VietinBank miễn, giảm lãi suất cho ngư dân 4 tỉnh miền Trung

Trước tình hình thủy hải sản chết hàng loạt, VietinBank vừa quyết định một loạt chính sách hỗ trợ lãi suất đối với ngư dân, hộ sản xuất, doanh nghiệp chịu thiệt hại tại 4 tỉnh miền Trung gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Ưu đãi 2.000 tỷ đồng cho ngư dân

 Với chủ trương không đặt mục tiêu lợi nhuận đối với nhóm các khách hàng này, ngay khi xảy ra hiện tượng thủy, hải sản chết hàng loạt, gây ảnh hưởng lớn về kinh tế đối với khách hàng và ngư dân 4 tỉnh miền Trung, VietinBank đã ban hành một loạt chính sách ưu đãi, hỗ trợ lãi suất cho khách hàng.

VietinBank miễn, giảm lãi suất cho ngư dân 4 tỉnh miền Trung - ảnh 1

VietinBank cam kết đồng hành hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển

Ông Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐQT VietinBank cho biết: Đối với nhóm khách hàng bị thiệt hại trực tiếp là những khách hàng nuôi trồng, đánh bắt thủy, hải sản VietinBank xem xét miễn lãi suất cho dư nợ bị thiệt hại tối đa 3 tháng; thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ gốc phù hợp với chu kỳ sản xuất kinh doanh và khả năng trả nợ của khách hàng.

Đối với nhóm khách hàng bị ảnh hưởng như: Khách hàng chế biến, kinh doanh thương mại,du lịch, nhà hàng, khách sạn và các hoạt động đầu tư liên quan… VietinBank xem xét miễn lãi suất đối với dư nợ thiệt hại trong 1 tháng; đồng thời cơ cấu lại thời hạn trả nợ gốc phù hợp với chu kỳ sản xuất kinh doanh và khả năng trả nợ của khách hàng.

Ngoài ra, nhóm khách hàng vay vốn đóng tàu theo Nghị định 67 thiệt hại, VietinBank xem xét cơ cấu lại kỳ hạn trả nợ đối với khoản vay đã đến hạn; miễn lãi tối đa trong 3 tháng đối với chủ tàu đã đóng tàu và đưa vào khai thác nhưng không tiêu thụ được thủy, hải sản đánh bắt.

Đặc biệt đối với các khoản vay mới và khách hàng mới, VietinBank triển khai gói tín dụng ưu đãi 2.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng phục hồi sản xuất kinh doanh sau thiệt hại liên quan tới thủy, hải sản chết, trong đó: Cho vay ngắn hạn VietinBank áp dụng lãi suất tối thiểu 6%/năm trong tối đa 3 tháng kể từ ngày giải ngân; cho vay dài hạn thì xem xét áp dụng lãi suất tối thiểu 7%/năm, tối đa 6 tháng kể từ ngày giải ngân. Thời gian triển khai chương trình từ 5/5/2016 đến 30/9/2016.

Tạo điều kiện giúp ngư dân bám biển

Là ngân hàng đi đầu trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, VietinBank đã tiên phong thực hiện nghiên cứu phương án hỗ trợ lãi suất đối với các khách hàng vay vốn sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực thủy, hải sản, đảm bảo hỗ trợ khách hàng giảm bớt áp lực tài chính để khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Cụ thể, VietinBank đã chủ động rà soát toàn bộ khách hàng đang có quan hệ tín dụng hoạt động trong lĩnh vực thủy, hải sản, bao gồm: Các doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh, chế biến, nuôi trồng, đánh bắt thủy, hải sản. Đồng thời, chi nhánh VietinBank trên các địa bàn bị thiệt hại cũng cử cán bộ trực tiếp xuống địa bàn phối hợp chặt chẽ với khách hàng, cơ quan chính quyền địa phương xử lý các vướng mắc phát sinh và đề xuất giải pháp hỗ trợ kịp thời những khó khăn của khách hàng. Cán bộ VietinBank cũng lập kế hoạch làm việc với khách hàng để thực hiện cơ cấu lại nợ, giãn nợ đối với các khoản vay hiện tại của khách hàng, tiếp tục đồng hành với các khách hàng trong thời gian tới.

VietinBank còn hỗ trợ bằng việc giảm lãi suất cho vay ngắn và trung, dài hạn tùy thuộc vào tình hình khó khăn và mức độ ảnh hưởng của từng khách hàng, sẽ áp dụng mức giảm lãi suất phù hợp. Tiếp tục thực hiện cho vay, xây dựng các chính sách, chương trình khuyến mãi cho đối tượng khách hàng ngư dân nuôi trồng, đánh bắt thủy, hải sản theo đúng định hướng của Nghị định 67/CP về việc cho vay ngư dân. 

Tính đến nay, VietinBank đã thực hiện cho vay đóng mới thêm nhiều con tàu theo Nghị định 67; trao tặng 5 tỷ đồng cho Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi; trao tặng 2 sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng cho 2 gia đình ngư dân Nguyễn Thị Hoa và Phạm Văn Huấn (tỉnh Quảng Nam); tặng máy thông tin liên lạc (ECOM) giúp ngư dân có thể được an toàn hơn trên mỗi chuyến ra khơi…

Ngọc Tân

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.