Việt Nam vào chung kết lập trình quốc tế ACM/ICPC 2014

Đội tuyển Java# của ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội đã chính thức là 1 trong top 100 trường tham dự chung kết cuộc thi lập trình quốc tế ACM//ICPC toàn cầu tại Morocco từ 16 - 21/5/2015.

Ông Nguyễn Long, Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam chia sẻ với Infonet thông tin một số đội tuyển Việt Nam đến từ ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH FPT… vừa tham gia thi đấu vòng loại cuộc thi lập trình quốc tế ACM/ICPC 2014 khu vực Đông Nam Á tại 3 điểm thi là Kuala Lumpur, Bangkok và Jakarta, để tranh suất tham dự chung kết toàn cầu cuộc thi lập trình quốc tế ACM/ICPC 2014 sẽ diễn ra vào tháng 5/2015.

Việt Nam vào chung kết lập trình quốc tế ACM/ICPC 2014 - ảnh 1

Đội tuyển Java# đạt kết quả tốt tại điểm thi Jakarta. Ảnh: VAIP.

Tại Kuala Lumpur, đại diện của Việt Nam là đội tuyển của trường ĐH FPT không đạt kết quả như kỳ vọng bởi phải đối mặt với nhiều đối thủ mạnh đến từ các trường Tổng hợp Đài Loan, Tổng hợp Tokyo và Giao thông Thượng Hải.

Tại Bangkok, đội tuyển Java# của ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội đã thi đấu với quyết tâm cao và được xếp hạng 4. Trong top 10 ở điểm thi này còn có thêm 2 đội tuyển Việt Nam khác đến từ ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia TP.HCM.

Tại Jakarta, Java# đã trở thành 1 trong 3 đội giải hết 11 bài trong vòng 5 giờ (cùng với 1 đội tuyển của Singapore và 1 đội tuyển của Hàn Quốc). Đội tuyển của ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia TP.HCM giải được 10 bài. Đội tuyển ĐH FPT chỉ giải được 7 bài.

“Với kết quả trên, Java# đã trở thành một trong những đội tuyển từ khu vực Đông Nam Á chắc chắn tham dự vòng chung kết toàn cầu của cuộc thi ACM/ICPC diễn ra vào tháng 5/2015. 

Hai đội tuyển từ ĐH FPT và ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia TP.HCM cũng có thể có cơ hội. 

Kết quả cuối cùng sẽ được Ban Tổ chức ACM/ICPC Châu Á công bố vào đầu tháng 1/2015 trong danh sách những đội chiến thắng vòng loại toàn châu Á”, ông Nguyễn Long cho biết thêm.

Danh sách các đội vào Chung kết ACM/ICPC toàn cầu sẽ được công bố trên trang toàn cầu ACM/ICPC tại địa chỉ: http://icpc.baylor.edu/.

Bình Minh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !