VietJet Air sắp IPO?

CTCP Hàng không VietJet (VietJet Air), hãng hàng không tư nhân duy nhất tại Việt Nam dự kiến chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) sau khi có lợi nhuận trong năm nay.
Ông Lưu Đức Khánh – Giám đốc điều hành công ty cho biết dự kiến VietJet Air sẽ IPO trong vòng 18-42 tháng. Ông cũng cho biết thêm, lợi nhuận trước thuế của VietJet Air ước đạt 120 tỷ đồng (5.7 triệu USD) trong 7 tháng đầu năm nay.
VietJet Air sắp IPO? - ảnh 1


Theo Trung tâm Hàng không CAPA, thị phần của VietJet Air cao hơn thị phần hiện ở mức 12% của CTCP Hàng không Jetstar Pacific. Đây là hãng hàng không thuộc sở hữu của Tập đoàn Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) hiện nắm 68% thị phần.

Hãng hàng không giá rẻ VietJet Air chiếm 20% thị trường hàng không nội địa sau khi bắt đầu hoạt động từ tháng 12/2011 và đã mở đường bay ra nước ngoài từ tháng 2/2013. Giám đốc phân tích Trung tâm Hàng không CAPA tại Singapore - Brendan Sobie cho biết VietJet đã tăng thị phần vận chuyển hàng không nội địa từ 14% giữa tháng 7 lên 20% vào cuối tháng 8/2013 bằng cách nâng tần suất chuyến bay với những máy bay mới.

Ông Khánh cho biết, khi lên kế hoạch kinh doanh, VietJet dự kiến lỗ trong 3 năm. Và kết quả đã vượt xa dự kiến của công ty. Ông cũng chia sẻ thêm, VietJet cũng đang xem xét việc niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán ngoại. Thị trường tại Việt Nam khá nhỏ, do đó VietJet cũng nghĩ đến việc IPO tại Singapore hoặc Hồng Kông.

Theo dự báo của Hiệp hội Vận chuyển Hàng không Quốc tế (IATA), đến năm 2016, mức tăng trưởng hành khách tại vùng Châu Á – Thái Bình Dương sẽ vượt Châu Âu và Nam Mỹ. Do đó, VietJet sẽ mua thêm máy bay tập trung vào thị trường nội địa cùng với kế hoạch mở thêm đường băng quốc tế.

Đan Thanh

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.