết”, đại diện Vietnam Airlines nói với báo chí hôm 14-9 về những phương án tìm lối ra cho

“Chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa để tránh hủy niêm yết”, đại diện Vietnam Airlines nói với báo chí hôm 14-9 về những phương án tìm lối ra cho hãng trong thời hậu Covid, khi bị Ủy ban chứng khoán Nhà nước cảnh báo về nguy cơ hủy niêm yết đối với cổ phiếu HVN nếu không đáp ứng được các điều kiện “trụ” lại sàn HOSE.

  Theo đại diện Vietnam Airlines, thị trường vận chuyển khách nội địa 8 tháng đầu năm đã cao hơn sản lượng vận chuyển hành khách nội địa cùng kỳ năm 2019 khoảng 18% nhưng thị trường vận chuyển khách quốc tế mới chỉ phục hồi chừng 18% cũng so với cùng kỳ năm 2019 (do rủi ro về chiến tranh, giá nhiên liệu quá cao và các thị trường khách quốc tế lớn như Trung Quốc, Đài Loan hay Nga đều hạn chế nhập cảnh). Do đó, doanh thu tăng thêm của tháng 8 không thể làm bớt đi các tác động tiêu cực kéo dài trước đó của các hãng hàng không do Covid gây ra 2 năm qua cùng các thua lỗ về biến động tỷ giá (đồng đô la Mỹ lên giá, các đồng tiền khác trong “rổ” ngoại tệ thu về mất giá ), chi phí nhiên liệu tăng thêm ước tính chừng 145-150 tỉ đồng cho cả năm 2022 và các thị trường khách quốc tế lớn chưa mở cửa.

  Vietnam Airlines chống chọi với khủng hoảng về dịch bệnh để duy trì dòng vốn, khả năng hoạt động liên tục. Ảnh: DNCC

  Phía Vietnam Airlines cho biết, việc cạnh tranh gây thừa tải, giá vé nội địa bình quân hiện nay vẫn thấp hơn 11% so với bình quân năm 2019 và đội bay của hãng mới khai thác 75% công suất cũng là những nguyên nhân khiến tốc độ phục hồi doanh thu của hãng không thể cân bằng được với chi phí bỏ ra.

  “Nếu các hãng hàng không chỉ kinh doanh vận tải thuần túy như chúng tôi thì  đều thua lỗ. Các hãng khác trên thế giới cũng tương tự, ngoại trừ trường hợp tăng doanh thu, có lãi bằng cách áp dụng các biện pháp đặc biệt, các hình thức kinh doanh ngoài vận tải, tài chính và hoạt động tài chính khác (không thuyết minh cụ thể), hoạt động đầu tư khác (cũng không thuyết minh cụ thể) ”, vị đại diện đề nghị không nêu tên của hãng nói.

  Hai năm 2020-2021, hãng bị lỗ lần lượt 11.000 tỉ đồng và 13.000 tỉ đồng. 6 tháng đầu năm nay ghi nhận lỗ ròng 5000 tỉ đồng và đến hết năm nay dự kiến lỗ tổng số 9335 tỉ đồng . Như vậy đến 2024, hãng mới cân bằng được tài chính nếu thị trường vận tải hàng không không có những biến động lớn.

  Nhưng Luật chứng khoán không cho phép cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines được trụ lại sàn HOSE nếu kết quả sản xuất kinh doanh bị thua lỗ 3 năm liên tiếp hoặc tổng số lỗ lũy kế vượt quá số vốn điều lệ thực góp hay âm vốn chủ sở hữu trong Báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất trước thời điểm xem xét.

  Phía Vietnam Airlines cho biết sẽ tính toán mọi phương án để làm thế nào không âm vốn chủ sở hữu vào cuối năm nay và trụ lại HOSE, tránh những tác động tiêu cực. Các biện pháp để có lãi trở lại, giảm lỗ lũy kế, bổ sung vốn chủ sở hữu và tái cơ cấu danh mục đầu tư đã được tính đến.

  Vinamilk hợp tác hai nhà nhập khẩu, phân phối lớn đưa sữa chua vào Trung Quốc

  Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp chuyên nhập khẩu phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc để đưa sữa chua vào thị trường tỷ dân này.

  SHB tham gia chương trình Tài trợ Thương mại toàn cầu

  Ngày 29/9/2023, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã ký thỏa thuận tham gia chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) của IFC.

  Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

  Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

  Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

  Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

  VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

  Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

  Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

  Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

  Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

  Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

  Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

  Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

  Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

  Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

  Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.