Vì sao vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ, Lê Hoàng Diệp Thảo ly hôn?

Theo lời bà Lê Hoàng Diệp Thảo, bà Thảo gửi đơn lên tòa án xin ly hôn ông Đặng Lê Nguyên Vũ vì bắt buộc phải thế.

“Tôi buộc phải làm đơn xin ly hôn như một biện pháp ngăn chặn sự thất thoát của Trung Nguyên”. Lý do ly hôn theo bà Thảo không phải vì tranh chấp tài sản.

Trong khi bà Thảo đưa lý do ly hôn lafdo oogn Vũ sau 49 ngày tu thiền đã biến đổi thành cong người khác, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại cho rằng "đó chỉ là cái cớ".

Theo bà Lê Hoàng Diệp Thảo, trước khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ lên núi đi thiền nhịn ăn 49 ngày trên núi, ông Vũ là một người chồng, người cha tuyệt vời.

Đột ngột, sau khi tham gia khóa tu thiền, ông Vũ đã trở thành một con người hoàn toàn khác trước. Từ đó, giữa 2 vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên xảy ra mâu thuẫn và bất đồng trong nhiều vấn đề, từ chăm sóc, nuôi nâng con cái, gia đình đến công việc phát triển và điều hành Trung Nguyên cũng như các công ty con liên quan do 2 vợ chồng sở hữu.

Theo lời bà Thảo, ông Đặng Lê Nguyên Vũ không còn là người cha quan tâm, thương yêu vợ con như trước kia nữa. Thay vào đó, ông Vũ bỏ bê việc chăm sóc con cái.

“49 ngày thiền định nhịn ăn đã lấy mất anh Vũ trước kia”, lời bà Thảo.

Trong khi bà Thảo đưa lý do ly hôn như vậy, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại cho rằng "đó chỉ là cái cớ".

Vì yêu cầu giám định của bà Thảo, ông Vũ phải đi khám bệnh tâm thần ở 5 bệnh viện, ra 2 hội đồng giám định tâm thần.

"Cô ấy phải sám hối. Có người vợ nào đưa chồng mình vào nhà thương điên để đoạt quyền lợi không? 5 năm qua, Qua không muốn nói gì, cũng không muốn nhắc đến cô ấy, cũng không cho người thân nói đến cô ấy. Chỉ thinh lặng, im lặng. Cực chẳng đã, giờ phải ra tòa nói", ông Vũ không khoan nhượng khi nói về người vợ từng một thời đầu gối tay ấp mặn nồng.

Bà Thảo chia sẻ thêm trên trang cá nhân rằng, kể từ ngày ông Vũ ẩn tu trên núi, ít xuất hiện trong công ty và gia đình là lúc nhóm nhân viên điều hành nổi lên thao túng, lũng đoạn tập đoàn.

Bà cho rằng, tổ vận hành tại Tập đoàn Trung Nguyên đang dùng quyền hành được ủy quyền để thao túng Trung Nguyên, liên tục chống phá một cách bất chấp và coi thường pháp luật.

Hơn 4 năm qua ông Vũ hầu như không có mặt để điều hành hoạt động của Tập đoàn Trung Nguyên, trong khi bà Thảo về công ty thì bị nhóm người lạ đóng kín cửa không cho vào

“Tôi buộc phải làm đơn xin ly hôn như một biện pháp ngăn chặn sự thất thoát của Trung Nguyên”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói đây là lý do khiến bà gửi đơn lên tòa xin ly hôn ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Vụ xét xử ly hôn của vua cà phê Trung Nguyên kéo dài qua nhiều năm với sự tham gia của các luật sư nổi tiếng, đến thời điểm này vẫn còn nhiều vấn đề về tài sản chung cũng như quyền sở hữu, điều hành Tập đoàn nghìn tỷ này chưa thể phân định.

Tại tòa, cả ông Vũ và bà Thảo đều gay gắt chứng minh công trạng của mình từ những ngày đầu khởi nghiệp và gây dựng Tập đoàn Trung Nguyên cũng như yêu cầu được nhận số cổ phiếu lớn để nắm giữ vai trò trụ cột tại Tập đoàn này.  

PV (tổng hợp)
Từ khóa: Vì sao vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ Lê Hoàng Diệp Thảo ly hôn? Đặng Lê Nguyên Vũ Lê Hoàng Diệp Thảo vua cà phê Trung Nguyên Trung Nguyên Tập đoàn trung Nguyên vụ ly hôn đình đám của vua cà phê Trung Nguyên tại sao vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên ly hôn bà Thảo nói lý do ly hôn oogn Vũ nói lý do ly hôn tại sao bà Thảo ông Vũ ly hôn kết quả xét xử ly hôn Trung Nguyên

Dự báo giá xăng dầu ngày mai 1/12 sẽ giảm mạnh?

Giá xăng dầu ở kỳ điều chỉnh ngày mai (1/12) được dự báo có thể giảm mạnh hơn kỳ điều chỉnh trước, giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 700-800 đồng/lít…

Thị trường bất động sản sẽ hết cảnh trầm lắng nếu giải quyết được những vấn đề này

Theo chuyên gia, thị trường bất động sản năm 2023 cũng khó có khả năng ổn định và phát triển nếu mọi con đường dẫn đến dòng vốn không được khơi thông…

Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm đối với VietinBank

Theo kết quả xếp hạng tín nhiệm thường niên năm 2022 của Fitch Ratings công bố ngày 17/11, bậc tín nhiệm của VietinBank được nâng từ mức “BB-” lên “BB” và giữ triển vọng tích cực.

Lo tiền đáo hạn trái phiếu

Nhiều doanh nghiệp đã dốc lực mua lại trái phiếu trước hạn, nhưng vẫn còn hàng chục nghìn tỷ đồng trái phiếu đáo hạn trong tháng 12/2022.

Doanh nghiệp địa ốc "chết" trên đống tài sản, sếp "đi buôn" để nuôi quân

Thị trường không có thanh khoản, thêm động thái siết chính sách và dòng tiền khiến doanh nghiệp bất động sản ở thế khó chồng khó. Không ít doanh nghiệp tại TPHCM phải cắt giảm nhân sự, dừng hoạt động.

Sun Air – định hình một lối sống thượng lưu

Khi hãng hàng không Sun Air ra đời, rất dễ mô tả họ bằng từ “cao cấp” hay hơn thế nữa, vì họ mong muốn khai thác các chuyến chuyên cơ. Nhưng chuyên cơ còn hơn thế, nó là một lối sống đang hình thành.

Hơn 20 năm tay trắng dựng cơ ngơi trăm tỷ của anh nông dân

Anh Bình cho biết, khởi nghiệp với số vốn chỉ đủ mua 10 bao cám nhưng đến nay anh đã có khu chuồng trại rộng nhiều héc-ta với đàn gà hơn 100 nghìn con và một lò ấp quy mô lớn.

Vì sao quả bưởi da xanh Bến Tre được chọn ‘mở hàng’ xuất khẩu sang Mỹ?

Sau 6 năm đàm phán, ngày hôm qua (28/11), lô bưởi da xanh đầu tiên của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ. Theo đó, bưởi được xuất khẩu là giống bưởi da xanh trồng tại Bến Tre.

Đặc sản bưởi da xanh Việt Nam lần đầu tiên 'xuất ngoại' sang Hoa Kỳ

Sau 6 năm đàm phán, quả bưởi tươi của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ.

Bán cắt lỗ nhà đất vẫn ế sưng, méo mặt vì gánh nợ ngân hàng

Cơn “sốt đất” hạ nhiệt khiến thị trường bất động sản vắng khách, giao dịch trầm lắng, nhiều môi giới, cò đất chuyển nghề, nhà đầu tư lỡ ôm đất lướt sóng chưa đẩy được hàng, lại phải cõng trên lưng gánh nặng lãi suất, nợ ngân hàng ngày một tăng...