Việt Nam xếp thứ 8 khu vực Châu Á về hoạt động M&A trong quý I

Tổng giá trị các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) trong quý I/2012 của các công ty trên toàn khu vực là 92,4 tỷ USD, giảm 38% so với năm 2011. Đây là quý có hoạt động M&A thấp nhất từ quý II năm 2009.

Việt Nam xếp thứ 8 khu vực Châu Á về hoạt động M&A trong quý I

Tổng giá trị các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) trong quý I/2012 của các công ty trên toàn khu vực là 92,4 tỷ USD, giảm 38% so với năm 2011. Đây là quý có hoạt động M&A thấp nhất từ quý II năm 2009.

Việt Nam xếp thứ 8 khu vực Châu Á về hoạt động M&A trong quý I

Đây là báo cáo về hoạt động M&A khu vực Châu Á Thái Bình Dương (không bao gồm Nhật Bản) của Thomson Reuters.

Lĩnh vực nguyên vật liệu chiếm 25% trong số các giao dịch M&A trong quý I/2012. Lĩnh vực khai khoáng và Mỏ tăng 16,5% với 236 giao dịch, giá trị 20 tỷ USD. Hai lĩnh vực giảm trong quý I là năng lượng và dầu khí. Các thương vụ đầu tư vốn cổ phần tư nhân giảm đến 58% so với quý I/2011. Trong đó 18,8% vốn trong các thương vụ tương đương 4,5 tỷ USD đến từ Anh, bên cạnh đó Mỹ chiếm 77 thương vụ từ đầu năm.

Mặc dù giảm nhưng Trung Quốc vẫn là quốc gia có giá trị M&A lớn nhất trong quý I/2012, đạt 26 tỷ USD giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái, tuy vậy vẫn chiếm 39% giá trị M&A khu vực.

Trong khi đó Việt Nam đứng thứ 8 trong số các quốc gia có hoạt động M&A sôi động nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương với mức tăng 270%. Giá trị M&A tại Việt Nam đạt 1,5 tỷ USD trong quý I/2012.

Việt Dũng

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.