Viết bài luận giành học bổng 'Nhà lãnh đạo trẻ' ở Australia

Học sinh lớp 10-11 có thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng sẽ có cơ hội 100% nhận học bổng khóa học Nhà lãnh đạo trẻ 2 tuần tại Trinity College - University of Melbourne, Australia.

Viết bài luận giành học bổng 'Nhà lãnh đạo trẻ' ở Australia

Nối tiếp thành công từ những năm trước, chương trình “Học bổng Nhà Lãnh đạo trẻ 2012” do IDP Vietnam phối hợp cùng Trinity College Foundation Studies và the University of Melbourne bắt đầu khởi động. Chương trình cũng có sự bảo trợ truyền thông của Zing.

Theo đó, các bạn học sinh từ lớp 10-11 có thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng đều có thể đăng ký tham gia.

Viết bài luận giành học bổng 'Nhà lãnh đạo trẻ' ở Australia

Thể lệ dự thi, các bạn thí sinh sẽ viết bài luận tiếng Anh 500 từ với nội dung: “Một trong những đặc tính của người lãnh đạo là khả năng ảnh hưởng tới mọi người. Nếu bạn được nói chuyện với một nhà lãnh đạo hoặc một người nổi tiếng có ảnh hưởng lớn đến bạn, bạn sẽ chọn ai và nội dung thông điệp của bạn là gì?”.

20 bạn có bài luận đạt điểm cao nhất (thang điểm 20) sẽ được mời phỏng vấn tại văn phòng IDP HCM hoặc Hà Nội.

Kết quả cuối cùng, 4 học sinh giành được giải nhất sẽ nhận được 100% học bổng khóa học Nhà lãnh đạo trẻ 2 tuần tại Trinity College - University of Melbourne, Melbourne Australia và 50% giá trị học bổng dành cho 4 bạn giải nhì. Hai chiếc Ipad và Digital camera sẽ dành cho 2 bạn được giải ba và giải tư. Bên cạnh đó, sẽ có 10 phiếu mua sách dành cho các giải khuyến khích.

Đặc biệt, 1 trong 4 thí sinh đoạt giải nhất có bài viết ấn tượng sẽ được Zing hỗ trợ 50% vé máy bay.

Hạn nộp hồ sơ là 17h ngày 17/9/2012.

Tải file mẫu đơn Tại đây.

Xem thêm thông tin tại fanpage của chương trình: http://me.zing.vn/yls2012 hoặc tìm hiểu thêm với địa chỉ email lananh.le@idp.com.

TÀO NGA

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Đang cập nhật dữ liệu !