VIB bất ngờ hủy kế hoạch tăng vốn điều lệ, mua thêm cổ phiếu quỹ

Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) mới đây ra thông báo hoãn kế hoạch tăng vốn điều lệ trong năm 2017, thay vào đó nhà băng này sẽ sẽ mua 10,1% cổ phiếu quỹ.

Ban đầu, VIB có kế hoạch tăng vốn điều lệ thêm 40% từ 5.644 tỷ đồng lên 7.902,6 tỷ đồng. Tuy nhiên, VIB đã bất ngờ quyết định trình cổ đông thông qua hủy phương án tăng vốn điều lệ và phê duyệt phương án mua cổ phiếu quỹ.

Ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc VIB cho biết Ngân hàng hiện có kế hoạch tăng vốn cấp 1 trong năm 2018 thông qua giữ lại toàn bộ lợi nhuận năm 2017. Điều này có nghĩa các cổ đông sẽ không nhận được cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt.

VIB vẫn giữ kế hoạch tăng vốn cấp 2 bằng cách phát hành tối đa 7.000 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi hoặc trái phiếu thứ cấp với kỳ hạn lên tới 10 năm trong năm 2017. VIB có thể thực hiện kế hoạch này do tỷ lệ vốn cấp 2/vốn cấp 1 hiện tại thấp hơn 10%, thấp hơn nhiều so với mức trần 100% theo quy định.

Ông Hàn Ngọc Vũ cũng xác nhận số cổ phiếu VIB mua lại sẽ không phải từ Commonwealth Bank of Australia (CBA) do hai ngân hàng đã ký thỏa thuận hợp tác trong ít nhất 3 năm nữa. Trên thực tế CBA đã bán hệ thống các chi nhánh tại Việt Nam cho VIB và gia tăng giá trị mối quan hệ hợp tác giữa hai ngân hàng.

Ngân Giang

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.