VIB: Chủ tịch HĐQT bất ngờ trở thành "tân" CEO

Ông Hàn Ngọc Vũ - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Quốc tế (VIB) sẽ chính thức đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc (CEO) từ ngày 16/9 thay bà Đàm Bích Thủy vừa từ nhiệm.

VIB vừa bất ngờ thông báo thay đổi vị trí lãnh đạo chủ chốt: Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc từ ngày 16/9.
Theo đó, VIB bổ nhiệm ông Hàn Ngọc Vũ giữ chức Tổng giám đốc thay bà Đàm Bích Thủy vừa từ nhiệm vì lý do cá nhân; đồng thời bổ nhiệm ông Đặng Khắc Vỹ - thành viên HĐQT sẽ giữ chức Chủ tịch HĐQT thay vị trí hiện tại của ông Hàn Ngọc Vũ.

VIB: Chủ tịch HĐQT bất ngờ trở thành
Chủ tịch HĐQT Hàn Ngọc Vũ sẽ dẫn dắt VIB trên cương vị CEO mới

"Tân" Chủ tịch HĐQT Đặng Khắc Vỹ được biết tới là một trong những người đặt nền móng đầu tiên cho sự ra đời và phát triển của VIB. Ông Vỹ cũng được biết tới là cổ đông lớn của VIB khi tỷ lệ cổ phần của ông Vỹ và vợ tại VIB hiện là 18,6%.

Còn "tân" CEO của VIB ông Hàn Ngọc Vũ đã có 7 năm gắn bó với nhà băng này.  Trước đây ông Vũ cũng đã từng được bổ nhiệm vào vị trí CEO của VIB trong 2 năm, từ năm 2006 đến 2008, sau đó ông Vũ giữ chức Chủ tịch HĐQT của VIB từ năm 2008 tới nay. Đồng thời, VIB đã bổ nhiệm ông Đặng Văn Sơn vào vị trí Phó Chủ tịch HĐQT

Sở dĩ có sự thay đổi CEO lần này của VIB là do bà Đàm Bích Thủy muốn từ nhiệm vị trí CEO để tập trung cho công việc mới, trước đó đơn từ nhiệm của bà Thủy đã được chấp nhận.

VIB cho biết, lý do thay Tổng giám đốc của ngân hàng này là bà Thủy mong muốn từ nhiệm khỏi vị trí CEO để tập trung cho công việc mới, và được HĐQT VIB đồng ý.

Nguyễn Hoài

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.