VIC tăng 2,6%, ông Vượng có thêm hơn 5,5 nghìn tỷ đồng trong tuần qua

Thị trường chứng khoán có tuần hồi phục nhẹ với diễn biến giằng co và rung lắc mạnh, VN-Index tiếp tục thất bại trước ngưỡng 1.000 điểm trong 2 lần thử thách. Kết thúc tuần giao dịch, VN-Index tăng 5,62 điểm (+0,6%) lên 985,25; HNX-Index tăng 0,961 điểm (+0,9%) lên 108,22 điểm.

Với việc thị trường giằng co và rung lắc suốt tuần qua, tài sản của các tỷ phú chứng khoán cũng có sự thay đổi nhẹ với 4/5 người giàu nhất trên sàn chứng khoán ghi nhận tài sản tăng.

Người giàu nhất Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Vingroup Phạm Nhật Vượng tiếp tục tích lũy thêm tài sản từ việc cổ phiếu VIC của Vingroup tăng giá 2,6% so với tuần trước. Cụ thể, kết thúc tuần, giá cổ phiếu VIC đạt 118.100 đồng/cổ phiếu, tăng 3.000 đồng sau 5 phiên giao dịch.

Với mức tăng này, giá trị cổ phiếu VIC do ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ đã đạt mức 220.278 tỷ đồng, tăng 5.595 tỷ đồng so với cuối tuần trước đó.

Đứng thứ hai là tỷ phú Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Techcombank (TCB), mặc dù cổ phiếu TCB giảm 1,3% trong tuần qua khiến giá trị cổ phiếu này do ông Hùng Anh nắm giữ giảm gần 14 tỷ đồng, nhưng cổ phiếu MSN của Masan Group do ông Hùng Anh nắm giữ lại tăng nhẹ 0,9%. Qua đó, giúp ông Hồ Hùng Anh có thêm 198 tỷ đồng từ việc MSN tăng giá trong tuần qua.

Tính đến phiên cuối tuần, tổng giá trị tài sản của ông Hồ Hùng Anh thông qua MSN và TCB đã lên đến 23.240 tỷ đồng, tương đương 1,003 tỷ USD. Như vậy, chưa cần đến việc tính gộp cả giá trị cổ phiếu MSN và TCB do người thân trong gia đình của ông Hùng Anh nắm giữ (theo cách tính của Forbes), ông Hồ Hùng Anh đã chính thức trở thành tỷ phú đô la tại thời điểm này.

Tốp 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Cũng trong tuần qua, Forbes công bố Việt Nam chính thức có thêm 02 tỷ phú đô la mới là ông Hồ Hùng Anh và ông Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Masan Group) với tài sản lần lượt 1,7 và 1,3 tỷ USD. Forbes đưa ra con số tài sản dựa trên giá trị cổ phiếu do cá nhân hai ông nắm giữ, cộng với giá trị cổ phiếu do người thân trong gia đình như mẹ, vợ, và các con nắm giữ.

Với diễn biến của cổ phiếu TCB và MSN nói trên, tuần qua ông Nguyễn Đăng Quang đã có thêm 198 tỷ đồng, nâng tổng giá trị cổ phiếu TCB và MSN do ông Quang nắm giữ là 22.893 tỷ đồng, đạt xấp xỉ 1 tỷ USD.

Hiện ông Quang đang hơn người đứng vị trí thứ 4 trong danh sách tỷ phú chứng khoán Việt là bà Nguyễn Thị Phương Thảo với khoảng cách 1.460 tỷ đồng. Nữ CEO Vietjet Air có thêm 117 tỷ đồng từ việc cổ phiếu VJC tăng giá 700 đồng trong tuần qua. Trong khi đó, cổ phiếu HDB của bà Thảo đứng giá so với tuần trước. Bà Thảo đang có trong tay 21.432 tỷ đồng thông qua việc sở hữu cổ phiếu VJC và HDB.

Đứng ở vị trí cuối cùng trong tốp 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt là ông Trần Đình Long. Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát (HPG) là người duy nhất trong tốp này ghi nhận tài sản giảm trong tuần vừa qua.

Cụ thể, với việc cổ phiếu HPG giảm 0,8% sau khi kết thúc tuần, ông Long đã mất 160 tỷ đồng khi tài sản giảm xuống còn 18.135 tỷ đồng. Với việc sụt giảm về giá trị cổ phiếu, hiện ông Trần Đình Long chỉ còn hơn người đứng sau ông là bà Phạm Thu Hương (vợ ông Phạm Nhật Vượng) 295 tỷ đồng.

Hiền Anh
Từ khóa: Tiền nhiều để làm gì Phạm Nhật Vượng Vinfast Vingroup VIC Giá cổ phiếu VIC Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng Vợ ông Phạm Nhật Vượng Phạm Thu Hương VIC Phạm Thu Hương Vingroup Tỷ lệ sở hữu của ông Vượng tại Vingroup Hồ Hùng Anh Techcombank TCB Giá cổ phiếu TCB Chủ tịch Techcombank Nguyễn Đăng Quang Masan Group Chủ tịch Masan Group MSN Giá cổ phiếu MSN Tài sản của Nguyễn Đăng Quang Tài sản của Hồ Hùng Anh Mối quan hệ của Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang Nguyễn Thị Phương Thảo Tài sản của Nguyễn Thị Phương Thảo Thảo Vietjet Giá cổ phiếu VJC VJC Giá cổ phiếu HDB HDBank Trần Đình Long Tài sản của Trần Đình Long Long Hòa Phát HPG Giá cổ phiếu HPG

Thị trường sụt giảm mạnh, các công ty chứng khoán có nguy cơ đối mặt với nhiều rủi ro

Các CTCK có nguy cơ sẽ phải đối mặt với 5 yếu tố rủi ro chính, bao gồm: Rủi ro thanh khoản; rủi ro từ danh mục tự doanh; rủi ro từ việc kiểm soát rủi ro tín dụng; rủi ro lãi suất và tỷ giá; rủi ro chính sách.

Trúng giải Jackpot Vietlott, một người ở TP Hồ Chí Minh 'ẵm' hơn 21 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 21 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 2/10. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ hai của tháng 10.

Khởi nghiệp với loài cá kiểng có tên lạ, anh Phó Bí thư Đoàn thu hàng trăm triệu đồng

Khởi nghiệp với hơn 5.000 con cá tai tượng da beo, loài cá có tên rất lạ, anh Nguyễn Trí Thức, Phó Bí thư Đoàn thanh niên ở 1 thị trấn thuộc tỉnh Hậu Giang đã gây bất ngờ với lợi nhuận thu được hơn nửa tỷ đồng mỗi năm

Giá vàng có tạo bước ngoặt trong tuần này?

Tâm lý thị trường cải thiện khi dòng tiền có xu hướng tìm nơi trú ẩn vào vàng. Nhiều chuyên gia kỳ vọng giá vàng phục hồi, nhất là khi USD đang hạ nhiệt từ mức đỉnh 20 năm.

“Heo ăn chuối” cứu vãn 10 năm làm nông thăng trầm của bầu Đức?

Hơn 1 thập kỷ dấn thân sản xuất nông nghiệp là thời gian không hề “xuôi chèo mát mái” của đại gia phố Núi Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức)…

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ OTT TV trong nước và xuyên biên giới sẽ cạnh tranh bình đẳng

Ngày 01/10/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 71/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 06/2016/NĐ-CP ngày 18/01/2016 về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình.

Mất tình anh em vì chung tiền tỷ đầu tư “lan đột biến”

Cơn sốt qua nhanh, anh Minh may mắn thu hồi được vốn, thậm chí còn có lãi. Tuy nhiên, thứ mà anh đánh mất có lẽ sẽ khó có thể lấy lại được, đó là tình cảm anh em trong gia đình mà anh chấp nhận móc tiền tỷ để đền bù

Thế Giới Di Động: 8 tháng chỉ đạt 50% kế hoạch lợi nhuận cả năm

Theo báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 năm 2022 của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG), doanh thu đạt 10,4 nghìn tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ, và lợi nhuận sau thuế đạt 295 tỷ đồng, bằng 50% kế hoạch năm.

Một người ở Hà Nội trúng Vietlott hơn 37 tỷ đồng

Tại kỳ quay thưởng tối 1/10, Vietlott đã tìm được một chiếc vé may mắn trúng Jackpot 1, trị giá hơn 37 tỷ đồng. Người chơi đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 10.

Giới siêu giàu Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới

Nhiều tỉ phú Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới với hàng trăm khách, dự kiến tổ chức từ tháng 1/2023.