Vietcombank "bước hụt" trước mốc 8X mong đợi của Mai Phương Thúy

Sau khi lập đỉnh 79.000 đồng/cổ phiếu vào cuối tuần trước, cổ phiếu VCB của Vietcombank được kỳ vọng sẽ phá đỉnh 80x (80.000 đồng/cp) như mong chờ của hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy. Báo cáo tài chính VCB cho thấy nợ xấu trên tổng dư nợ cho vay tăng vọt từ 0,99% đầu năm tăng lên 1,03%

Tuy nhiên, kết thúc phiên đầu tuần, 22/7, VCB đã phải chật vật để giữ được giá tham chiếu 79.000 đồng/cổ phiếu. Trước đó, cổ phiếu này giảm nhẹ 100 đồng sau khi kết thúc phiên giao dịch buổi sáng và đầu giờ chiều.

Gần về cuối phiên giao dịch, VCB quay đầu tăng nhẹ 100 đồng/cp, góp phần kéo VN-Index quay đầu tăng điểm trở lại. Tuy nhiên, chốt phiên giao dịch VCB lại trở về mức giá tham chiếu, VN-Index qua đó cũng giảm nhẹ 0,3 điểm và lùi về mốc 982,04 điểm.

Trong phiên giao dịch hôm nay, một số mã cổ phiếu ngân hàng cũng giảm giá như CTG của Vietinbank giảm 250 đồng, còn 21.600 đồng/cp; EIB của Eximbank giảm 300 đồng, còn 18.000 đồng/cp; TCB của Techcombank giảm 150 đồng, còn 21.050 đồng/cp; STB của Sacombank giảm 200 đồng, còn 11.500 đồng/cp; VPB của VPBank giảm 300 đồng, còn 19.100 đồng/cp.

BID của BIDV là cổ phiếu ngân hàng duy nhất tăng giá với mức tăng 850 đồng lên 35.750 đồng/cp.

Như vậy, với việc VCB đứng giá tham chiếu, mốc 80.000 đồng theo như kỳ vọng của hoa hậu Mai Phương Thúy tạm thời chưa thể đạt đến. Trước đó, hoa hậu này tuyên bố sẽ chỉ bán ra VCB khi cổ phiếu này đạt mốc 80.000 đồng/cổ phiếu.

Hoa hậu Mai Phương Thúy gần đây nổi lên với những phát ngôn như một nhà đầu tư mới nổi trên TTCK. Ảnh FB Mai Phuong Thuy.

Trước khi phiên giao dịch này diễn ra, nhà đầu tư đón nhận thông tin Vietcombank công bố báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2019 với  lợi nhuận hợp nhất đạt 11.303 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ. Theo đó, Vietcombank tiếp tục giữ vững vị trí số một về lợi nhuận trong hệ thống ngân hàng.

Tuy nhiên, điều bất ngờ là VCB vốn là ngân hàng “dọn dẹp” nợ xấu khá tốt, nợ xấu của ngân hàng lại tăng 910 tỷ so với hồi đầu năm lên mức 7.134 tỷ. Theo đó, tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ cho vay từ mức 0,99% hồi đầu năm tăng lên 1,03%.

Đáng chú ý, nợ xấu tại Vietcombank tăng chủ yếu do Nợ nhóm 3 (nợ dưới tiêu chuẩn) tăng vọt từ 292 tỷ lên tới 1.670 tỷ, tức tăng tới gần 6 lần. Trong khi đó, nợ nhóm 4 và nợ nhóm 5 có xu hướng giảm.

PV
Từ khóa: Mai Phương Thúy VCB Vietcombank Nợ xấu của Vietcombank Kết quả kinh doanh của Vietcombank

Hé lộ tiền thuế thu nhập bất thường của các 'tỷ phú' Vietlott

Kể từ khi xuất hiện ở Việt Nam, Vietlott đã giúp gần 350 cá nhân trở thành tỷ phú nhờ trúng giải Jackpot. Tổng số thuế do các tỷ phú này nộp vào ngân sách nhà nước khoảng 800 tỷ đồng.

Lãi suất tăng: Mua vàng, cổ phiếu hay gửi tiết kiệm là thượng sách lúc này?

Lãi suất tăng cao, giá vàng èo uột, giao dịch chứng khoán thấp còn thị trường bất động sản gặp khó, giao dịch chậm... Vậy, có tiền lúc này thì nên lựa chọn kênh nào để “cất”, vừa an toàn vừa có lãi?

Một doanh nghiệp niêm yết bị ngân hàng rao bán toàn bộ nhà máy

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Lạng Sơn (BIDV Lạng Sơn) vừa thông báo bán đấu giá tài sản là cả một nhà máy xi măng để thu hồi nợ xấu.

Cô giáo tiểu học trồng dưa lưới bằng chuối chín, sữa tươi, mỗi vụ thu cả trăm triệu đồng

Cô giáo trường cấp 1 ở thị trấn Hòn Đất 2 (Kiên Giang) đã biến khu vườn tạp thành nơi trồng dưa lưới công nghệ cao.

Cảnh báo việc lập vi bằng mua bán nhà ở xã hội

Việc mua bán nhà ở xã hội bằng hình thức lập vi bằng là không đúng với quy định của pháp luật hiện hành.

Giá trăm triệu đến hơn nửa tỷ, tour du lịch tiện xem World Cup 2022 vẫn đắt khách

Có giá từ 102 - 629 triệu đồng, tour du lịch kết hợp xem World Cup 2022 tại Qatar vào tháng 11, 12 tới đây đang rất sôi động trên thị trường. Tuy nhiên, dù giá khá đắt đỏ nhưng không phải ai có tiền cũng đặt được.

Giám đốc điều hành tài chính Vinamilk: ESG là cơ hội cho các doanh nghiệp

Tại Hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn.

Cuối năm, đầu tư cổ phiếu nào để thu lợi?

Nền tảng kinh tế vĩ mô ổn định hỗ trợ thị trường chứng khoán Việt Nam có nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng ở các lĩnh vực.

Bốn 'ông lớn' ngân hàng Nhà nước vào cuộc đua tăng lãi suất huy động

Ngay sau khi các ngân hàng TMCP tư nhân đồng loạt tăng lãi suất huy động, các ngân hàng thuộc nhóm “big4” gồm Agribank, Vietcombank, VietinBank và BID vừa tăng mạnh lãi suất huy động thêm hơn 1%/năm.

Người Nga ‘đổ xô’ mua nhà ở nước ngoài

Sau sắc lệnh về huy động một phần ở Nga, nhu cầu mua nhà ở nước ngoài của người dân nước này đã tăng mạnh.